Từ câu hỏi "Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" đến tranh cãi nên thay đổi bản thân hay thay đổi nghề nghiệp

Nếu là bạn, bạn có cho rằng ngoại hình rất quan trọng trong công việc của chúng ta hay không?

Mới đây, một cô gái 18 tuổi mới học xong lớp 12 đã giãi bày tâm sự trên MXH. Chuyện là về ngoại hình của cô và những lo lắng khi đi xin việc. Cụ thể đoạn chia sẻ ấy như sau:

"Cho mình tâm sự chút ít. Mình đang trong quá trình tìm kiếm việc làm vì mới học 12 ra nhưng rất ngại khi xin vào mấy công việc như phục vụ, lễ tân nhà hàng, quán coffee hay nhân viên bán shop quần áo, trang sức phụ kiện nào đó bởi vì ngoại hình không được đẹp.

Nhan sắc của mình thì cũng ổn không phải vì mình tự khen mà là mọi người xung quanh bảo xinh... Về vóc dáng thì mình béo, cao m65 nhưng nặng 67kg, đã tìm mọi cách giảm cân nhưng chỉ giảm 1 ít làm mình thấy rất nản và muốn bỏ cuộc.

Giờ công việc nào cũng cần ngoại hình hết à mọi người? Mỗi lần nhắn tin cho ai để xin việc thì mình cũng hỏi là "có yêu cầu ngoại hình không anh/chị?". Nhiều lúc buồn nhưng thôi mình vẫn kệ. Theo mọi người nghĩ, ngoại hình bây giờ có quan trọng trong công việc không? Có nhan sắc nhưng không có thực lực thì cũng như không nhưng tại sao đa phần các công ty, shop, quán coffee, bar, pub, karaoke... đều tuyển người có ngoại hình đẹp?"

Ở dưới có rất nhiều những bình luận, ý kiến trái chiều. Một số người nói cô gái này nên cố gắng để giảm cân, những người khác thì lại bảo cô nên lựa chọn công việc khác.

"Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" - cô gái trẻ cầu cứu cư dân mạng và những lời khuyên hữu ích cho các chị em công sở - Ảnh 2.

Đúng là một ví dụ cho câu "Ở hiền gặp lành... nếu đẹp!"

"Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" - cô gái trẻ cầu cứu cư dân mạng và những lời khuyên hữu ích cho các chị em công sở - Ảnh 3.

Mỗi ngành sẽ có một đặc thù và yêu cầu khác nhau.

"Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" - cô gái trẻ cầu cứu cư dân mạng và những lời khuyên hữu ích cho các chị em công sở - Ảnh 4.

Đây là những người đồng tình với quan điểm ngoại hình có quan trọng trong công việc.

"Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" - cô gái trẻ cầu cứu cư dân mạng và những lời khuyên hữu ích cho các chị em công sở - Ảnh 5.

Quan trọng vẫn là thần thái!

"Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" - cô gái trẻ cầu cứu cư dân mạng và những lời khuyên hữu ích cho các chị em công sở - Ảnh 6.

Ngoại hình sẽ là phần bổ trợ tốt cho kỹ năng.

"Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" - cô gái trẻ cầu cứu cư dân mạng và những lời khuyên hữu ích cho các chị em công sở - Ảnh 7.

Đây là những người ủng hộ cô gái trong việc nỗ lực giảm cân.

"Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" - cô gái trẻ cầu cứu cư dân mạng và những lời khuyên hữu ích cho các chị em công sở - Ảnh 8.

"Ngoại hình có quan trọng trong công việc?" - cô gái trẻ cầu cứu cư dân mạng và những lời khuyên hữu ích cho các chị em công sở - Ảnh 9.

Như vậy, trước hết bạn cần xem xét công việc nào mới thực sự phù hợp với mình.

Thật khó để đưa ra một câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề ngoại hình có quan trọng trong công việc hay không. Nhưng sẽ có những nguyên tắc nhất định ở câu chuyện vẻ ngoài.

Có thể bạn không được trời ban cho nhan sắc, nhưng bạn phải thật chuyên nghiệp, chỉn chu. Cụ thể hơn là tóc tai gọn gàng, gương mặt sáng, sạch sẽ. Hơn nữa, nếu cân nặng của bạn quá lớn thì cũng chú ý để giảm cân. Nó không chỉ tốt cho sự nghiệp mà nó còn tránh được cho bạn những nguy cơ về bệnh tật. Để rồi khi sở hữu thân hình thon gọn, chắc chắn chị em sẽ thấy tự tin hơn mỗi lần đi làm.

Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến ăn mặc để tôn dáng mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp, đúng quy định công ty. Tất tần tật những thứ ấy là điều có thể học được. Đừng bao giờ lấy cái cớ lười và nản mà buông bỏ bê trễ bản thân nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm