Từ trưa mai, Đà Nẵng cấm cửa hàng, quán ăn phục vụ khách tại chỗ

N.Mai, Theo Gia Đình và Xã Hội

Các cửa hàng chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn gửi các sở, ban ngành đoàn thể; các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn và UBND các quận, huyện về việc tiếp tục tạm dừng dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu kể từ 12h00 ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Từ trưa mai, Đà Nẵng cấm cửa hàng, quán ăn phục vụ khách tại chỗ - Ảnh 3.

Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi. Ảnh: Tấn Lực

Trước đó, ngày 3/5, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có Công văn số 2581/UBND-KGVX về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19. Trong đó có hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar - pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Đà Nẵng cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển; hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến).

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi... 

Chia sẻ
Đọc thêm