"Ướp hương" cho ngôi nhà mùa hè với hoa hồng từ vỏ cam thơm mát
Tinh dầu cam thoảng nhẹ quyện lẫn hương hoa thảo mộc khiến bầu không khí oi nóng được xua tan bớt, thay vào đó là cảm giác thư giãn vô cùng dễ chịu!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
Bước 1: Cắt vỏ cam: Rửa sạch cam, cho vào rổ để ráo. Sau đó bắt đầu đặt dao từ đỉnh quả cam và cắt lớp vỏ theo hình xoắn ốc... | |
... để tạo thành một dải vỏ dài. Bạn cố gắng cắt lớp vỏ trắng bên trong thật đều nhé! | |
Bước 2: Xếp hoa: Xếp vỏ cam theo hình xoắn ốc để tạo thành hình một bông hoa với lớp vỏ cam bên ngoài còn lớp vỏ trắng bên trong. | |
Lật úp “bông hoa” lại để xem và chỉnh lại tạo hình. Dùng tăm hoặc ghim để cố định phần đài hoa cho chắc chắn. | |
Bước 3: Hong khô: Hong khô những bông hoa hồng từ vỏ cam ngoài nắng. Với trời đang độ nắng gắt như thế này thì bạn chỉ cần 2 – 3 nắng là đủ. Hoặc nếu không bạn sấy trong lò nướng ở 100ºC vài giờ đến khi thấy đạt đủ độ khô là được. | |
Những cánh hoa sau khi hong khô ngả màu vàng ươm, cánh hoa vẫn còn thoảng hương cam thơm mát, thư giãn. Nếu bạn gọt được lớp vỏ cam dày thì sau lớp cắt đầu tiên, bạn có thể cắt lớp thứ hai màu trắng. Khi đó bạn có thể nhuộm màu để tạo thành các bông có màu sắc khác nhau. |
Tinh dầu cam vẫn còn thoảng nhẹ quyện lẫn hương hoa thảo mộc khiến bầu không khí oi nóng được xua tan bớt, thay vào đó là cảm giác thư giãn vô cùng dễ chịu. Mà bạn biết không, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc ngửi vỏ cam, chanh còn giúp ngăn chặn chứng hen suyễn đấy!
Chúc các bạn thành công!