Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt

Mai Anh, ảnh: Isaemy, Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ với chút ruy-băng và thời gian thư giãn, bạn có thể tự chế bookmark hoa từ ruy-băng trông thật xinh yêu như thế này!

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 1

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 2

Để tự chế bookmark hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Ruy-băng hoa văn và ruy-băng voan có bản rộng 2cm, ruy-băng màu bản hẹp 0,5cm, Các ruy-băng có màu hài hòa nhau, thêm một chút ruy-băng cỡ nhỏ nhất màu xanh lá cây.

- Băng dính hai mặt, keo dán vải

- Kim, chỉ, kéo

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 3
Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 4

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 5

Phần thân chính của bookmark là ruy-băng hoa văn. Cắt ruy-băng hoa văn 1 đoạn dài gấp rưỡi chiều cao cuốn sách bạn hay dùng. Dán băng keo để dính gập đôi đoạn ruy-băng đó lại, như vậy hai mặt đều là mặt phải. Nếu ruy-băng của bạn không có đường khâu giả hai bên thì bạn tự khâu cho đậm chất handmade và cũng làm cho bookmark nét đẹp hơn.

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 6

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 7

Cắt đoạn ruy-băng màu cỡ nhỏ một đoạn 10cm, cũng dán dính gập đôi và dán đấu đầu vào ruy-băng hoa văn, nhớ gập nếp đầu ruy-băng hoa văn dán kín cho phẳng đẹp.


Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 8

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 9

Để làm hoa ruy-băng trang trí đầu bookmark, bạn vẽ một hình lục giác to bằng cỡ bông hoa bạn định làm. Dùng ruy-băng voan ướm theo cạnh lục giác, gập chéo góc ruy-băng tại mỗi góc lục giác, có thể dùng băng dính trong giữ tạm cho ổn định, hoặc lấy bàn là là chết nếp cho ruy-băng khỏi bung. Sau đó khâu thường sát mép ruy-băng trùng các cạnh lục giác, rút chỉ căng cho ruy-băng chun lại, nó sẽ tự tạo thành bông hoa 6 cánh đẹp mắt.

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 10

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 11

Dùng ruy-băng màu cỡ nhỏ để cuộn thành bông hoa hồng mini. Cách thức tỉ mỉ để cuộn kiểu hoa này bạn xem lại ở đây. Gập chéo hai mẩu nhỏ ruy-băng màu xanh làm lá rồi dán hai bên hoa. Dán toàn bộ hoa lá vào giữa bông hoa ruy-băng voan. Sau cùng dán hoa ruy-băng vào đầu thân bookmark đã tạo.


Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 12

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 13

Khi thay đổi màu sắc ruy-băng hoa voan, bạn nhớ chọn ruy-băng màu cỡ nhỏ và ruy-băng voan sao cho màu sắc đồng điệu. Bạn có thể tăng đều kích cỡ các ruy-băng nếu thích bookmark cỡ lớn hơn.


Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 14

Với cách thức dễ dàng, bạn sẽ nhanh chóng tự chế bookmark hoa ruy-băng xinh xắn, dùng thay đổi sinh động theo mỗi quyển sách hoặc làm quà tặng bạn bè rất tuyệt.

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 15

Ruy-băng mỏng nằm phía trong trang sách gọn nhẹ, phần hoa tươi tắn lộ phía ngoài trông rất đáng yêu. Vừa tiện cho bạn lấy dấu sách, lại vừa như trang trí quyển sách đang đọc dở của bạn thêm phần dễ thương và sinh động.

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 16

Tuy nhỏ nhắn nhưng những chiếc bookmark xinh yêu thế này có thể làm bạn hứng khởi hơn mỗi khi bắt đầu mở trang sách.

Tự chế bookmark hoa xinh yêu bắt mắt 17

Món đồ handmade dễ dàng mà hữu dụng này có thể giúp bạn thư giãn rất tốt phải không?
Chúc bạn thành công với việc tự chế bookmark này nhé!


Chia sẻ
Đọc thêm