UBND Tp Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ việc “185 giáo viên bị cắt hợp đồng”

Theo Công văn số 5176 của UBND TP Hà Nội do Phó Chánh văn phòng Đỗ Đình Hồng gửi đơn vị báo chí được ký ngày 3/8/2015, UBND Tp Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ việc “185 giáo viên bị cắt hợp đồng”.

Ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP có ý kiến chỉ đạo giao Sở Nội vụ cùng UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xử lí sự việc báo chí nêu Liên quan đến sự việc 185 giáo viên mầm non bị cắt hợp đồng sau 34 tháng làm việc mà báo chí nêu trong thời gian qua; Trả lời báo chí và báo cáo với UBND TP về vụ việc này.

Đây chính là bước đầu tiên phía Hà Nội lên tiếng bằng văn bản về vụ việc 185 giáo viên bị cắt hợp đồng giữa chừng.

Tại thời điểm tháng 7.2015, báo Trí Thức Trẻ nhận được đơn thư kêu cứu của 185 giáo viên mầm non huyện Sóc Sơn bị cắt hợp đồng không rõ ràng lý do.

giáo viên mầm non

Bản thân các giáo viên đều cho biết họ đã cống hiến tận tuỵ trong công việc gần 3 năm và hầu như đạt giáo viên xuất sắc. Bản thân những giáo viên này cũng sắp đủ thời gian đặc cách. Theo QĐ số 4210, giáo viên mầm non có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường từ 03 năm trở lên sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau: đang là giáo viên hợp đồng giảng dạy tại trường có chỉ tiêu tuyển dụng ít nhất 1 năm tính đến thời điểm 30/06/2013 và chỉ được đăng ký tuyển dụng đặc cách vào chính trường đó; đã có thời gian trực tiếp tham gia giảng dạy ở các trường mầm non công lập, công lập tự chủ, kể cả công tác ở ngoài thành phố Hà Nội nhưng phải liên tục 3 năm trở lại đây là giáo viên mầm non đạt chuẩn có tham gia bảo hiểm xã hội.

giáo viên mầm non

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm