BÀI GỐC Những tháng ngày hạnh phúc bên vợ hoàn toàn sụp đổ chỉ vì câu nói “Hãy để anh được làm một người chồng tốt”

Những tháng ngày hạnh phúc bên vợ hoàn toàn sụp đổ chỉ vì câu nói “Hãy để anh được làm một người chồng tốt”

Tôi không nghĩ rằng, sẽ có ngày câu nói ấy lại phản tác dụng như vậy.

4 Chia sẻ

Từ sau sự phản kháng quá mạnh của chồng tôi, bố mẹ chồng sợ xanh mặt và không bao giờ dám mở miệng chê bai con dâu hay nhà thông gia nữa

P.P.L.I, Theo Helino
Chia sẻ

Nhìn vào đoạn clip, chú rể gạt đổ cả một bàn rượu, ai nhìn vào cũng cho là đáng trách nhưng khi nghe nội tình thật sự bên trong thì tôi bật khóc khi nghĩ về đám cưới của mình.

Mấy ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện một clip nói về việc chú rể hất cả một bàn rượu khi không mời được bố đẻ uống rượu. Lúc đầu tôi cũng rất sửng sốt vì hành động thô bạo và đáng trách của chú rể.

Nhưng khi nghe mọi người chia sẻ nguyên nhân là do bố đẻ đã ngăn cản đám cưới vì cho là cô dâu có bầu trước, bắt nhà gái chi trả tiền đám cưới dù nhà gái nghèo, ông bố đẻ còn xúc phạm bố vợ. Tôi bật khóc vì thấy đám cưới này sao giống với đám cưới của chính mình đã từng trải qua đến vậy.

Ngày ấy chúng tôi yêu nhau được 5 tháng thì lỡ có thai, khỏi phải nói tôi hoảng sợ đến mức nào. Gia đình đã phải vay tiền ngân hàng cho tôi nhập học ngay từ năm đầu tiên, chưa trả nợ giúp bố mẹ mà tôi đã mang của nợ về báo hại gia đình. Nhiều lần tôi quyết định phá bỏ nhưng người yêu tôi bảo có con thì để sinh nếu tôi mà bỏ con thì anh ấy sẽ chia tay ngay lập tức.

Ngay lần đầu ra mắt gia đình người yêu, tôi đã bị bố mẹ anh ấy chửi mắng không thiếu một từ nhục nhã nào. Bố mẹ anh ấy chửi tôi là loại gái hư hỏng không có giáo dục, mới nứt mắt ra đã ngủ với trai lại còn chửa nữa. Chúng tôi biết mình sai nên vẫn cam chịu lắng nghe chỉ với mong muốn bố mẹ anh ấy đồng ý cưới là đủ.

Chú rể phá nát đám cưới nhưng tôi không trách mà lại cảm thấy anh ấy quả là người đàn ông đích thực - Ảnh 1.

Nhiều lần tôi quyết định phá bỏ nhưng người yêu tôi bảo có con thì để sinh nếu tôi mà bỏ con thì anh ấy sẽ chia tay ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Không được gia đình người yêu ủng hộ, chúng tôi về xin phép bố mẹ tôi, vừa nghe tin con gái có bầu, mẹ tôi ngất ngay lập tức, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu mới hồi phục được. Bố mẹ tôi không chửi không mắng con gái nhưng nhìn ánh mắt của hai người tôi biết là bố mẹ đang rất thất vọng về con gái.

Bố mẹ tôi nuốt nỗi đau và sự nhục nhã vào trong để tác thành cho đám cưới của chúng tôi. Thế nhưng nhà người yêu không đồng ý, bố mẹ anh ấy không thèm đến gặp mặt bố mẹ tôi lần nào.

Cái thai cứ lớn dần lên, người yêu thì vẫn kiên trì thuyết phục bố mẹ chấp nhận đám cưới. Đến khi tôi mang thai đến tháng thứ 8 thì bố người yêu bảo sẽ đồng ý cho chúng tôi cưới nhưng sẽ không bỏ một xu nào và sẽ không bao giờ bước chân đến nhà gái.

Trước thái độ keo kiệt và bảo thủ của bố mẹ, người yêu tôi vẫn chấp nhận làm đám cưới mà không đòi hỏi gì từ bố mẹ anh ấy. Biết nhà tôi không có tiền nên người yêu đã vay mượn bạn bè anh em số tiền 30 triệu đồng để tổ chức đám cưới.

Ngày cưới bố mẹ anh ấy định không xuất hiện trong đám cưới nhưng bác trưởng họ thuyết phục mãi bố mẹ chồng mới chịu tham dự. Những giây phút yên ổn trong đám cưới không được bao lâu thì bố chồng đi lên cầm mic để nói vài lời.

Bố chồng nói không bao giờ chấp nhận tôi làm dâu, rồi ông ấy chỉ thẳng vào mặt bố tôi đang ngồi gần đấy nói là: "Ông bà không biết dạy con, gia đình này không bao giờ chấp nhận người con dâu có chửa trước".

Nghe được những lời nói của bố chồng khiến tôi xấu hổ nhục nhã vô cùng, nước mắt tôi không ngừng rơi, tưởng ngày cưới là ngày hạnh phúc nhất đời người nhưng ngờ đâu lại là ngày đưa mặt ra cho thiên hạ chê cười.

Chú rể phá nát đám cưới nhưng tôi không trách mà lại cảm thấy anh ấy quả là người đàn ông đích thực - Ảnh 2.

Thương chồng tôi ngồi xuống và hai chúng tôi ôm nhau khóc nức nở trong ngày hạnh phúc của chính mình. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi đang ngồi, đứng bật dậy, giật luôn mic từ tay bố ném xuống đất rồi nói: "Bố xúc phạm đày đọa con thế nào cũng được nhưng không được làm nhục vợ con". Nói xong chồng tôi như một người điên lao đến bên bàn bánh kem gạt đổ hết, đến bên bàn rượu đập vỡ hết mọi ly. Anh định đập cả bình hoa nữa nhưng mọi người đã kịp giữ chồng tôi lại.

Không làm được gì nữa, chồng tôi bất lực ngồi bệt xuống sân và anh ấy đã rơi nước mắt. Một người đàn ông mà phải khóc thì anh ấy phải bất lực đau khổ đến nhường nào. Thương chồng tôi ngồi xuống và hai chúng tôi ôm nhau khóc nức nở trong ngày hạnh phúc của chính mình.

Sau đám cưới chúng tôi thuê phòng trọ bên ngoài ở. Dù chồng phá nát ngày vui nhưng tôi không hề trách anh ấy, mà cảm thấy mình đã chọn được người chồng đích thực của đời tôi. Nếu ngày cưới hôm ấy chồng vẫn cam chịu để vợ và nhà gái bị chà đạp thì tôi chưa chắc cuộc hôn nhân của chúng tôi có thể bền chặt được.

Từ sau sự phản kháng quá mạnh của chồng tôi, bố mẹ chồng sợ xanh mặt và không bao giờ dám mở miệng chê bai con dâu hay nhà thông gia nữa.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi thấm thoát đã 10 năm, kinh tế của hai vợ chồng rất vững và hạnh phúc luôn tràn ngập trong gia đình tôi.

Hành động của chồng tôi trong ngày cưới, mọi người nghĩ anh ấy có đáng bị trách không?

                                                                                            (tdly....@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm