Vài giờ sau khi chụp bức ảnh tươi tắn này, cô gái không ngờ phải nhận kết quả chẩn đoán ung thư giai đoạn 4

Cùng với việc chia sẻ bức ảnh của chính mình, cô gái không may mắn ấy muốn cảnh báo mọi người rằng không phải bạn trông khỏe mạnh thì có nghĩa rằng bạn không thể mắc bệnh nan y.

Chúng ta luôn có những định nghĩa nhất định về một người chẳng may mắc phải bệnh ung thư sẽ trông như thế nào. Ốm yếu, xanh xao, hốc hác... là một trong những mặc định của chúng ta. Thế nhưng nữ huấn luyện viên thể dục cá nhân sau đây đã chứng minh những định kiến đó là hoàn toàn thiếu căn cứ sau khi nhận chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 4 bởi trông cô hoàn toàn khỏe mạnh với vóc dáng thon thả, cân đối.

Vicky Veness, 30 tuổi đến từ Cheltenham, Anh đã đăng tải bức ảnh chụp chính mình vài giờ trước khi nhận được chẩn đoán ung thư. Điều đáng nói rằng các bác sĩ không nghi ngờ những triệu chứng mà chị mắc phải, chẳng hạn như hen suyễn và phải mất đến 18 tháng, họ mới có thể đưa ra kết luận chị bị ung thư phổi.

Vài giờ sau khi chụp bức ảnh tươi tắn này, cô gái không ngờ phải nhận kết quả chẩn đoán ung thư giai đoạn 4 - Ảnh 1.

Chỉ vài giờ sau khi chụp bức ảnh này, Vicky biết tin mình mắc phải ung thư phổi giai đoạn 4. (Ảnh: Facebook)

Chị chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi cần cảnh báo rằng bức ảnh này sẽ khá buồn. Tôi chụp bức ảnh này ngay trước khi tôi nhận chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 4 chỉ vài giờ. Tôi 30 tuổi, là một PT, thường xuyên chạy bộ, không hút thuốc, ăn uống lành mạnh. Khi bạn mắc bệnh ung thư, không phải lúc nào trông bạn cũng như đang mắc bệnh đâu. Các triệu chứng rất khó thấy và chỉ thỉnh thoảng mới bộc phát mà thôi. Thật không may, bác sĩ đa khoa đã loại bỏ các triệu chứng của tôi, nghĩ rằng tôi bị hen suyễn.

Thông điệp tôi muốn truyền tải là thế này: nếu bản thân cảm thấy không khỏe vì bất kì lí do gì, đừng quan tâm đến việc bạn như kẻ ngớ ngẩn, hãy gặp bác sĩ, đặt câu hỏi về mọi thứ và tiếp tục quay trở lại cho đến khi có được những câu trả lời như mong muốn. Đây là tuần lễ đầy cảm xúc và thách thức về thể chất nhất trong cuộc đời tôi nhưng cũng là lúc để chiến đấu”.

Vài giờ sau khi chụp bức ảnh tươi tắn này, cô gái không ngờ phải nhận kết quả chẩn đoán ung thư giai đoạn 4 - Ảnh 2.

Vicky có lối sống lành mạnh, không hút thuốc. (Ảnh: Facebook)

Vài giờ sau khi chụp bức ảnh tươi tắn này, cô gái không ngờ phải nhận kết quả chẩn đoán ung thư giai đoạn 4 - Ảnh 3.

Chị cùng chồng chưa cưới. (Ảnh: Facebook)

Khi được phỏng vấn về quyết định chia sẻ tình trạng của mình, Vicky cho biết: “Tôi chia sẻ để nhắc nhở mọi người rằng ung thư có thể “gõ cửa” bất kì ai. Nói đến ung thư phổi, mọi người đều nghĩ đến hình ảnh người hút thuốc. Tôi muốn mọi người nhận thức rằng không phải lúc nào cũng thế. Hy vọng việc tôi chia sẻ sẽ khuyến khích mọi người đến gặp bác sĩ nếu bị ho dai dẳng”.

Chị nói thêm: “Bởi vì tôi trông khỏe mạnh nên ung thư phổi không hề được xem là nguyên nhân phía sau những triệu chứng của tôi. Nó khiến tôi lo rằng những người trông có vẻ khỏe mạnh và không hút thuốc có thể bị bỏ qua khi chẩn đoán. Tôi phải mất đến 18 tháng mới biết được căn bệnh mình mắc phải”.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm