Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa!

Ananas,
Chia sẻ

Cách làm gà hấp siêu ngon giúp thịt dai mà vẫn đậm đà ai ăn cũng khen ngon.

Để làm gà hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 nửa con gà ta khoảng 700gr

10g gừng

10g tỏi

5g nước tương

5g muối

5g đường

5g bột ngô

5g dầu ăn 

1 ít hành lá thái nhỏ

yuan_191aee424e5ba667d95d5bce29e0db40

Cách làm:

Gà rửa sạch. Gừng gọt vỏ, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

yuan_8b413c1c075aa240d5cea83bbab44b0e

Xát phần gừng tỏi lên khắp thân gà.

yuan_1a1f285bc2762d7c98585dc9fc3914a6

Muối, nước tương, đường và bột ngô trộn đều trong một bát nhỏ, sau đó xát hỗn hợp này lên khắp gà, xoa nhẹ nhàng để gia vị thấm đều.

yuan_85812248d8bde658c139cf3711cfacdd

Đem gà đi hấp 15 phút là gà chín.

yuan_410e15b1277d6383a31ba8b908bfd51a

Hâm nóng già dầu ăn, rắc hành lá lên gà sau đó rưới dầu nóng lên là được.

yuan_0b50ce682b366475caf6f01d19be692f

Món gà hấp ăn nóng hay nguội đều ngon. Gà hấp ưu điểm là thịt dai, giữ nguyên được độ ngọt và có gia vị ướp sẵn nên càng thêm đậm đà. Thay vì làm gà luộc bạn hãy làm gà hấp đãi cả nhà nhé!

1 copy 17

Chúc bạn ngon miệng với món gà hấp này nhé!

Nguồn: douguo

Chia sẻ