Từ hôm nay (1/10), siêu thị tại TP Hồ Chí Minh mở cửa đón khách trở lại

Thuỳ An, Theo VTV News

Một số siêu thị áp dụng việc giới hạn khách cho một lượt mua sắm nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống COVID-19.

Bắt đầu từ hôm nay, TP Hồ Chí Minh cho phép nhiều nhóm các hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ được cho phép hoạt động. Trong đó đáng chú ý là Hoạt động kinh doanh, thương mại-dịch vụ gồm: Cung cấp lương thực, thực phẩm; trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ đầu mối, chợ truyền thống.

Central Retail cho biết các hệ thống gồm: GO!, Big C và Topsmarket đã sẵn sàng mở cửa hoạt động trở lại từ 8h đến 22h hàng ngày. Để đảm bảo an toàn, tất cả nhân viên đã có Thẻ Xanh/Thẻ Vàng COVID-19 và được xét nghiệm âm tính trước khi vào làm việc. Ngoài ra Central Retail sẽ thực hiện các bước hướng dẫn người đi mua hàng khai báo y tế, có kẻ vạch, phân luồng xếp hàng vào cửa, sắp xếp lượng khách vào cửa hàng đảm bảo an toàn giãn cách.

“Các siêu thị GO!, Big C và Topsmarket sẽ cung ứng nguồn hàng hóa dồi dào với mức giá bình ổn, đồng thời triệt để tuân thủ các tiêu chuẩn mở cửa an toàn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail thông tin.

 - Ảnh 1.

Các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh sẵn sàng mở cửa đón khách trở lại

Trong khi đó theo AEON Việt Nam, AEON Tân Phú Celadon và AEON Bình Tân cũng sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày hôm nay. 

Đối với khách hàng mua sắm trực tiếp, AEON Việt Nam cho biết đã hoàn tất các công tác chuẩn bị để đảm bảo môi trường mua sắm an toàn theo Bộ tiêu chí của UBND Thành phố. 

“Toàn bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng được cấp Thẻ xanh COVID-19, được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn, … và thực hiện xét nghiệm định kì theo quy định”, hệ thống siêu thị này cho biết.

Còn với khách hàng đến mua sắm tại siêu thị này được yêu cầu thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng: Có thẻ xanh COVID-19 theo quy định, kiểm tra mã QR, 5K, … và giới hạn số lượt khách hàng vào mua sắm trong cùng 1 thời điểm. Như tại siêu thị AEON Tân Phú sẽ sắp xếp khu vực chờ và giới hạn 50 khách hàng/ lượt mua sắm.

Để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới, AEON Việt Nam cho biết đã chủ động tăng lượng hàng hóa, đặc biệt đối với các sản phẩm thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô…

Chia sẻ
Đọc thêm