Tuổi tác chỉ là con số, nhưng nếu cưới được người cách bạn 1 tuổi, khoa học nói đó là điều tuyệt vời

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng khoảng cách tuổi tác của cặp đôi sẽ ảnh hưởng đến độ dài của mối quan hệ. Theo đó khoảng cách tuổi càng lớn, khả năng tan vỡ càng lớn.

Nếu như bạn và người yêu hay người bạn đời của mình cách nhau 1 tuổi thì xin chúc mừng, mối quan hệ của hai bạn sẽ có nhiều khả năng kéo dài rất lâu.

Tuổi tác chỉ là con số, nhưng nếu cưới được người cách bạn 1 tuổi, khoa học nói đó là điều tuyệt vời - Ảnh 1.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Emory ở Atlanta cho thấy khoảng cách tuổi tác càng lớn, cơ hội ly hôn càng cao. Theo nghiên cứu này thì khoảng cách tuổi lý tưởng trong một mối quan hệ là 1 năm.

Họ đã khảo sát trong 3.000 người và nhận thấy rằng các cặp vợ chồng cách nhau 5 năm tuổi có khả năng chia tay nhiều hơn 18% so với các cặp vợ chồng bằng tuổi nhau. Con số này tăng lên 39% đối với cặp đôi hơn nhau 10 tuổi. Và khi vợ chồng có khoảng cách 20 năm tuổi thì khả năng ly hôn của họ lên đến 95%. Cũng từ những số liệu cho thấy, khoảng cách tuổi lý tưởng nhất giữa vợ chồng là 1 năm tuổi với khả năng ly hôn chỉ có 3%.

Tuổi tác chỉ là con số, nhưng nếu cưới được người cách bạn 1 tuổi, khoa học nói đó là điều tuyệt vời - Ảnh 2.

Tuy nhiên chuyện gì cũng đều có ngoại lệ. Vẫn có không ít những cặp đôi dù chênh nhau nhiều tuổi nhưng vẫn luôn gắn bó bền chặt, tình yêu ngày một nồng nàn, gia đình hạnh phúc. Điều quan trọng là để duy trì tình yêu, nhất là sau khi đã kết hôn sẽ phụ thuốc vào nhiều yếu tố khác cũng như cần có sự nỗ lực giữ gìn, chăm sóc của cả đôi bên nữa.

Hugo Mialon, một trong những nhà nghiên cứu của chương trình cũng cho biết thêm, rất có thể những mâu thuẫn không phải do khoảng cách tuổi gây nên mà vấn đề ở đây là ở tính cách của những người thích chọn mối quan hệ với khác biệt tuổi tác lớn.

(Nguồn: Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm