Từng mặc cảm khi không thể sinh con cho chồng, vậy mà hôm ấy, thấy đứa bé gọi anh là bố, mọi thứ trong tôi bỗng đảo điên

Trong phút chốc, tôi đi từ ngỡ ngàng đến thất vọng. Người đàn ông mẫu mực luôn nói chỉ có con cùng tôi lại nhận một đứa bé làm con nuôi ư?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Đêm nay tôi thức trắng khi nghĩ về cuộc hôn nhân của mình. Suốt ngần ấy thời gian chung sống, vợ chồng tôi đã có với nhau bao kỷ niệm, nhưng niềm vui thì ít mà nỗi buồn lại nhiều chị ạ.

Thú thật với chị, chúng tôi lấy nhau 5 năm rồi mà không có con. Tiền bạc làm ra, tôi đều để dành đi chữa bệnh. Bác sĩ nói tôi bị đa nang buồng trứng, đã vậy tử cung của tôi cũng có vấn đề nên rất khó thụ thai.

Cảm thấy có lỗi với chồng khi không thể sinh con cho anh, vậy mà hôm ấy, thấy đứa bé gọi anh là bố, mọi thứ trong tôi sụp đổ hoàn toàn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Suốt mấy năm qua, tôi biết vì mình mà chồng thiệt thòi nên nhiều lần nói anh giải thoát cho cả hai. Có điều chồng tôi nhất quyết không đồng ý. Thành ra hai vợ chồng sống cùng nhau nhưng thiếu tiếng cười trẻ thơ. Bản thân tôi cũng cảm thấy áp lực và có lỗi.

Vậy mà chị ơi, hai ngày trước khi vợ chồng tôi đi trung tâm thương mại, một đứa trẻ chạy ra ôm lấy chồng tôi gọi là bố. Thấy tôi đứng chết trân, chồng vội vã thanh minh đó là con nuôi của anh. Có điều mẹ đứa bé lại không phải ai khác mà chính là người yêu cũ của chồng tôi. Anh nói cô ấy sinh được 3 đứa con, điều kiện kinh tế không tốt lắm nên anh quyết định nhận nuôi đứa con út. Hàng tháng anh chu cấp cho đứa bé đủ tiền ăn học, cũng không liên hệ nhiều với mẹ bé.

Tôi không biết có nên tin chồng không chị ạ. Nếu không có gì, tại sao anh lại giấu tôi cơ chứ? Chị cho tôi lời khuyên được không? (Xin giấu tên)

Cảm thấy có lỗi với chồng khi không thể sinh con cho anh, vậy mà hôm ấy, thấy đứa bé gọi anh là bố, mọi thứ trong tôi sụp đổ hoàn toàn - Ảnh 3.

Chào bạn.

Hướng Dương hiểu, bây giờ bạn đang rất bối rối và mất niềm tin ở chồng. Tuy nhiên, dù có hoang mang thế nào, bạn vẫn cần phải bình tĩnh để tự mình xác nhận lại chuyện này.

Tốt nhất là bạn không nên làm to chuyện và hãy cố gắng để bình thường nhất có thể. Mặt khác, bạn hãy dành thời gian của mình để tìm hiểu lịch trình cũng như hoạt động của chồng. Hướng Dương tin rằng nếu chồng bạn không làm điều gì mờ ám thì anh ấy hoàn toàn cảm thấy thoải mái, tự tin và bạn sẽ nhận ra được điều đó nếu quan sát anh ấy trong một thời gian dài.

Trong trường hợp chồng bạn chỉ nhận đứa bé kia làm con nuôi, Hướng Dương nghĩ bạn nên bàn bạc và thống nhất với chồng. Nếu bạn cũng ủng hộ chồng, cả hai có thể cùng nhau thân thiết với bé, tránh để chồng bạn qua lại với người yêu cũ một mình. Còn nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng và yêu cầu anh chấm dứt chuyện này. Bởi vấn đề này bắt buộc phải được sự đồng ý từ hai vợ chồng.

Chúc bạn sớm cởi bỏ được những khúc mắc trong lòng.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm