Tuyệt chiêu nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện dẻo thơm hoàn hảo
Với cách nấu xôi lạc đơn giản này, chỉ trong 30 phút bạn sẽ có món xôi dẻo thơm hấp dẫn mời cả nhà ăn sáng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện ngon: 400g gạo nếp 100g lạc sống 50g lạc sống để làm muối lạc 30ml sữa dừa Muối, mỡ gà. |
Rửa sạch lạc, cho vào một nồi nước đun sôi khoảng 10 phút cho lạc mềm rồi đổ ra rổ. Nếu bạn dùng lạc tươi thì bỏ qua bước này nhé. |
Gạo vo sạch để cho ráo nước sau đó cho vào nồi cơm điện, bạn trộn gạo với nửa thìa muối, xóc cho muối ngấm đều vào gạo. |
Thêm nước vào xâm xấp mặt gạo rồi thêm lạc vào nồi. Đóng nắp nồi cơm điện và nấu cơm như bình thường. |
Trong lúc chờ đợi xôi chín thì bạn rang 50g lạc cho chín, xoa bỏ vỏ. Bạn lại rang thêm 1 thìa muối cho khô. Sau đó cho cả lạc và muối vào cối giã nhỏ là đã có muối lạc để ăn với xôi rồi đấy. |
Khi nồi cơm nảy sang nút giữ ấm (warm) khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm vào nồi nước cốt dừa và một thìa mỡ gà. Sau đó bạn đảo đều xôi cho nước cốt dừa và mỡ gà ngấm đều vào xôi. Tiếp theo bạn đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là ăn được. |
Lấy xôi lạc ra bát, rắc muối lạc lên trên và thưởng thức thôi. |
Để nấu xôi lạc cốt dừa ngon thì khi nấu bạn cần chú ý nhớ cho mỡ gà vào và đảo đều vì đây cũng chính là một trong những bí quyết giúp xôi luôn dẻo, bóng và thơm ngon hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có mỡ gà thì cũng có thể thay thế bằng mỡ lợn, thậm chí bạn dùng dầu ăn cũng được nhé!