Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt

Biên dịch: Mai Anh. Theo: D'Flo, Theo Pháp luật xã hội

Từ những bông hoa hồng in trên mặt giấy phẳng, bạn biến hoá chút với cách tự làm thiệp nổi cực dễ này sẽ có ngay tấm thiệp nổi hoa hồng siêu lãng mạn!

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 1

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 2

Để tự làm thiệp nổi hoa hồng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Giấy bìa làm thiệp, màu trắng tinh hoặc trắng ngà
- Giấy dán tường loại mỏng, hình hoa hồng hoặc loại hoa bạn yêu thích, chọn loại có hình hoa rời giống nhau
- Kéo, kéo cắt đường diềm, hồ hoặc keo dán, xốp dán loại dày và mỏng, nếu không có loại dày thì dùng các miếng loại mỏng dán chồng lên nhau
- Một đoạn ruy-băng, bìa màu xanh lá và màu hoa (trùng với màu in trên giấy dán tường) hoặc dùng sáp xanh tô lên bìa trắng

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 3
Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 4

Cắt các mảng giấy dán tường có in hình hoa giống nhau rồi dán lên bìa làm thiệp. Bạn cần miết phẳng đều mặt giấy để giống như một tấm bìa in sẵn hình hoa. Có thể dùng dụng cụ con lăn để dàn phẳng đều.

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 5
Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 6

Cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên bìa. Hình hoa còn lại cắt rời thành từng bộ phận của hình bao gồm phần nhị hoa (có thể gồm các cánh ở giữa che lấp nhị), các cánh hoa phía ngoài, các lá nằm bên cạnh các cánh hoa bên ngoài và cành hoa.

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 7

Dán xốp dán rải đều vào mặt sau của các miếng bìa hoa vừa cắt. Phần nhị hoa dán xốp dày hơn chút hoặc dán 2 lần xốp dán mỏng lên nhau cũng được.

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 8
Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 9

Cắt nền thiệp hình chữ nhật, kẻ tô màu viền xanh lá phía ngoài nền, dán phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền, dán các bộ phận rời ở lớp thứ 2, trùng khít đường nét các cánh hoa lớp trên lớp dưới với nhau. Phần nhị hoa dán sau cùng. Các lá dán phía ngoài, cũng trùng khít lên các đường nét cành lá phía dưới. Dán nền thiệp vào bìa thiệp hình chứ nhật gập đôi phía trên.

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 10
Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 11

Dùng kéo cắt đường diềm để cắt hai dải bìa màu, dải trắng nhỏ hơn dán lên trên dải xanh. Thắt nơ một đoạn ruy-băng rồi dùng băng dính hai mặt dán chặt phía trên dải bìa trắng. Dán chồng hai dải bìa trang trí đó xuống phía lớp bìa thiệp có dán nền thiệp hình hoa.

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 12
Chỉ là cắt dán đơn thuần bằng xốp dán, thêm chút mẹo tạo hình hoa hai lớp trên nền bìa là bạn đã có ngay một tấm thiệp nổi hoa hồng đẹp mắt. Bạn có thể sáng tạo bằng cách dùng các hình hoa khác hoa hồng hoặc các hình khác hình hoa, chỉ cần chọn hai hình giống nhau để tạo lớp chuẩn xác.

Tự làm thiệp nổi hoa hồng dễ dàng và đẹp mắt 13

Chúc bạn thành công với cách tự làm thiệp nổi hoa hồng này!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm