Ứng dụng học online Zoom bỗng dưng bị học sinh lớp 7 đánh giá 2 sao, tưởng thế nào ai ngờ xem lý do suýt trầm cảm

Nhà phát triển phần mềm khi biết được lý do chắc cũng sang chấn tâm lý.

Zoom Cloud Meetings vẫn được xem là ứng dụng được sử dụng phổ biến bậc nhất để dạy học trực tuyến trong thời gian qua. Phần mềm này có thể hỗ trợ các lớp học lên đến 100 người, hoặc kéo dài thời lượng mỗi tiết tới 40 phút. Zoom cũng không giới hạn số lần tổ chức học hay họp trong ngày. Tuy nhiên, đó là đánh giá của người lớn, còn với học sinh thì việc nhận xét một ứng dụng dở hoặc hay đôi khi lại liên quan đến những vấn đề... không đỡ nổi.

Chẳng hạn như mới đây, ứng dụng Zoom bỗng dưng bị... mắng oan lại còn chấm "điểm" 2 sao. Đáng nói nguyên nhân không phải do vấn đề kỹ thuật mà bởi người dùng bị... mẹ đánh. Đọc lý do mà sang chấn tâm lý thực sự luôn chứ: "Cháu đang học lớp 7a3 trường THCS X. Hôm nay cháu chơi game quên không học nên bị mẹ đánh, bao giờ mẹ hết "rận" (giận) thì cháu cho 5 sao". 

Ứng dụng học online Zoom bỗng dưng bị học sinh lớp 7 đánh giá 2 sao, tưởng thế nào ai ngờ xem lý do xong suýt trầm cảm - Ảnh 1.

Không biết bao giờ mẹ mới hết "rận" nhưng dân tình thì được một pha cười lộn ruột: "Muốn mẹ hết rận phải mua thuốc cho mẹ trị rận chứ sao lại đánh giá 2 sao, vớ vẩn?"; "ôi học lớp 7 mà sai chính tả thì bị mẹ giận là đúng rồi, học đi em à"; "Kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác"; "Nuôi con ăn học lớn lên kêu mẹ có rận"...

Quả thực "anh" Zoom bỗng dưng nằm không trúng đạn. Nhưng đừng vội buồn vì anh có "đồng minh" liền đây. Không những thế, "nạn nhân" sau đây còn bị kêu gọi đánh 1 sao tập thể chỉ vì "Vote app 1 sao khi nào app sập thì tụi mình khỏi học". 

Bên cạnh đó, trên những app này không thiếu các bình luận như: "Ứng dụng đừng làm phiền kỳ nghỉ của em nữa", "Em không thích học nên vote một sao"... Thậm chí có đề nghị: "Làm ơn xoá app giùm em, em không muốn học". 

Ứng dụng học online Zoom bỗng dưng bị học sinh lớp 7 đánh giá 2 sao, tưởng thế nào ai ngờ xem lý do xong suýt trầm cảm - Ảnh 2.

Theo chính sách các kho ứng dụng, một ứng dụng có thể bị gỡ nếu nhận quá nhiều đánh giá một sao. Lợi dụng chính sách này, một bộ phận học sinh đã tràn vào các ứng dụng để chấm một sao mong ứng dụng bị gỡ.

Các em ạ, dù biết con đường học online "chông gai" dữ lắm, nhưng đừng có giận cá chém thớt vậy nghen. Việc đánh giá 1, 2 sao cho ứng dụng ảnh hưởng đến uy tín của nhà phát triển, cũng như cách nhìn nhận của họ về ý thức của người dùng Việt Nam. Trong khi đó, những  app này đã xuất hiện từ lâu, có nhiều tính năng linh hoạt, chất lượng video cao, nhiều công ty, tổ chức dùng để họp, trao đổi công việc trực tuyến.

Trong bối cảnh hiện nay, cho học sinh, sinh viên học tại nhà và áp dụng công nghệ dạy học trực tuyến là rất cần thiết. Nó đảm bảo an toàn khi có dịch, rút ngắn khoảng cách và thời gian cho giáo viên và học sinh, sinh viên.

Chia sẻ
Đọc thêm