BÀI GỐC Tôi đã có những thời khắc sân si buông những lời độc ác khiến cha mẹ đau lòng

Tôi đã có những thời khắc sân si buông những lời độc ác khiến cha mẹ đau lòng

Như có thần giao cách cảm, nước mắt tôi vừa rơi thì mẹ tôi giật mình tỉnh giấc. Dù không biết chuyện gì nhưng thấy tôi đỏ hoe mắt, mẹ tôi cũng rưng rưng khóc theo.

14 Chia sẻ

Từ lúc lấy chồng, tôi đã bắt đầu sống trong dằn vặt và lo lắng vì bí mật đau đớn

Nhiều đêm tôi cứ gặp ác mộng thấy mình bị đuổi ra khỏi nhà bắt buộc phải rời xa anh, rời bỏ gia đình này. Và tôi càng sợ hơn nữa nếu như mọi người trong gia đình biết tôi đã lừa dối họ suốt bao nhiêu năm qua.

Chào mọi người, 

Tôi đã kết hôn và con trai lớn của tôi nay cũng hơn 5 tuổi, cháu nhỏ thì được hai tuổi. Chồng tôi là người đối xử với vợ con rất tốt, bao nhiêu năm sống chung anh chưa khi nào làm tôi buồn. Bố mẹ chồng cũng đã lớn tuổi nên rất thương dâu thương cháu. Nhưng chính vì cuộc sống hạnh phúc ấy càng làm tôi thêm lo sợ, tôi sợ một ngày nào đó nó sẽ vỡ tan tành. 

Cách đây hơn 5 năm tôi có xin làm phụ bếp ở một nhà hàng. Ngày đó tôi chỉ mới 21 tuổi, tôi và bếp trưởng của nhà hàng yêu nhau sâu đậm, một tình yêu cuồng nhiệt và dâng hiến. Anh lớn hơn tôi rất nhiều tuổi nên mang lại cho tôi cảm giác tin tưởng tuyệt đối. 

Cứ ngỡ tôi và anh sẽ thành chồng thành vợ, nào ngờ chuyện tình cảm của chúng tôi bị mẹ anh phản đối dữ dội. Bà không chấp nhận đứa con dâu ít tuổi và cũng chẳng có chút địa vị xã hội nào. Mặc dù khi đó anh cũng đứng ra bảo vệ tình yêu nhưng đành thua cuộc trước những lần mẹ anh ngất xỉu vì bệnh tim.

bí mật

Cuộc sống sau hôn nhân của tôi thật sự hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Ngày anh cưới vợ, vì quá buồn chán tôi quyết định về nhà bà con ở ngoại tỉnh để sống một thời gian. Nhưng đau đớn hơn là khi đó tôi phát hiện mình có thai. Tình yêu với anh vẫn còn nên tôi muốn làm một bà mẹ đơn thân. 

Sống ở đó chưa được một tuần tôi được người quen giới thiệu vào làm cấp dưỡng ở một trường mầm non. Tại đây tôi gặp Trí, anh đang làm công tác bảo vệ ở trường mẫu giáo. Chẳng biết có phải với Trí, tôi là tình yêu sét đánh hay không nhưng Trí đã theo tôi về tận nhà ngay trong ngày đầu tiên tôi làm việc.

Ngày nào cũng gặp nhau, cũng ăn cơm cùng nhau ngay tại chỗ làm, tôi nhận ra anh dành cho tôi nhiều sự quan tâm đặc biết. Hầu hết các công việc nặng nhọc như xách nước, hay mang thực phẩm từ cổng trường vào nhà bếp anh đều chủ động làm hộ. Đã vậy cứ mỗi sáng anh lại đến đón tôi, chiều thì lại đưa về tận nhà. Nhiều lần anh còn ở lì lại nhà người quen của tôi. Thấy anh yêu mình nhiều như vậy nên khi đó tôi muốn lợi dụng anh. Thôi thì để cho con có cha còn tôi cũng chẳng phải mang tiếng là hư hỏng.

