Tuyển sinh lớp 6 trường Lương Thế Vinh: Có 600 chỉ tiêu nhưng ngày đầu đã tới 3.000 hồ sơ đăng ký

Hơn 800 hồ sơ đăng ký và nộp lệ phí cùng gần 2.200 hồ sơ chờ xác nhận lệ phí khiến web nhà trường gặp trục trặc kỹ thuật.

Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh dự kiến tuyển sinh 600 chỉ tiêu lớp 6 cả 2 cơ sở là cơ sở 1 ở Khu dự án nhà ở cán bộ chiến sĩ, Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì và cơ sở 2 ở C5 Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Để tránh tình trạng phụ huynh tập trung nộp hồ sơ tại trường, nhà trường sẽ cho đăng ký hồ sơ dự tuyển trực tuyến từ ngày 11/5 đến hết tháng 6. 

Ngày đầu đăng ký tuyển sinh trực tuyến trường Lương Thế Vinh: Số lượng hồ sơ nằm ngoài dự kiến  - Ảnh 1.

Thông báo từ nhà trường.

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu đăng ký, hệ thống web của trường đã gặp trục trặc ngoài dự tính. Nhà trường chia sẻ: "Chỉ trong sáng đầu tiên ngày đăng ký hồ sơ tuyển sinh, đã có hơn 800 hồ sơ đăng ký và nộp lệ phí và gần 2.200 hồ sơ chờ xác nhận lệ phí. 

Điều này cũng nằm ngoài dự tính của nhà trường dẫn đến xảy ra một số vấn đề kỹ thuật, có sự chậm chễ cũng như 1 số trục trặc ngoài mong muốn. Nhà trường đang tiến hành nâng cấp hệ thống để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các quý phụ huynh".

Năm học 2020-2021, trường dự kiến tuyển sinh bằng 2 vòng gồm: xét học bạ và làm bài kiểm tra đánh giá năng lực các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Kiểm tra đánh giá năng lực sẽ diễn ra vào ngày 5/7. Học bạ sẽ được tính từ lớp 1,2,3,4 và học kỳ I lớp 5. Năm nay, điểm trung bình các môn chỉ cần đạt điểm 7 trở lên. 

Về hình thức thi, học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng Ngữ Văn sẽ có yêu cầu viết thêm 1 đoạn văn ngắn. Nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5, tập trung vào học kỳ I.

4 trường "nóng" ở Hà Nội thông báo cách thức, nội dung tuyển sinh lớp 6, phụ huynh và học sinh đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh năm nay có nhiều đổi mới trong phương thức tuyển sinh.

Năm nay, trường THCS-THPT Lương Thế Vinh có một điểm mới trong tuyển sinh: Đó là cộng điểm ưu tiên cho con của những bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch COVID-19. Ngoài ra, sẽ bỏ yêu cầu học sinh phải đạt “học sinh giỏi ở bậc tiểu học” như năm trước. 

Điểm tuyển sinh sẽ được tính bằng điểm học bạ (25%), cộng điểm bài kiểm tra, không cộng bất kỳ điểm ưu tiên về bằng khen, chứng chỉ nào của học sinh đạt được ở các cuộc thi khác. Trước khi làm bài kiểm tra, thí sinh sẽ được ôn tập tại trường 4 buổi nhằm hướng dẫn học sinh cách thức làm bài, học sinh không cần đi ôn thi ở các cơ sở khác.

Chia sẻ
Đọc thêm