Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m²

Vì ngôi nhà có diện tích nhỏ nên KTS đưa ra phương án tư vấn cải tạo là bố trí phòng khách, ăn, bếp và khu vực để xe thành 1 khối, hệ thống cầu thang và vệ sinh được thiết kế đặt cuối nhà sao cho tiết kiệm được diện tích một cách tốt nhất.

Xin chào Chuyên mục!

Hiện tại gia đình tôi có ý định tân trang lại ngôi nhà của mình. Mong chuyên mục góp ý kiến và tư vấn giúp tôi.

Ngôi nhà được xây mới năm 2007. Hiện tại sơn của nhà đã ẩm mốc xuống cấp, bố trí nội thất đã lỗi thời. Căn nhà hiện tại có vợ chồng tôi và 1 cháu trai 5 tuổi, người giúp việc.

Mong sự góp ý và tư vấn.

Trân trọng cảm ơn!
(Phạm Hồng Toàn)
 

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo để bạn tham khảo.

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 1
Mặt bằng hiện trạng ngôi nhà do độc giả gửi.

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 2
 Mặt bằng tư vấn cải tạo tầng 1

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 3
 Mặt bằng tư vấn 
cải tạo tầng 2,3

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 4
Mặt cắt tư vấn 
cải tạo tầng 4

Nhà bạn có 4 tầng và với diện tích 1 tầng là 24 thì khá là bé cho 1 gia đình 4 người ở, chưa kể sau này gia đình bạn còn sinh thêm em bé. Tuy nhiên để sắp xếp, cải tạo không gian căn nhà sao cho hợp lý, khoa học và luôn thoáng mát là điều không khó. 

Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi sẽ đưa ra phương án là bố trí phòng khách, ăn, bếp và khu vực để xe thành 1 khối, hệ thống cầu thang và vệ sinh được thiết kế đặt cuối nhà sao cho tiết kiệm được diện tích một cách tốt nhất. Các phòng ngủ thì được bố trí những đồ nội thất đơn giản, tinh tế, tạo nên không gian thoải mái, giúp cho giấc ngủ sâu. Tầng 4 được bố trí phòng thờ, phòng ngủ nhỏ giành cho người giúp việc và 1 phòng giặt.

Không gian tiếp cận đầu tiên của căn nhà là 1 khoảng sân nhỏ để xe, bước đệm để vào được phòng khách. Phòng sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp được bố trí trong cùng 1 không gian. Diện tích phòng khá nhỏ,  bạn nên sử dụng những đồ nội thất thực sự nhẹ nhàng, nhỏ gọn, điều đó sẽ giúp cho căn phòng có cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều. Bàn ăn và ghế sofa đặt sát tường sẽ tạo được lối giao thông mạch lac, đi lại sẽ dễ dàng hơn. Khối vệ sinh và thang được bố trí ở cuối nhà sẽ tiết kiệm được diện tích 1 cách tuyệt đối.

Thay đổi cơ cấu của thang bằng cách bố trí cầu thang áp sát vào tường cuối nhà sẽ giúp cho không gian thoáng và tạo được nhiều diện tích cho mọi người sinh hoạt.

Không gian sinh hoạt riêng  gồm phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con được bố trí ở tầng 2 và tầng 3 của căn nhà. Phòng ngủ bố mẹ sẽ được bố trí những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, bàn trang điểm và bàn làm việc được đặt cạnh cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên. Diện tích phòng ngủ cũng khá nhỏ, vì vậy bạn nên bỏ ban công của tầng 2 và 3, thay vào đó sẽ là tủ sách liền kề với bàn làm việc hoặc những kệ giá treo đồ độc đáo và bắt mắt, cách bố trí như vậy sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng , không bị bí bách và tạo được điểm nhấn  không gian. 

Phòng ngủ con cũng được bài trí đơn giản với giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, tủ sách và bàn học được bố trí cạnh cửa sổ. Tầng 4 được bố trí phòng thờ, phòng ngủ phụ dành cho người giúp việc, kèm theo đó là phòng giặt nhỏ giúp cho công việc giặt giũ đỡ nặng nhọc và đỡ mất thời gian.

Ngoài ra, sử dụng  những chậu cây cảnh nhỏ, hay những đồ decor bắt mắt sẽ làm cho căn nhà của bạn luôn tươi mới, xanh mát và vô cùng thú vị.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 5
Phòng khách và ăn liên thông tạo được sự thông thoáng cho căn phòng 

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 6
Sử dụng ghế sofa chữ L sáng màu sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 7
Bộ bàn ghế nhỏ xinh cùng tone màu tươi mát tạo nên 1 không gian ăn vô cùng thú vị

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 8
 Hệ tủ bếp chữ L tiện ích

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 9
Phòng ngủ master với những đồ nội thất sang trọng, tinh tế.

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 10
Phòng ngủ con trai với những đồ nội thất siêu dễ thương

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 11
 Phòng ngủ phụ dành với những đồ nội thất đơn giản

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 12
Phòng thờ lịch sự, thanh tịnh

Tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho nhà lô có diện tích rộng 24m² 13
Nhà vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ với đồ nội thất sáng màu

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm