Từ "Sống chung với mẹ chồng": Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy!

Shindo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hiếm lắm mới có một anh chàng lãng mạn, đẹp trai, giàu có, tài giỏi, ga lăng, tốt tính như Sơn - Range Rover. Mà khổ nỗi anh ta đã là người của cô Vân kia rồi!

Sau gần 3 tháng phát sóng, cuối cùng phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng cũng khép lại cùng cái kết hạnh phúc cho nàng dâu Minh Vân (Bảo Thanh). Đúng như kỳ vọng của khán giả, Vân đã đến với soái ca Range Rover - Sơn (Việt Anh) chứ không quay về bên gã chồng bội bạc Thanh (Anh Dũng). Từ nửa sau Sống chung với mẹ chồng, khán giả màn ảnh nhỏ đã mong đợi điều này xảy đến với Vân. Dẫu chuyện ly hôn, tan vỡ hạnh phúc là điều không ai mong muốn, nhưng sau tất cả những lỗi lầm, một người chồng mới tài giỏi, có chủ kiến sẽ là lựa chọn phù hợp với Vân hơn. Trong cuộc sống hiện tại, chẳng ai là người hoàn hảo, chưa bao giờ phạm bất cứ sai lầm. Từ câu chuyện của Vân mới thấy, phụ nữ dám mạnh dạn từ bỏ cuộc sống bế tắc để tìm kiếm con đường mới là người đáng trân trọng. Nhưng chuyện Vân ly dị chồng rồi mấy ngày sau đã tìm được người giàu có, điển trai, tốt tính như Sơn thì chắc hẳn chỉ có trong phim thôi.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 1.

Minh Vân - nàng dâu gây sóng gió nhất "Sống chung với mẹ chồng".

Nếu hôn nhân không hạnh phúc, cứ mạnh dạn từ bỏ!

Nhiều người bảo rằng, Sống chung với mẹ chồng đã bi kịch hóa chuyện mẹ chồng - nàng dâu, vì trong thực tế cuộc sống, sẽ khó lòng tìm được bà mẹ chồng nào cạy cửa phòng con dâu, rình rập đêm tân hôn rồi mắng xa xả nàng dâu mới như bà Phương (NSND Lan Hương). Khán giả chỉ trích Sống chung với mẹ chồng đương nhiên có cái lý của họ. Nhưng người yêu mến và ủng hộ bộ phim này ắt hẳn cũng phải có nguyên nhân. Xem Sống chung với mẹ chồng, khán giả được soi câu chuyện của bản thân trong hoàn cảnh từng nhân vật. Có người uất ức, tiếc thương cho Vân xinh xắn, tài giỏi mà gặp phải gã chồng nhu nhược. Có người lại giận dữ trách móc Vân vì thái độ đỏng đảnh, đành hanh mà cô đã dùng để ứng xẻ với mẹ chồng. Muôn vàn ý kiến, trăm ngàn bình luận theo suốt chiều dài 34 tập phim.

Không ai có quyền bắt người khác phải suy nghĩ theo cách của mình cả. Kể cả Vân lẫn bà Phương - cặp đôi mẹ chồng nàng dâu gây tranh cãi nhất bộ phim này. Nhưng cũng chính vì không cùng suy nghĩ nên mâu thuẫn đã nảy sinh đến mức không kiềm chế được. Sống chung một nhà là phải che chở, bảo vệ nhau. Đã gọi là người thân thì phải có sự tin tưởng, yêu thương. Khi tình thương không có, nỗi buồn cứ lặng lẽ chiếm trọn không gian căn nhà thì người sống trong đó chẳng thể tránh nỗi cảm giác ngột ngạt.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 2.

Đã rất nhiều lần Vân nuốt nước mắt vào lòng.

Ở bộ phim này, Vân, bà Phương hay Thanh đều là người có lỗi. Khi đứng riêng biệt trong từng không gian, họ có thể là người rất tốt. Nhưng lúc đặt 3 cá thể ở cùng một chỗ, gia đình đã nhiều lần nổ tung vì những trận cãi vã nặng nề. Mẹ chồng chẳng nhịn con dâu, con dâu lại không chiều mẹ chồng, rồi thêm chồng vô dụng, nhất mực nghe lời mẹ... cuộc hôn nhân tưởng như tốt đẹp đã sớm biến thành mồ chôn của hạnh phúc. Khi tiếng cười tắt đi, chỉ còn chỗ cho nước mắt ngự trị cũng là lúc con người ta phải biết tìm lối thoát cho riêng mình.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 3.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 4.

Khi tiếng cười tắt đi, chỉ còn chỗ cho nước mắt ngự trị cũng là lúc con người ta phải biết tìm lối thoát cho riêng mình.

Với cá tính của các nhân vật, ly hôn là giải pháp tốt nhất dành cho họ. Nếu cứ tiếp tục gieo đau khổ cho nhau, sẽ chẳng ai có thể tìm lại niềm vui. Vân từ cô gái vui vẻ, hoạt bát nay mang luôn căn bệnh trầm cảm. Bà Phương vì quá thương con trai cũng trở thành "mẹ chồng sát thủ" trong mắt nàng dâu. Khi hôn nhân không hạnh phúc, ly hôn là con đường ngắn nhất để tất cả có được bình yên.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 5.

Lấy phải người chồng vũ phu là nỗi đau lớn nhất đời Vân.

