Tự điều trị dị ứng tại nhà, bệnh nhân bị tổn thương da nặng

Văn Thành, Theo VTV
Chia sẻ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ đến khám trong tình trạng nổi mẩn toàn thân kèm theo ngứa và tổn thương da.

Tự điều trị dị ứng tại nhà, bệnh nhân bị tổn thương da nặng - Ảnh 1.

Tổn thương ở vùng mặt của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân cho biết: Bản thân đã có tiền sử dị ứng, viêm khớp. Trước nhập viện, bệnh nhân có ăn rượu nếp thì xuất hiện mẩn ngứa nên đã tự dùng thuốc medrol (thuốc chống dị ứng).

Tuy nhiên, tình trạng bệnh không đỡ, bệnh nhân không đi khám ngay mà vẫn tiếp tục tắm nước lá cây, nước muối. Sau đó, bệnh nhân xuất hiện tổn thương da, nốt đỏ nhiều hơn, một số có mụn mủ kèm ngứa, đau nhức nên được người nhà đưa đến viện khám.

Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Dị ứng chưa rõ nguyên nhân, theo dõi dị ứng thuốc. Bệnh nhân được chuyển vào điều trị nội trú tại Khoa Truyền nhiễm.

Theo các bác sĩ da liễu, dị ứng gây ra sự khó chịu và để lại những vết sẹo mất thẩm mỹ nếu không được chữa trị dứt điểm. Người có cơ địa dị ứng không nên tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng, cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc.

Khi xuất hiện các dấu hiệu dị ứng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán, có phương hướng điều trị kịp thời, hiệu quả, loại trừ nguyên nhân để tránh tái phát.

Chia sẻ
Đọc thêm