Từ một chuyến bay, nữ du học sinh gặp chồng Hàn điển trai: Mẹ vợ thành "gián điệp" trong nhà và điều khiến mẹ chồng rơi nước mắt ngay lần đầu gặp bà thông gia!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Gia đình mình có chuyến du lịch sang Nhật để thăm chị hai đang du học bên đó. Được thông báo từ 'gián điệp mẹ', anh cũng bay qua Nhật để gặp mình dù chỉ có 2 ngày nghỉ thôi", Hằng kể.

Duyên phận thật kỳ lạ. Từ những người không quen biết mà cuối cùng họ lại có thể gặp mặt, viết nên câu chuyện tình yêu tuyệt vời.

Cuộc hôn nhân của Vy Hằng cũng vậy. Từ một cơ duyên mà cuối cùng, cô đã có được cuộc hôn nhân tuyệt vời với người chồng Hàn Quốc.

Vy Hằng hiện tại sinh sống và làm việc ở Hàn. Cô cũng là chủ nhân của một kênh Youtube, TikTok khám phá Hàn Quốc khá thú vị.

Từ một chuyến bay, nữ du học sinh gặp chồng Hàn điển trai: Mẹ vợ thành "gián điệp" trong nhà và điều khiến mẹ chồng rơi nước mắt ngay lần đầu gặp bà thông gia! - Ảnh 1.

Kênh TikTok của Vy Hằng.

Từ một chuyến bay, nữ du học sinh gặp chồng Hàn điển trai: Mẹ vợ thành "gián điệp" trong nhà và điều khiến mẹ chồng rơi nước mắt ngay lần đầu gặp bà thông gia! - Ảnh 2.

Từ một chuyến du lịch mà gặp được định mệnh cuộc đời

Hằng và chồng mình - Chang Young gặp nhau lần đầu tiên trên máy bay. Đó là chuyến bay cô về Việt Nam sau chuyến du lịch tại Hàn cùng mẹ. Chang Young thì đang bay sang Việt Nam cho chuyến đi chơi với bạn mình.

"Mẹ mình là người ngồi cạnh anh ấy. Thật ra lúc đó mình chỉ nghĩ người lạ thoáng qua, không bận tâm gì. Nhưng sau này khi đã ở bên nhau, mình hỏi lại anh bảo rằng lúc ấy ấn tượng với nụ cười của mình.

Sau khi máy bay hạ cánh anh và người bạn đó ra ngoài hơi gấp nên quên túi xách cá nhân. Một cô trong tour du lịch đã nói cho mình nghe và mình giúp đỡ để người bạn của Chang Young tìm lại được túi", Hằng kể.

Từ một chuyến bay, nữ du học sinh gặp chồng Hàn điển trai: Mẹ vợ thành "gián điệp" trong nhà và điều khiến mẹ chồng rơi nước mắt ngay lần đầu gặp bà thông gia! - Ảnh 3.

Từ một chuyến bay mà Hằng gặp được định mệnh cuộc đời.

Sau khi lấy được túi xách, hai anh bạn người Hàn cùng nhóm của Hằng đi ăn tối với nhau. Trong buổi tối đó, Hằng có ngỏ lời muốn làm hướng dẫn viên cho hai người đi du lịch vì nghe nói họ không có kế hoạch gì cả.

"Sau này nghĩ lại mình thấy hơi lanh chanh quá. Sau 4 ngày đi vòng quanh Sài Gòn chơi, Chang Young ngỏ lời nói thích mình nhưng mình không đồng ý. Không những thế mình còn ghét vì vội vàng quá.

Anh ấy quay về Hàn tiếp tục cuộc sống còn mình đang chuẩn bị cho chuyến du học Úc sắp tới. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tiếp tục theo đuổi mình với sự hỗ trợ của mẹ. Mẹ và anh trò chuyện với nhau qua Google dịch. Mình ghét lắm nên có thèm để ý đâu", Hằng nhớ lại.

Đôi vợ chồng Vy Hằng - Chang Young.

Hồi đó, có lẽ Hằng không thích Chang Young vì anh quá vội vàng trong việc nói thích cô. Trái lại, mẹ Hằng lại thấy chàng trai này lịch sự, chu đáo, thân thiện và rất ổn nếu trở thành con rể của mình.

Hằng kể tiếp: "Sau đó 1 tháng, gia đình mình có chuyến du lịch sang Nhật để thăm chị hai đang du học bên đó. Được thông báo từ 'gián điệp mẹ', anh cũng bay qua Nhật để gặp mình dù chỉ có 2 ngày nghỉ thôi.

Sau chuyến đi ấy, anh ấy tiếp tục về Việt Nam chơi lễ Giáng Sinh. Đêm 25/12 năm đó, anh phải quay về Hàn Quốc. Thấy sự nhiệt tình, chân thành của anh mà mình cũng rung rinh rồi nhận lời yêu vào đêm Giáng Sinh, khi tiễn anh ra sân bay".

Đến bây giờ, khi nhắc lại những chuyện cũ, cả hai vợ chồng Hằng vẫn thấy tất cả như định mệnh để họ đến được với nhau. Bạn bè, người thân hay cả giáo sư trong trường đại học của Hằng đều cảm thấy bất ngờ và hứng thú với câu chuyện tình yêu nhiều duyên phận ấy.

Từ một chuyến bay, nữ du học sinh gặp chồng Hàn điển trai: Mẹ vợ thành "gián điệp" trong nhà và điều khiến mẹ chồng rơi nước mắt ngay lần đầu gặp bà thông gia! - Ảnh 5.

