Cuối tuần ở trong nhà không biết làm gì thì chị em đừng bỏ qua 6 ứng dụng này khi sở hữu Smart TV

Với 6 ứng dụng này đảm bảo dù ở nhà chị em vẫn luôn cập nhật được thông tin lại khỏe khoắn, sôi động, không lo sợ nhàm chán.

1. Netflix

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình. Đây là một ứng dụng rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới.

Netflix cung cấp cho người sử dụng kho video khủng với chất lượng cao hơn, có bản quyền đầy đủ. Đặc biệt, giữa bối cảnh người dùng đang thiếu các nguồn nội dung 4K để phát trên tivi 4K, thì việc NetFlix có hỗ trợ phát video 4K trở thành một ưu điểm rất nổi bật và đáng để người dùng chọn lựa.

Để xem nội dung số trên Netflix, bạn phải trả thuê bao theo tháng. Netflix cung cấp 3 gói cước chính cho thị trường Việt Nam.

6 ứng dụng chị em không nên bỏ qua khi sở hữu Smart TV tại nhà - Ảnh 2.

Netflix tại thời điểm này có mức giá khá cao so với mặt bằng chung nên đối tượng sử dụng vẫn chưa thực sự nhiều. Đồng thời, khi muốn đăng ký sử dụng dịch vụ của Neflix thì bạn phải có tài khoản thanh toán quốc tế. Dễ thấy, việc này gây khó khăn cho nhiều khách hàng, vì không phải ai cũng có tài khoản này.

2. Viet Mobi TV

Ứng dụng Viet Mobi TV với khả năng hỗ trợ người dùng xem miễn phí nhiều kênh truyền hình Việt Nam, Quốc Tế, nghe FM Radio… Đặc biệt, ứng dụng có trên 100 kênh chuẩn truyền hình chuẩn SD và HD. Ngoài ra trên ứng dụng này còn xuất hiện thêm một số kênh thể thao hay như K+.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật lịch phát sóng điện tử của các kênh truyền hình trong vòng 7 ngày giúp chủ động trong việc sắp xếp thời gian để không bỏ lỡ chương trình hay mà mình yêu thích.

6 ứng dụng chị em không nên bỏ qua khi sở hữu Smart TV tại nhà - Ảnh 3.

Phí hòa mạng của Viet Mobi TV là 1,5 triệu (chưa gồm phí lắp đặt). Tuy nhiên MobiTV sẽ khuyến mại sử dụng miễn phí 10 tháng đầu tiên đối với gói B hoặc 20 tháng đối với gói A. Làm một bài toán nhỏ khi chi phí hòa mạng cho số tháng khuyến mại ta sẽ thấy mức phí này cũng không cao, khá hợp túi tiền người Việt.

Tuy nhiên, nhược điểm của Viet Mobi TV là được phủ sóng theo trạm phát, mỗi trạm chỉ phủ sóng cho một khu vực nhất định. Và hiện tại đang phủ sóng tại 30 tỉnh thành phố.

3. Kekara – karaoke online

Kekara là một ứng dụng hát karaoke online với kho bài hát mới phong phú được tổng hợp các bài hát karaoke nguồn từ Youtube. Các tính năng của Kekara là điều khiển chọn bài hát trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối với tivi. Một ưu điểm nổi bật trên ứng dụng này là bạn có thể tìm kiếm bài hát bằng giọng nói trên điện thoại hoặc chuột hay chức năng hỗ trợ giọng nói của smart tivi.

Ngoài các chức năng trên, Kekara còn cho phép kết nối app Kekara từ điện thoại với Smart TV (hệ điều hành android), bạn có thể chọn bài hát, ưu tiên bài hát, đưa vào danh sách chờ từ điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, Kekara vẫn còn có nhược điểm là phần lưu bản thu âm khi hát karaoke đôi khi còn gặp trục trặc.

4. Spotify

Đây là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đình đám thế giới. Ứng dụng cho phép người dùng phát nhạc trực tiếp, podcast và video kỹ thuật số. Cho phép truy cập hàng triệu bài hát và các nội dung khác từ các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Ứng dụng cũng dễ cài đặt nhanh chóng với Smart TV. Các chức năng cơ bản như phát nhạc hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể chọn nâng cấp lên Spotify Premium để dùng dịch vụ đầy đủ.

Để đăng ký Spotify Premium, mỗi tháng người dùng sẽ phải trả khoản phí là 59.000 đồng.

6 ứng dụng chị em không nên bỏ qua khi sở hữu Smart TV tại nhà - Ảnh 5.

Tuy nhiên, danh sách nhạc Việt trên Spotify vẫn chưa thực sự đa dạng. Chất lượng nhạc cao nhất sẽ chỉ áp dụng cho bản trả phí, nhiều hạn chế cho người dùng Free.

5. Fitness VOD

Ứng dụng tổng hợp các bài tập từ nhiều huấn luyện viên nổi tiếng, từ các bài tập yoga cho đến các bài tập thể hình hay tập cho cơ bụng săn chắc tại nhà. Với một tài khoản cá nhân, bạn có thể lưu các thói quen tập luyện, các bài tập ưa thích, tính toán lượng calo và theo dõi quá trình tập luyện của mình. Tận dụng camera tích hợp trên smart TV, bạn có thể theo dõi các động tác của mình trên màn hình cùng với huấn luyện viên và tự điều chỉnh các động tác sao cho đúng nhất.

Nhược điểm: Chỉ cài được trên smart TV của Samsung.

6 ứng dụng chị em không nên bỏ qua khi sở hữu Smart TV tại nhà - Ảnh 6.

6. Bếp nhà ăn ngon

Các hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể cách làm các món ăn ngon đủ các thể loại từ món mặn, món chay, món tráng miệng từ dễ đến khó.

Các video được dàn dựng đẹp, không khó để làm theo, ngoài ra bạn có thể dễ dàng lưu lại các công thức của các món ăn mà bạn yêu thích.

Nhược điểm: Chỉ cài được trên smart TV của Samsung

Chia sẻ
Đọc thêm