Tự mở rạp phim tại gia với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ cần chuẩn bị thêm 1 vài gói snack, chai nước ngọt là cả nhà đã có thể tận hưởng một buổi xem phim tại gia cực thú vị!

Hiện nay mọi hoạt động thường ngày của các gia đình đều được thu gọn lại trong… nhà.

Trẻ nhỏ muốn tiếp thu kiến thức thì đã có các khóa học trực tuyến, bố mẹ muốn làm việc thì đã có máy tính, điện thoại kết nối wifi, cả nhà thèm trà sữa, pizza thì đã có shipper luôn sẵn sàng. Thậm chí, bạn còn có thể đi xem phim rạp… tại gia chỉ với một chiếc máy chiếu.

Các loại máy chiếu hiện nay có thể kết nối với nhiều loại thiết bị đa dạng, bao gồm USB, ổ cứng di động và cả laptop, smartphone (tùy loại). Bạn chỉ cần tìm một khoảng tường trống để làm "màn chiếu", chọn một bộ phim yêu thích và cùng thưởng thức với cả nhà. Như vậy vừa đáp ứng được nhu cầu giải trí của gia đình, lại vừa có tác dụng kết nối các thành viên thay vì mỗi người một góc ôm điện thoại.

Tuy nhiên, liệu một chiếc máy chiếu giá hàng triệu đồng có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn? Đừng vội lo lắng vì trên thị trường cũng có những loại máy chiếu giá rẻ, chỉ dưới 1 triệu đồng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu nghe-nhìn của bạn.

1. Máy chiếu mini dạng lắp ráp dành cho smartphone

Giá tham khảo: 115.000 – 143.000 VNĐ

Thiết bị kết nối: smartphone

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 2.

Sở dĩ chiếc máy chiếu này có mức giá rất rẻ là vì bạn sẽ phải… tự lắp ráp. Nguyên liệu lắp ráp bao gồm ống kính, phụ kiện bằng silicon và hộp máy chiếu làm bằng giấy bìa. Theo hướng dẫn của các shop online, bạn chỉ cần dùng keo hoặc băng dính hai mặt để lắp ráp. Thời gian hoàn thành gói gọn trong 10-15 phút.

Thành phẩm sau khi lắp ráp có kích thước nhỏ gọn 15x13x5cm, trọng lượng 0,46kg.

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 4.

Một vài thông số khác của sản phẩm.

Theo nhà sản xuất khuyến cáo, bạn nên tăng độ sáng của smartphone lên 100% để đạt hiệu quả hình ảnh tối đa. Tất nhiên, với mức giá quá rẻ như thế này thì bạn không thể đòi hỏi chất lượng HD như phim ngoài rạp. Theo nhận xét từ một số người mua, hình ảnh được chiếu sẽ hơi mờ, cảnh sáng xem tương đối rõ còn cảnh tối hơn thì hơi khó nhìn.

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 5.

Nhận xét của người dùng về sản phẩm

2. Máy chiếu mini L1

Giá tham khảo: 588.000 – 900.000 VNĐ

Thiết bị kết nối: Máy tính, IOS, Laptop, Điện thoại di động, PC, Máy tính bảng

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 6.

Đây là mẫu máy chiếu có kích cỡ nhỏ gọn cùng thiết kế trẻ trung, xinh xắn, phần vỏ được làm từ chất liệu ABS an toàn cho người dùng. Ưu điểm của dòng máy này là có độ sáng cao (1.000 lumens) và độ phân giải 320 x 240, cung cấp chất lượng hiển thị đặc biệt, hỗ trợ định dạng 1080P với tỷ lệ khung hình 16:9.

Đắt hơn hẳn so với loại số 1 nên tất nhiên, mẫu máy chiếu này sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội. Máy tích hợp sẵn loa, có điều khiển từ xa và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Ngoài ra, tuổi thọ bóng đèn trong máy lên đến 30.000 giờ, độ bền cho phép gia đình bạn sử dụng tới 10 năm.

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 7.

Máy có khoảng cách chiếu từ 0,5 – 3m, nhưng nhà sản xuất khuyến cáo khoảng cách chiếu tốt nhất là 1,8m.

3. Máy chiếu Lumens 3D 1080p Full HD

Giá tham khảo: Từ 588.000 VNĐ

Thiết bị kết nối: Đĩa USB, ổ cứng di động, thẻ TF, Set Top Box

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 8.

Đây cũng là 1 mẫu máy chiếu giá rẻ với kích cỡ cực kỳ nhỏ gọn, chỉ 12,3x8,6x5,6cm, độ sáng cao tương đương máy chiếu mini L1. Đặc biệt, độ phân giải tối đa lên tới 1920x1080 giúp hỗ trợ trải nghiệm xem phim rạp tại gia tối ưu nhất.

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 9.

Máy có khoảng cách chiếu từ 0,9 – 2,6m, hỗ trợ đinh dạng HD với tỷ lệ khung hình 16:9. Một bộ sản phẩm bao gồm đèn LED Projector, cáp tín hiệu, điều khiển từ xa (sử dụng 2 viên pin AA), bộ đổi nguồn. Độ bền của máy lên tới 20.000 giờ sử dụng.

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 10.

Về cơ bản, mẫu máy này sở hữu đủ các chức năng hiện đại cần thiết để phục vụ cho việc thưởng thức phim. Tuy nhiên, theo nhận xét của một người dùng, hình ảnh hiển thị vẫn chưa được nét như cái tên "Full HD" mà các shop online quảng cáo.

Tự mở rạp phim tại gia mùa Covid-19 với 3 loại máy chiếu giá chỉ vài trăm nghìn đồng - Ảnh 11.

Nhận xét của 1 người dùng về sản phẩm máy chiếu được quảng cáo là "Full HD".

Chia sẻ
Đọc thêm