Người mẹ chồng Hàn tuyệt vời của nàng dâu Việt Nam

Cũng vì tình yêu này mà Hằng đã chuyển hướng du học từ Úc sang Hàn Quốc. Họ đã có tình yêu hạnh phúc suốt 2 năm từ 2017 đến 2019 và quyết định kết hôn để có thể về chung một nhà. Nhưng vì tình hình dịch bệnh mà đến bây giờ, họ vẫn chưa thể tổ chức đám cưới được ngoài việc đăng ký kết hôn. Hằng vẫn đang chờ khi nào dịch bệnh ổn định, sẽ chính thức bước vào lễ đường, mặc váy cô dâu.

Với gia đình Hằng, chuyện con gái cưới chồng ngoại quốc không phải là vấn đề lớn.

Hằng tâm sự: "Mẹ mình luôn tin tưởng vào lựa chọn cũng như rất tôn trọng con cái. Đối với mẹ, hạnh phúc của con là quan trọng nhất nên để con làm dâu người ngoại quốc cũng không thành vấn đề. Mẹ cũng phải ưng ý nên năm đó mới làm 'gián điệp' cho anh nhiệt tình như vậy chứ".

Hằng đang có cuộc sống rất hạnh phúc tại Hàn Quốc.

Còn về phía gia đình Chang Young cũng rất ưng ý với Hằng. Tháng 3/2018, Hằng và mẹ mình cùng một người thân sang Hàn Quốc để thăm mẹ chồng tương lai.

Hằng kể: "Hai mẹ và chị chồng tuy giao tiếp khó khăn vì phải nhờ hai đứa con phiên dịch nhưng cuộc gặp gỡ vẫn rất ấm áp. Khó khăn giao tiếp nhưng hai mẹ vẫn hiểu nhau nhờ ánh mắt, cử chỉ.

Mẹ chồng mình là người dễ xúc động. Lần đầu gặp mẹ mình, mẹ chồng đã khóc, cảm ơn mẹ vì chịu gả con gái cho con trai mình dù ở hai nước rất xa. Điều này khiến mình nhớ mãi".

Sự tác thành của gia đình hai bên đã khiến cho mối quan hệ của đôi trẻ càng thêm thân mật và đương nhiên, hành trình đến với việc kết hôn cũng suôn sẻ hơn.

Hiện tại, Hằng và chồng đang sống tại Hàn. Hai người đến từ hai đất nước với văn hóa đặc trưng riêng biệt sẽ không tránh khỏi mâu thuẫn. Nhưng lúc nào cũng vậy, họ đều bình tĩnh để tìm ra cách thức ổn thỏa nhất giải quyết mọi vấn đề.

"Chồng rất hay chỉ bảo cho mình, đưa vợ đi đây đó để mở mang kiến thức, nhất là về cuộc sống Hàn Quốc ngày xưa và bây giờ. Mình cũng ý thức được rằng Hàn là quê hương thứ hai nên không ngại học hỏi điều mới. Bên cạnh việc trau dồi ngôn ngữ qua các lớp của chính phủ hỗ trợ mỗi ngày, mình còn thích thú với việc tìm hiểu đời sống ở đây. Đặc biệt là về ẩm thực nên kênh TikTok về đồ ăn Hàn Quốc của mình mới ra đời", Hằng chia sẻ.

Chang Young cũng là một người thích thú với văn hóa Việt Nam, luôn hào hứng với món ăn Việt. Hằng luôn chỉ ra cho chồng những điểm giống và khác nhau giữa hai nước về nghi thức, hay phong tục truyền thống.

"Cả hai vợ chồng mình đều không sống với ba từ nhỏ nên rất hiểu và đồng cảm với nhau. Tuy hai đứa không ở với mẹ chồng nhưng dịp lễ nào cũng đều về thăm mẹ. Ngày xưa mình xem phim Hàn gặp mẹ chồng khó tính nên cũng sợ. May mắn, bây giờ mình có được mẹ chồng thương yêu và chu đáo. Mỗi lần về chơi, mẹ chuẩn bị nhiều đồ ăn rồi để cho hai vợ chồng mang đi", Hằng tâm sự.

Từ một chuyến bay, nữ du học sinh gặp chồng Hàn điển trai: Mẹ vợ thành "gián điệp" trong nhà và điều khiến mẹ chồng rơi nước mắt ngay lần đầu gặp bà thông gia! - Ảnh 8.

Mẹ chồng yêu thương và quan tâm Hằng hết mực. Cô nhớ mãi kỷ niệm mẹ gói ghém cho con dâu 1,2 triệu won bằng những tờ tiền nhỏ lẻ được sắp xếp ngăn nắp, thẳng tưng.

"Vì tuổi tác, mẹ không làm ra tiền nữa nên số đó là do mẹ từng đồng tiết kiệm được. Lúc đó mình vừa thương mẹ vừa cảm động vô cùng", Hằng kể.

Hiện tại, Hằng có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc tại Hàn Quốc. Cô vẫn cùng chồng khám phá những điều mới mẻ hằng ngày và tận hưởng những điều thú vị ở xứ sở Kim Chi.

Chúc mừng cho hạnh phúc của Hằng và hi vọng rằng, cô sẽ luôn vui vẻ, thành công hơn nữa trong cuộc sống!

https://afamily.vn/tu-mot-chuyen-bay-nu-du-hoc-sinh-gap-chong-han-dien-trai-me-vo-thanh-gian-diep-trong-nha-va-dieu-khien-me-chong-roi-nuoc-mat-ngay-lan-dau-gap-ba-thong-gia-20220303190013096.chn
Chia sẻ
Đọc thêm