Tôi lấy anh chỉ sau 1 tháng quen biết. Nhưng cuộc sống sau hôn nhân của tôi thật sự hạnh phúc. Anh là người chồng chu đáo cẩn thận, yêu thương vợ hết mực. Mỗi ngày vợ chồng cùng đi làm rồi về cùng nhau. Hôm nào về muộn thì mẹ chồng ở nhà chuẩn bị cơm nước. Ông bà thương tôi như con gái vì em chồng tôi đi học xa nên lâu lâu mới về thăm nhà. Không khí trong nhà lúc nào cũng vui vẻ đầm ấm.

Tôi sinh con đầu lòng là con trai nên cả nhà càng vui mừng hơn. Cháu có nét giống tôi nên không ai có ý nghi ngờ gì cả. Thời gian tôi ở cữ nhìn thấy chồng và bố mẹ chồng lo lắng cho mình vì tưởng tôi sinh thiếu tháng, nhiều lần tôi khóc nức nở. Tôi cảm giác mình là một kẻ tội đồ đang lừa dối lòng tin của người khác. Cháu càng lớn càng quấn quýt bên bố. Ông bà nội thì xem cháu như báu vật.

Khi cháu được hơn ba tuổi thì tôi có cháu thứ hai. Một bé gái giống anh như tạc. Nhiều lần anh cứ nựng nịu con rồi nói: "Bố phải cảm ơn mẹ vì mẹ đã đồng ý lấy bố và cho bố một gia đình vô cùng hạnh phúc". Nghe anh nói lòng tôi như dao cắt. Tôi càng ray rứt hơn khi được chồng và bố mẹ chồng đỡ đần mọi việc. Còn em chồng lâu lâu về thăm nhà ngoài việc mua quà cho cháu còn mua cả quà cho tôi. Em xem tôi như chị ruột của mình.

bí mật

Tôi sợ một ngày nào đó bí mật sẽ bị phơi bày khi đó tôi sẽ mất tất cả. (Ảnh minh họa)

5 năm sống cùng anh và gia đình, tôi yêu thương họ hết mực, tôi cũng dành toàn tâm toàn ý cho cả nhà. Nhưng mỗi ngày tôi đều sống trong dằn vặt và đau khổ vì bí mật đó. Nhiều lần nhìn chồng con hiền lành nằm ngủ say bên nhau cảm giác tội lỗi lại ùa đến làm tôi như ngạt thở. Tôi thấy mình thật sự quá xấu xa khi lừa dối tất cả mọi người. 

Con trai tôi càng lớn càng ngoan và biết nghe lời, cháu hay nói những câu ngộ nghĩnh làm cả nhà cười rũ rượi. Tôi cảm nhận được tình cảm yêu thương hết mực mà bố mẹ chồng tôi dành cho cháu.Nhưng rồi càng như vậy tôi lại càng lo lắng nhiều hơn. 

Mỗi ngày trôi qua sự sợ hãi trong tôi càng lớn. Tôi sợ một ngày nào đó bí mật sẽ bị phơi bày khi đó tôi sẽ mất tất cả. Nhiều đêm tôi cứ gặp ác mộng thấy mình bị đuổi ra khỏi nhà bắt buộc phải rời xa anh, rời bỏ gia đình này. Và tôi càng sợ hơn nữa nếu như mọi người trong gia đình biết tôi đã lừa dối họ suốt bao nhiêu năm qua. 

Nhưng rồi khi cố chôn dấu cảm giác tội lỗi với chồng và bố mẹ chồng cứ luôn dằn vặt tôi. Tôi muốn thú tội nhưng không đủ can đảm. Tôi chỉ biết tâm sự ra đây để vơi bớt nỗi lòng, để tự tha thứ cho bản thân. Mong mọi người chia sẻ với tôi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm