Tự sự đánh ghen kiểu sang chảnh của cô vợ sở hữu IQ "vô cực": "Tôi chẳng việc gì phải vòng vo, cứ đánh thẳng vào nơi cần đánh"

"Sau đó mình hiên ngang bước đi đến ngày ra tòa và nhận quyền nuôi con cùng 50% tài sản. Có người nói mình cố chấp, 'trả thù' cả những người không liên quan. Thế nhưng mình lại nghĩ...", cô vợ chia sẻ.

Nói đến đánh ghen là người ta thường nghĩ ra trăm ngàn cảnh bạo lực với đủ các kiểu đối phó với nhau của đàn bà. Thế nhưng, kết quả mang lại vẫn cứ là con số 0, thậm chí chồng chẳng giữ được còn khiến gia đình tan nát thêm.

Tự sự "đánh ghen" kiểu sang chảnh của cô vợ sử hữu IQ "vô cực": "Tôi chẳng việc gì phải vòng vo, cứ đánh thẳng vào nơi cần đánh" - Ảnh 1.

Mới đây, một cô vợ chia sẻ câu chuyện của chính mình trên một diễn đàn về những gì cô vừa trải qua. Mở đầu là một lời khẳng định đầy ấn tượng: "Bị phản bội chẳng đáng sợ như chúng ta tưởng. Thay vì cay cú hay đánh mất chính mình với một gã đàn ông tồi tệ thì hãy cảm ơn vì nhờ 2 người họ mà ta mới biết lòng dạ con người thế nào, mới có cơ hội được làm lại cuộc đời một cách tươi sáng hơn".

Câu chuyện cô kể như sau:

"Hiện tại mình là mẹ đơn thân. Cách đây 2 năm mình cũng đã từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng giờ thì tất cả đã là quá khứ. Sẽ có lúc các chị nhận ra rằng, phát hiện chồng ngoại tình chẳng đáng sợ bằng số phận mình sẽ ra sao sau ly hôn. Mình chỉ làm văn phòng, lương đủ đóng học cho con và nộp thêm tiền điện nước, kinh tế chủ yếu là chồng mình lo hết. Rồi cũng vì chủ quan, tin chồng mà mình đã bắt được tận tay chồng dẫn gái vào nhà nghỉ. Nhớ về cái khoảnh khắc ấy kinh khủng lắm các mẹ ạ. Nhưng mình vẫn bình tĩnh ngồi viết một vài văn bản làm bằng chứng. Trong lúc 2 kẻ phản bội đó đang không một manh áo quấn lấn nhau, mình bắt anh ta ký vào hết chỗ giấy tờ đã chuẩn bị. Tất nhiên mình không phải loại 'thừa nước đục thả câu'. Mình chỉ tính đường an toàn nhất nếu phải ly hôn.

Tự sự "đánh ghen" kiểu sang chảnh của cô vợ sử hữu IQ "vô cực": "Tôi chẳng việc gì phải vòng vo, cứ đánh thẳng vào nơi cần đánh" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bọn mình sống gần như ly thân 1 tuần sau đó. Chồng có xin lỗi nhưng tình nhân của chồng thì chẳng để mình yên. Cô ta luôn miệng nói hơn mình mọi thứ và thách thức mình để buộc mình bỏ chồng.

Một khoảng thời gian quá khó khăn nhưng lúc này mình mới cần suy nghĩ thấu đáo và bản lĩnh nhất. Mình quyết định làm 1 việc mà mình cho là đúng. Sau khi có sự cân nhắc và chuẩn bị từ trước, mình đến nhà cô ta lúc gia đình họ đang ăn cơm. Nhìn thấy mình cô ta sợ hãi chạy lên phòng còn bố mẹ vẫn mời mình vào nói chuyện theo phép lịch sự.

Mình đưa hết bằng chứng ngoại tình của chồng và những lời lẽ cô ta nói với mình cho bố mẹ cô ta xem. Lúc đầu họ không tin, định đuổi mình ra khỏi nhà nhưng về sau xem bằng chứng thì họ sốc nặng. Mình cư xử rất phải phép và chỉ nói sự thật, không lăng mạ ai. Kết thúc mình có nhắn nhủ: 'Chuyện này cả 2 người họ đều có lỗi. Không biết ở bên con gái cô chú chồng cháu thế nào chứ về nhà anh ấy vẫn khẳng định vợ con là trên hết, con gái cô chú chỉ là 'vui chơi qua đường'. Là phụ nữ, cháu có thể thông cảm phần nào về phương diện tình cảm khi yêu thì khó lý trí được. Nhưng những hành động xấc xược của cô ấy xem ra cô chú cần giáo dục lại. Kẻo chuyện này làm ầm lên thì cán bộ về hưu như cô chú cũng nhục nhã vì con.

Còn người chồng này của cháu, giờ chỉ còn là cha của con cháu thôi, cháu cũng không cần thứ đàn ông phản bội. Chỉ nhắn nhủ đến cô chú, nếu con gái mình muốn tiến xa hơn thì đừng lao vào món đồ mục nát của người khác đã vứt đi, phí đời con gái lắm ạ. Cháu xin phép!'.

Tự sự "đánh ghen" kiểu sang chảnh của cô vợ sử hữu IQ "vô cực": "Tôi chẳng việc gì phải vòng vo, cứ đánh thẳng vào nơi cần đánh" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Sau đó mình hiên ngang bước đi đến ngày ra tòa và nhận quyền nuôi con cùng 50% tài sản. Có người nói mình cố chấp, 'trả thù' cả những người không liên quan. Thế nhưng mình lại nghĩ đó là cách phơi bày sự thật rõ ràng nhất. Mình chẳng việc gì phải vòng vo, cứ đánh thẳng vào nơi cần đánh. Như một đòn cuối cùng mình dành cho cô ta, để khẳng định vị thế của bản thân. Kể cả bố mẹ cô ta không xúi giục con mình nhưng họ nhận quà cáp của chồng mình thì họ cũng phải có trách nhiệm dù biết anh ta có vợ hay chưa".

Có khá nhiều người tán thành với cách xử lý này của cô vợ trong câu chuyện trên. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng: "Đánh ghen kiểu sang chảnh như chị quả là liều lĩnh và táo bạo. Nhỡ nhà nó làm gì chị thì chết".

Nói gì thì nói, đó cũng chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện trên mạng xã hội. Không phải ai cũng giống ai và cách đối mặt cũng thế. Quan trọng hơn cả là người trong cuộc phải hiểu được bản thân cần và muốn gì, cuộc hôn nhân ấy có đáng cứu vãn, con người ấy có đáng được tha thứ. Mọi ý kiến xung quanh chỉ mang tính tham khảo. Chỉ cần bản thân bình tĩnh, suy nghĩ tích cực thì rơi vào hoàn cảnh khó khăn mấy phụ nữ vẫn sẽ tìm được lối ra.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm