Tự may gối tựa xinh xắn trang trí phòng khách

Bỏ ra một chút thời gian để tự may gối tựa lưng chữ “LOVE” cực yêu tô điểm cho không gian phòng khách thêm đẹp mắt.Để tự may gối chữ LOVE, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton đỏ trái tim trắng, vải trắng (hay bạn chọn màu vải phù hợp với màu sắc không gian ngôi nhà bạn)

- Bông nhồi bên trong gối

- Mẫu chữ cái (chữ in kích thước thước lớn)

- Dụng cụ: kéo, kim ghim, kim khâu, máy khâu, bàn là
Đầu tiên, bạn in hoặc vẽ các chữ cái “L, O, V, E” trên giấy để làm mẫu, kích thước chữ lớn nhỏ tùy thuộc vào kích thước gối bạn muốn làm. Bạn đặt mẫu giấy chữ giấy lên mặt trái của tấm vải cotton đỏ trái tim trắng và vẽ theo mẫu.Cắt rời mẫu chữ vừa vẽ trên vải, bạn cắt mỗi chữ cái 2 tấm đối nhau. Sau khi cắt xong các mẫu chữ cái với vải màu đỏ, bạn cắt vải màu trắng thành các dải vải rộng 7cm trong đó có 1 cm đường chỉ may và 6 cm bề dày của chữ (bạn có thể thay đổi bề dày của chữ). Chiều dài của dải vải phải dài hơn chu vi của từng chữ cái.Áp mặt phải của tấm vải trắng lên trên mặt phải của tấm vải đỏ chữ L, hai mép vải trùng nhau, khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm. Khi khâu đến các góc vuông của tấm vải đỏ, bạn bấm chữ V cho mép vải trắng và khâu gấp góc theo tấm vải đỏ. Tương tự, bạn khâu tấm vải trắng dọc theo viền bao quanh của tấm vải đỏ đến hết.Dùng bút chì làm dấu tại các góc gấp trên mép vải trắng đối diện. Bạn khâu ráp cạnh chiều dài của tấm vải trắng với mép vải của tấm vải chữ L thứ hai.Sau khi khâu xong, bạn lộn mặt phải ra ngoài, nhồi bông kín bên trong và khâu kín khe hở lại.Tương tự, bạn khâu cho chữ V và chữ E, riêng chữ O dùng bút chì làm dấu vị trí chính giữa 2 chữ O cho mép vải trong và ngoài. Khâu ráp viền mép vải bên ngoài của chữ O thứ nhất với viền mép vải cạnh chiều dài của dải vải trắng.Tiếp theo, bạn khâu ráp dải trắng với viền mép vải nhỏ bên trong, khâu ráp hai đầu dải vải trắng bên trong chữ O vừa khâu. Bạn khâu ráp chữ O thứ hai với dải vải trắng của mép vải bên ngoài chữ O.Và lộn mặt phải ra ngoài, sau đó gập mép vải trắng và đỏ của chữ O bên trong áp lại với nhau, ghim ổn định. Khâu đường chỉ cố định hai mép vải vừa gấp với nhau. Bạn nhồi bông vào bên trong và khâu kín lại là xong.Vậy là bộ gối chữ LOVE đáng yêu với sắc đỏ thật đẹp đã hoàn thành! Tự may gối chữ không khó, nhưng cần bạn tỉ mỉ kiên nhẫn để may đường chỉ các gấp góc cho đẹp.


Thay vì mua ngoài những bộ gối bán sẵn, sao bạn không thử trổ tài khéo tay may cho nhà mình bộ gối vừa đẹp vừa đậm chất handmade độc đáo.

Chúc các bạn thành công với cách may bộ gối chữ LOVE đáng yêu này nhé!

(Nguồn: livemaster)

Chia sẻ
Đọc thêm