Tư vấn mua xe: 4 mẹo giúp chị em kiếm được chiếc ô tô đẹp mà giá hời cho bản thân khi điều kiện kinh tế phù hợp

Việc xuống tiền mua xe là quyết định trọng đại đòi hỏi sự cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng. Nhất là cánh chị em với nhiều nhu cầu cần quan tâm khi sử dụng một chiếc ô tô phù hợp với bản thân.

Mua một chiếc xe dù đã qua sử dụng hay mới toanh đều có sự khác biệt so với việc mua một chiếc điện thoại hay một chiếc lò vi sóng. Bạn phải cân nhắc rất nhiều thứ khi thực hiện điều này.

Mặc dù có rất ít cách giúp bạn khấu hao nhưng một vài mẹo mua sắm tiết kiệm, thông minh sẽ giúp giảm đi đáng kể trong quá trình mua.

1. Làm nhiều so sánh

Tư vấn mua xe mới: 4 mẹo giúp chị em kiếm được chiếc ô tô đẹp mà giá hời cho bản thân khi điều kiện kinh tế phù hợp - Ảnh 2.

Một khi bạn đã quyết định về loại xe mình sẽ mua hãy bắt đầu công việc so sánh. Có nhiều trang thông tin điện tử mà bạn có thể tìm kiếm thông tin mình cần liên quan tới chiếc xe đang nhắm tới. Bạn có thể xem các tạp chí ô tô, diễn đàn, câu lạc bộ của những chủ xe để tìm những lời khuyên, ý kiến hữu ích.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy thông tin hữu ích liên quan tới chiếc xe mơ ước của mình thì nên đăng những câu hỏi quan tâm lên nền tảng này. Khá sớm, bạn sẽ nhận được những câu trả lời cho các câu hỏi của bạn từ những chủ sở hữu hiện tại khi mua xe.

Ngoài ra, nếu bạn có quen với một người trong ngành xe hơi, bạn có thể hỏi thêm ý kiến của người đó.  Bằng cách này, chắc chắn bạn có thể tìm ra các thông tin khách quan có giá trị để làm cho quá trình mua xe của bạn dễ dàng hơn.

2. Nghĩ tới trách nhiệm tài chính

Nếu bạn đang nghĩ tới việc trả góp hàng tháng để sở hữu một chiếc xe hơi thì bạn cũng nên nghĩ tới trách nhiệm tài chính của bản thân sẽ phải đối mặt. Bạn cần nhận thức đầy đủ về các khoản thanh toán trả góp hàng tháng của mình và điều này còn phụ thuộc nhiều hơn vào điều kiện thu nhập của bản thân.

Tư vấn mua xe: 4 mẹo giúp chị em kiếm được chiếc ô tô đẹp mà giá hời cho bản thân khi điều kiện kinh tế phù hợp - Ảnh 3.

Không nên đưa ra giả định rằng, đó là khoản tiền duy nhất bạn sẽ cần mỗi tháng. Bạn cũng cần lưu ý thêm về chi phí vận hành, chi phí bảo dưỡng xe mỗi tháng. Ghi nhớ các chi phí đỗ xe, chi phí bảo hiểm, các chi phí định kỳ của một chiếc xe hơi. Bởi bạn sẽ không thể lái nó nếu không đổ nhiên liệu. Do đó, đảm bảo sự tính toán chi phí nhiên liệu hàng tuần/ hàng tháng/ hàng năm tùy thuộc vào tiện ích của bạn và giá xăng hiện hành.

Hãy nhớ rằng chiếc xe của bạn sẽ tiêu thụ nhiều xăng hơn khi lái trong khu vực thành thị nhưng ít hơn khi lái trong khu vực đường cao tốc. Cách tốt nhất để tính toán được an toàn là thêm 40% lượng nhiên liệu vào số bạn muốn dự toán. Điều này luôn đúng vì các chủ sở hữu xe cuối cùng đều lái xe nhiều hơn so với mức ban đầu họ dự tính.

3. Đánh vào thị trường đúng lúc

Tư vấn mua xe mới: 4 mẹo giúp chị em kiếm được chiếc ô tô đẹp mà giá hời cho bản thân khi điều kiện kinh tế phù hợp - Ảnh 3.

Luôn có sự thay đổi trong giá cả trên thị trường xe hơi. Bạn có thể theo dõi các thông tin của mô hình mới, các phiên bản cải tiến của mô hình cũ, ưu đãi tốt hơn, chương trình khuyễn mại và ưu đãi cuối năm. 

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi những sự kiện như vậy, hãy mua xe vào cuối tháng. Đây là thời điểm mà các nhân viên bán hàng đang cố sức để hoàn thành chỉ tiêu. Thử vận may và biết đâu bạn sẽ mua được một chiếc xe với giá hời.

4. Đàm phán

Bạn sẽ luôn tìm thấy các chi phí bổ sung và giá được in trên bản hợp đồng mua bán tạo cảm giác đây là những điều đã định sẵn và bắt buộc phải thực hiện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể đàm phán được. 

Nếu bạn gặp một người bán hàng theo kiểu "hút máu" và đưa ra những điều không phù hợp với điều kiện của bản thân, đừng ngần ngại mà bỏ đi. Hãy chọn những nơi lắng nghe nhu cầu của khách hàng, tìm giải pháp tối ưu cho vấn đề của bạn.  

Theo sg.theasianparent

Chia sẻ
Đọc thêm