Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi

Biên dịch: Thùy Vân. Theo: Elsie&Emma, Theo Trí Thức Trẻ

Tự chế giá đựng báo vừa đẹp vừa gọn gàng cho không gian phòng khách - nhìn qua bạn có thể nghĩ thật khó, nhưng không hề khó đâu nhé!

Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 1

Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 2
 Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 3

Để tự chế giá đựng báo, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 4 thanh gỗ tròn dài 40cm đường kính 1,5cm

- 2 tấm gỗ hình chữ nhật: dài 45cm x rộng 20cm

- 1 tấm vải giả da: dài 105cm x rộng 34cm

- 1 chiếc bát tròn có đường kính: 13,75cm (hoặc dùng compa để vẽ)

- 1 lon tinh màu gỗ (wood stain) sơn trực tiếp lên gỗ tạo màu cho bề mặt gỗ.

- Dụng cụ: khoan, mũi khoan, bút chỉ, thước, kéo, máy khâu, giấy nhám


Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 4
Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 5

Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 6

Đầu tiên, bạn úp miệng bát lên mép cạnh chiều rộng của tấm gỗ vẽ ½ hình tròn, sao cho đường kính bát trùng với mép gỗ và cách đều hai bên cạnh chiều rộng. Dùng chiếc bát bạn vẽ hình tròn thứ hai cách nửa hình tròn thứ nhất 10cm và cách đều hai bên mép cạnh chiều dài. Vẽ hai đường tiếp tuyến với hình tròn song song với hai mép cạnh chiều dài của tấm gỗ tạo hình chữ U. Tương tự, bạn vẽ cho tấm gỗ thứ hai.


Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 7

Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 8

Bạn dùng khoan khoan hai nửa hình tròn và hai hình chữ U trên hai tấm gỗ, khi khoan bạn cẩn thận để không khoan phạm tấm gỗ mất đẹp, và dùng giấy nhám chà mịn.


Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 9

Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 10

Cách các đầu mép gỗ 3,75cm ,bạn làm dấu bút chì, dùng khoan khoan lỗ nhỏ có đường kính bằng với đường kính của thanh gỗ dài. Bạn khoang hết tất cả 8 lỗ trên hai tấm gỗ. Sau khi khoan xong dùng giấy nhám chà mịn các lỗ khoan cho các lỗ khoan rộng hơn đầu thanh gỗ để dễ gắn các đầu thanh gỗ, lấy tấm vải thấm thấm tinh dầu và quét lên 2 tấm gỗ và 4 thanh gỗ tròn để khô. Gắn 4 đầu thanh gỗ vào 4 lỗ trên tấm gỗ.


Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 11

Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 12

Cắt tấm giấy cứng hình chữ nhật: dài 20cm rộng 15cm, đặt cạnh chiều dài tấm giấy dọc theo cạnh chiều rộng của tấm vải da và cách mép cạnh 5cm, và cách đều hai bên cạnh chiều dài của tấm vải da 9,5cm, dùng dao trổ khoét hình chữ nhật bên trong. Tiếp theo, gập mép cạnh tấm vải sao cho hai mép cạnh chiều dài của hình chữ nhật khoét bên trong trùng nhau, khâu đường thẳng dọc theo mép cạnh chiều rộng tấm vải cách mép cạnh 1cm. Tương tự, bạn cắt khoét và khâu hình chữ nhật thứ hai cho đầu kia của tấm vải da.


Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 13

Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 14

Bạn luồn hai thanh gỗ bên trên đầu chữ U vào hai đầu tấm vải da vừa khâu và gắn các đầu gỗ vào các lỗ tròn trên tấm gỗ thứ còn lại. Cuối cùng, bạn chỉnh sửa lại các đầu thanh gỗ vừa khít với tấm gỗ là xong nhé.


Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 15

Chiếc giá đựng báo không chỉ giúp căn phòng gọn gàng mà còn là vật trang trí mới lạ cho không gian phòng khách. Với cách tự chế giá đựng báo đơn giản như trên, bạn có thể sáng tạo và biến tấu với các màu sắc phù hợp với nội thất trong không gian nhà mình!

Tự chế giá đựng báo gọn gàng tiện lợi 16

Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ
Đọc thêm