"Mánh" kiếm hàng triệu đô của doanh nhân 30 tuổi: "Săn đồ" giảm giá ở các siêu thị rồi bán lại trên Amazon

Anh chàng Ryan Grant (30 tuổi) chọn hàng ở các siêu thị Walmart hay Target, sau đó bán lại trên Amazon để kiếm hàng triệu USD.

Bắt đầu từ việc mua sách giáo khoa cũ rồi bán lại trên Amazon

Một trong những cách đầu tiên Ryan kiếm tiền trên Amazon là tổ chức các sự kiện trong khuôn viên trường, nơi anh sẽ mua sách giáo khoa cũ từ các sinh viên khác. Ryan kiếm được khoảng 10.000 đô la (227 triệu) mỗi năm khi làm việc này.

Quy trình hoạt động khá đơn giản: Ryan sử dụng ứng dụng Amazon Seller, biết chính xác số tiền anh có thể thu được từ mỗi cuốn sách và trong khung thời gian như thế nào. Tuy nhiên, việc xử lý và đóng gói mỗi đơn hàng lại tốn khá nhiều thời gian.

Mánh kiếm hàng triệu đô của doanh nhân 30 tuổi: "Săn đồ" giảm giá ở các siêu thị rồi bán lại trên Amazon - Ảnh 2.

Ryan Grant đã dành 30 giờ mỗi tuần để tìm kiếm các sản phẩm tại Walmart và các cửa hàng khác rồi bán trên Amazon.

Để tiết kiệm thời gian, Ryan chuyển sang chế độ là người cung cấp nguồn hàng cho Amazon. Nhờ đó, việc quản lý các đơn hàng của Ryan đã được cải thiện cả về quá trình và thời gian.

Vào mỗi cuối tuần, anh đi khắp các Walmart, quét hình ảnh của một số sản phẩm bằng ứng dụng của Amazon. Anh mua đồ chơi, game và các sản phẩm gia dụng mà nhận ra mình có thể kiếm lời từ việc bán lại. Những sản phẩm anh bán đều trở nên "đắt hàng" ngay trong thời gian đầu, từ máy hút bụt, cho đến búp bê barbie, lego và đồ dùng bằng thép không gỉ.

Mánh kiếm hàng triệu đô của doanh nhân 30 tuổi: "Săn đồ" giảm giá ở các siêu thị rồi bán lại trên Amazon - Ảnh 3.

Nhà bếp của Ryan Grant đầy ắp những chiếc hộp đang cần chuyển đến Amazon để bán.

Nghỉ việc rồi dành thời gian đi mua hàng giảm giá ở các siêu thị rồi bán lại trên Amazon

So sánh mức thu nhập, Ryan thấy rằng mình có thể kiếm được trên Amazon bằng với mức lương từ công việc kế toán của mình. Ryan lựa chọn bỏ việc làm kế toán.

Làm công việc này, căn hộ của Ryan bị lấp đầy bởi những chiếc hộp đựng hàng, anh đã phải thuê một nhà kho rộng 70 mét vuông vào năm 2014. Anh dành khoảng 30 giờ để mua hàng và 15 giờ để xử lý các đơn hàng mỗi tuần, Ryan cảm thấy quá tải và đã thuê một người bạn làm nhân viên phụ giúp cho công việc của mình.

Mánh kiếm hàng triệu đô của doanh nhân 30 tuổi: "Săn đồ" giảm giá ở các siêu thị rồi bán lại trên Amazon - Ảnh 4.

Ryan quét các mặt hàng bằng ứng dụng bên trái, nó sẽ hiển thị dữ liệu bán hàng chi tiết cho một sản phẩm nhất định trên Amazon.

Tốc độ phát triển của công việc kinh doanh này khiến chính Ryan cũng phải bất ngờ. Như thời gian đầu anh thu về mức doanh thu khoảng 3-5.000 USD/tháng (113 triệu), thì chỉ 4 năm sau, con số đã lên đến hơn 200.000 USD/tháng (4,5 tỷ).

Chưa đầy 6 năm, nhóm của anh hiện đã có 10 nhân sự và lợi nhuận lên đến 6 con số mỗi năm. Sau đó, doanh thu tiếp tục tăng lên và năm 2019 doanh thu đã lên tới 8,5 triệu USD (193 tỷ), cao hơn gần 45% so với năm 2018.

Mánh kiếm hàng triệu đô của doanh nhân 30 tuổi: "Săn đồ" giảm giá ở các siêu thị rồi bán lại trên Amazon - Ảnh 5.

Cứ tìm thấy một sản phẩm đáng giá trên Amazon có nghĩa là bạn phải tìm nó ngoài cửa hàng.

Ryan và đội ngũ nhân viên mua hàng loạt sản phẩm từ đồ chơi đến đồ gia dụng trực tiếp từ các thương hiệu hoặc nhà sản xuất, trước khi được bày bán online nên giá thành rẻ hơn.

Sau đó, Ryan bán tại những nhà bán lẻ lớn như Target và Walmart hoặc bán lại trên các sàn thương mại điện tử. Theo Ryan, phần lớn doanh thu là từ Amazon, phần còn lại là nhờ bán hàng trên eBay, Jet.com và một số trang web khác.

Mánh kiếm hàng triệu đô của doanh nhân 30 tuổi: "Săn đồ" giảm giá ở các siêu thị rồi bán lại trên Amazon - Ảnh 6.

Công việc kinh doanh của Ryan ngày càng mở rộng.

Hiện tại, Ryan dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh. Anh tư vấn và dạy các lớp về kinh doanh trên thương mại điện tử thông qua trang web của mình. Anh mong muốn có thể hỗ trợ một số người giống mình trước đây: Chán nản với công việc và tìm thấy sự độc lập trong công việc mới.

Theo CNBC, repricerexpress

Chia sẻ
Đọc thêm