Tư vấn bố trí nội thất "xóa tan" sự chật chội của phòng ngủ nhỏ

Với phòng ngủ rộng 12m², KTS đã sắp xếp và tư vấn bố trí nội thất 1 không gian hợp lý, đảm bảo yêu cầu về phong thủy và thẩm mỹ của căn phòng.

Kính gửi chuyên mục Nhà Hay,

Tôi có một căn phòng ngủ diện tích 12m². ngang 5,5m, dài 2,2m, cửa chính nằm ở bề dài và một cửa sổ năm đối diện cửa chính. Tôi muốn bố trí 01 giường ngủ, 01 bàn trang điểm hình vuông và 01 tủ quần áo lớn và 01 tủ nhiều ngăn nhưng tôi chưa biết trang trí sao cho phù hợp. Rất mong các nhà KTS hướng dẫn bố trí nội thất, xin cảm ơn 

Kiều Lê Thị Ngọc
 

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn bố trí nội thất để bạn tham khảo.

bố trí nội thất 1
Mặt bằng tư vấn

Căn phòng của bạn có diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng 12m² nhưng với những yêu cầu về cách thức bố trí nội thất mà bạn đưa ra thì việc sắp xếp bố trí  căn phòng 1 cách hợp lý , đẹp mắt và thoáng đãng là điều không khó. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra phương án để bạn tham khảo.

Với phương án này, chúng tôi sẽ thiết kế 1 chiếc giường đôi nằm cạnh cửa sổ, vừa là để lấy ánh sáng tự nhiên, vừa là đẩy giường áp sát tường để tiết kiệm diện tích. Cạnh đầu giường sẽ được bố trí 1 chiếc bàn làm việc kết hợp với bàn phấn rất tiện ích. Kế bên đó, chúng tôi sẽ dặt 1 chiếc tử quần áo lớn áp sát tường chạy dài căn phòng, với tủ quần áo này, bạn có thể lưu trữ được rất nhiều đồ cần thiết. 

Đối diện với tủ, chúng tôi còn bố trí ti vi treo tường để không gian trong căn phòng được tiện nghi hơn, kèm theo đó là 1 chiếc ghế bành thư giãn giúp chủ nhà có thoải mái, nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng. Mảng tường còn lại ngay lối cửa vào, chúng tôi sẽ bố trí 1 tủ nhiều ngăn để có thể lưu trữ đồ đạc của gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những đồ décor trang trí độc đáo hoặc có thể là giấy dán tường với những họa tiết đẹp mắt. Tất cả những thứ đó sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên đẹp và hoàn thiện hơn.

Hy vọng với phương án bố trí nội thất của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

bố trí nội thất2
Phòng ngủ với tone màu sáng

bố trí nội thất3

bố trí nội thất4
Hệ tủ quần áo dài lưu trữ được nhiều đồ rất tiện ích

bố trí nội thất5
 Bàn làm việc kết hợp với bàn trang điểm rất đa năng

bố trí nội thất6
Sử dụng ghế bành nghỉ ngơi, thư giãn

bố trí nội thất7
 Bố trí lọ hoa hay sử dụng những đồ décor sẽ làm cho căn phòng thêm thú vị và sinh động.
Chia sẻ
Đọc thêm