Dù ly hôn có gây đau đớn, mệt mỏi đến mức nào thì ít nhất, nó cũng chỉ đau một lần rồi thôi. Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương chứ không phải chịu những cái tát trời giáng từ người chồng mà mình hết mực tin tưởng. Vân đã có lựa chọn đúng đắn khi kiên quyết rời bỏ Thanh để tìm hạnh phúc mới. Bởi, khi hôn nhân chỉ còn nước mắt, người phụ nữ sẽ chịu rất nhiều tổn thương. Cuộc sống của mỗi người là do bản thân mình quyết định, khi không còn tình yêu thì dù cố níu kéo cũng chẳng được gì!

Nhưng hãy sống cho thực tế, soái ca hiếm lắm chứ không có nhiều đâu!

Vân rời bỏ Thanh để tìm cuộc sống mới, và cô đã thực sự thành công khi tìm được soái ca Sơn đi chiếc Range Rover đỏ sang trọng, thời thượng. Vân là cô gái xinh xắn, tài giỏi nhưng trong trường hợp này cô lại khiến cho cánh chị em ganh tỵ vì bỗng dưng có được may mắn "từ trên trời rơi xuống". Với người đẹp trai, tài giỏi, giàu có, ga lăng, lãng mạn, hiểu chuyện như Sơn, phải có hàng tá cô gái chưa chồng theo đuổi chứ đừng nói chi đến Vân.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 6.

Sau khi ly hôn chồng cũ, Vân đã thành công trong việc tìm kiếm hạnh phúc mới.

Vì xét trong bối cảnh bộ phim này, Vân rõ ràng không phải mẫu phụ nữ gợi cảm, chân dài, ai nhìn vào cũng say đắm. Cô lại càng thua thiệt người khác vì đã qua một đời chồng, tài sản trong tay chẳng có là bao. Chuyện Sơn yêu Vân từ cái nhìn đầu tiên, dù biết cô có chồng vẫn không từ chối giúp đỡ chắc chỉ có trong phim thôi. Nếu không phải là Sống chung với mẹ chồng thì cũng là những dự án ngôn tình thanh xuân sến súa nào đó. Còn ngoài đời thực, để tìm kiếm người như Sơn chắc phải gọi là "mò kim đáy biển".

Không phải riêng Vân, mà đến cả những nhân viên cấp dưới của Sơn đều đặt câu hỏi vì sao vị giám đốc chưa đến 30 tuổi này lại chết mê chết mệt nữ biên tập viên đã qua một đời chồng? Sơn trả lời rằng anh yêu Vân vì tự dưng trái tim mách bảo thế. Dù chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với Vân nhưng Sơn đã thấy anh chẳng thể nào rời xa cô được. Đấy là lời Sơn và đội ngũ biên kịch - đạo diễn Sống chung với mẹ chồng giải thích. Còn chuyện mẫu đàn ông như Sơn có dễ dàng kiếm được trong thực tế không thì là chuyện chẳng ai nói được.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 7.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 8.

Đẹp trai, giàu có, chung tình - Sơn có đủ mọi yêu cầu mà cánh phụ nữ mong muốn ở đàn ông.

Vậy nên, cánh chị em cũng phải thật tỉnh táo. Phim là phim, phim không như đời. Có thể ủng hộ Vân tìm kiếm hạnh phúc, lựa chọn đến bên soái ca giàu có, điển trai sau khi ly hôn chồng cũ chứ đừng ảo tưởng rằng đời thực cũng có nhiều anh chàng tên Sơn như thế. Trước những sóng gió của cuộc đời, phụ nữ cần vững vàng đón nhận. Dù tốt dù xấu thì đấy cũng là chuyện có thể xảy đến với mình. Vấn đề tiên quyết là phải biết trân trọng thực tại, sống tốt với người bên cạnh và yêu thương chính bản thân mình.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 9.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 10.

Và kết thúc ngọt ngào như ngôn tình này thì chỉ có trên phim thôi.

Dẫu vậy, trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào cũng phải suy nghĩ chín chắn. Phim khác cuộc đời lắm đấy, chén đũa ở trong chạn còn có lúc khua nhau, huống chi là đời sống vợ chồng. Cô Vân kia có hoàn cảnh riêng của cô ấy. Còn bản thân mỗi người cũng nên tự xây đắp hạnh phúc riêng.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 11.

Ở thời thực, chắc phải khó lắm mới tìm được anh chàng hoàn hảo, bất chấp tất cả để theo đuổi người phụ nữ đã qua một đời chồng như Vân.

Khi cần buông bỏ thì buông bỏ, khi cần mạnh mẽ thì cứ mạnh mẽ. Hoặc giả, đã quá mệt mỏi vì phải đương đầu với đủ thứ chông gai thì cứ tìm một bờ vai vững chắc nào để tựa vào. Nhưng, vẫn cần tỉnh táo trong mọi trường hợp. Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình. Nếu đã đổ vỡ hôn nhân một lần, nay muốn tìm người mới để xây đắp hạnh phúc thì cứ tin vào cảm xúc, đừng mỏi mòn tìm kiếm một soái ca tên Sơn đi Range Rover màu đỏ sang chảnh như trong phim! Vì hiếm lắm mới có một anh chàng lãng mạn, đẹp trai, giàu có, tài giỏi như Sơn. Mà khổ nỗi anh ta đã là người của cô Vân kia rồi!

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 12.

Từ Sống chung với mẹ chồng: Hội chị em hãy tỉnh táo, soái ca như Sơn khó tìm lắm đấy! - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm