"Sống chung với mẹ chồng" bị chê kết nhạt nhẽo với câu hỏi: Quay thêm để làm gì?

Dù đã cho các nhân vật chính được hạnh phúc nhưng "Sống chung với mẹ chồng" vẫn bị khán giả ném đá là làm phim "đầu voi đuôi chuột".

Sau gần 3 tháng phát sóng, phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng đã khép lại cùng niềm hạnh phúc của các nhân vật chính. Từ Vân (Bảo Thanh), Sơn (Việt Anh), bà Phương (Lan Hương), Trang (Thu Quỳnh) đều có được tiếng cười an yên, vui vẻ. Kết phim hạnh phúc là vậy, nhưng số đông khán giả màn ảnh nhỏ vẫn chỉ trích ekip sản xuất vì cho rằng nội dung quá nhạt nhẽo.

Sống chung với mẹ chồng kết thúc nhạt nhẽo, khán giả đặt câu hỏi: Quay thêm để làm gì?  - Ảnh 1.

"Sống chung với mẹ chồng" đã kết thúc sau 34 tập phát sóng.

Chuyện tình Vân - Sơn được kỳ vọng sẽ có những chuyển biến kịch tính thì bất ngờ khép lại cùng cảm giác khiên cưỡng. Sơn đến gặp bố Vân để nói chuyện cưới xin. Sau cuộc nói chuyện này, Sơn đường đường chính chính đến trước mặt Vân tỏ tình. Dù trước đó từ chối Sơn thẳng thừng nhưng Vân khi được Sơn tỏ tình thêm lần nữa, Vân vẫn chấp nhận. Vậy là 2 người đến bên nhau mà không có bất cứ tình tiết cao trào nào làm hài lòng khán giả.

Sống chung với mẹ chồng kết thúc nhạt nhẽo, khán giả đặt câu hỏi: Quay thêm để làm gì?  - Ảnh 2.

Cặp đôi Vân - Sơn đã đến bên nhau nhưng vẫn bị khán giả chê bai không tiếc lời.

Tương tự như thế, phía gia đình bà Phương (Lan Hương) cũng bị khán giả chê là "nhạt như nước ốc". Sau khi được ra viện, bà Phương ngồi nói chuyện với ông Phương. Nói chán chê một hồi thế là 2 người đồng ý cho vợ chồng Diệp - Thanh ra ngoài ở riêng. Tiếp đến, Vân bỗng dưng mang quà và hoa đến chúc mừng sinh nhật bà Phương. Không một ai trong gia đình bà Phương nhớ sinh nhật bà, chỉ riêng Vân là nhớ! Tình tiết này khiến khán giả đặt câu hỏi về sự "vô tư" của biên kịch!

Chưa hết, bà Phương và Vân tiếp tục nói lời xin lỗi nhau. Xin lỗi xong, 2 người vui vẻ cười nói như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cuộc sống của Thanh - Diệp chỉ được bà Phương kể lại rằng đã dọn ra ngoài ở riêng, thỉnh thoảng bà Phương có sang thăm cháu nội và phụ giúp việc nhà. Riêng mâu thuẫn Diệp lừa lấy hết tiền của gia đình bà Phương thì chẳng thấy đề cập đến nữa.

Sống chung với mẹ chồng kết thúc nhạt nhẽo, khán giả đặt câu hỏi: Quay thêm để làm gì?  - Ảnh 3.

Nhiều khán giả cho rằng tập cuối quá nhạt nhẽo.

Sau khi xem xong tập cuối, nhiều khán giả đã cho rằng kết phim này gây hụt hẫng. Một số người còn đặt câu hỏi tại sao phải quay thêm cảnh mới: "Chả thấy ngọt ngào gì, nói chung cái kết làm khán giả hụt hẫng. Với lại tình cảm của Sơn không sâu sắc như Thanh với Vân. Kết phim đáng ra phải cho khán giả xem thêm cuộc sống nhà Thanh. Khán giả còn phải xem Diệp nó thay đổi thế nào chứ", "Kết phim chán quá, làm khán giả nghĩ là chưa kết thúc. Mà kết thế này thì quay thêm để làm gì? Quay thêm cảnh Vân tặng quà cho bà Phương à? Thật đáng thất vọng", "Đoạn Diệp ngồi trong xe với lão già đại gia ở đâu rồi? Hay lại bị cắt để có cái kết hụt hẫng này", "Bày ra cả rừng tình tiết, cuối cùng chốt lại nhạt hơn nước ốc".

Sống chung với mẹ chồng kết thúc nhạt nhẽo, khán giả đặt câu hỏi: Quay thêm để làm gì?  - Ảnh 4.

Sống chung với mẹ chồng kết thúc nhạt nhẽo, khán giả đặt câu hỏi: Quay thêm để làm gì?  - Ảnh 5.

Cảnh đoàn tụ của gia đình Trang là thuyết phục nhất nhưng vẫn bị "cắt xén" quá nhiều.

"Kết thúc chán quá, nhiều diễn biến muốn xem mà không có. Vợ chồng Thanh sống thế nào hay tình cảm của Vân và Sơn sẽ tốt đẹp ra sao. Chẳng có gì ngoài màn hôn môi không đủ cảm xúc. Xem mà cứ thấy ngượng ngùng, đúng là tiêu biểu cho kết phim Việt, đầu voi đuôi chuột", "Gia đình Trang làm hòa là thuyết phục nhất. Dẫu vậy, cảnh giảng hòa quá ngắn, mất hết cảm xúc".

Chia sẻ
Đọc thêm