Tự làm "đất nặn an toàn" cho bé từ bột mỳ
Nếu bạn lo sợ rằng những hộp đất nặn có bán rất nhiều trên thị trường có thể có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé, hãy thử tự mình làm "đất nặn" cho bé yêu nhé!
|
Nguyên liệu:
270g bột mì
30g bột năng
250g muối
40g cream of tartar (một loại nguyên liệu làm bánh).
40ml dầu ăn
500ml nước
Màu thực phẩm, tinh mùi. |
|
Bước 1:
Cho bột, muối, cream of tartar, nước, dầu ăn vào nồi, khuấy trên bếp với lửa vừa khoảng 3 phút. |
|
Bước 2:
Bạn thấy bột đặc lại thế này là được.
Cho bột ra mặt phẳng nhồi đều. Nếu bạn không có nhiều loại tinh mùi thì lúc này cho một ống vani vào nhồi cho bột thơm. |
|
Bước 3:
Chia nhỏ bột thành từng phần để pha màu. |
|
Bước 4:
Nhỏ vài giọt màu lên từng khối bột và nhồi đều để màu hòa đều vào bột. Nếu thích mỗi màu là một mùi thì giai đoạn này bạn cho mỗi màu một mùi khác nhau như màu xanh mùi lá dứa, màu đỏ mùi dâu, màu vàng mùi xoài…. |
|
Bước 5:
Gói bột vào miếng màng bọc thực phẩm, cho vào hộp đậy lại để bé chơi dần. "Đất nặn an toàn" này có thể trữ trong tủ lạnh tới 2 tháng cơ đấy các mẹ ạ! |
Mẹ có thể dùng các dụng cụ làm bánh của mình như cây cán bột, dụng cụ tạo hình bánh quy... để chơi cùng con đấy!
Làm đất nặn thế này chẳng mất nhiều thời gian mà mẹ lại yên tâm nữa. Các bé hẳn cũng sẽ rất tự hào khi khoe với các bạn rằng chính mẹ đã làm đất nặn cho bé chơi đấy!
Chúc các mẹ thành công nhé!