Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng

Đây là một xu hướng ngày càng được nhiều người ưa thích, sử dụng.

Phòng bếp có rất nhiều đồ vật, nếu không có giải pháp lưu trữ thì không gian sẽ trở nên lộn xộn và bừa bộn. Tủ bếp âm tường là một trong những thiết kế phổ biến khá tiết kiệm không gian. Vậy nhưng loại thiết kế này vẫn còn vài khuyết điểm không thể phủ nhận:

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng - Ảnh 1.

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng - Ảnh 2.

- Kỹ thuật thi công không đơn giản, đòi hỏi quá trình đo đạc, khảo sát cẩn thận để kích thước tủ bếp chuẩn xác với hốc tường.

- Tủ âm tường nhìn chung được lắp đặt ở vị trí tương đối cao, khi lấy đồ chúng ta thường phải đứng trên ghế, gây phiền phức khi sử dụng.

- Nếu không gian bếp nhỏ, tủ bếp âm tường vô hình chung lại khiến căn bếp trở nên nặng nề và bí bách.

- Giá thành không hề rẻ.

- Chất liệu gỗ dễ bị mốc ẩm.

- Hơn nữa, tủ âm tường không thích hợp để đặt các vật nặng vì khả năng chịu lực của nó có hạn. Nếu đặt quá nhiều đồ sẽ dễ dẫn đến tình trạng sập tủ âm tường.

Có một phương án thay thế cho tủ bếp âm tường có thể khắc phục được những nhược điểm nêu trên. Đó chính là giá đỡ treo tường. Đây là một xu hướng ngày càng được nhiều người ưa thích, sử dụng.

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng - Ảnh 3.

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng - Ảnh 4.

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng - Ảnh 5.

Việc lắp các giá đỡ rõ ràng đơn giản, gọn nhẹ hơn nhiều, đặc biệt là tiết kiệm chi phí hơn so với tủ bếp âm tường. Ngoài ra vị trí lắp giá đỡ linh hoạt, bạn có thể lắp ở không gian trống nào tùy thích, độ cao thấp và kích thước giá đỡ tùy ý điều chỉnh.

Không gian mở, vị trí lắp không cao, việc lấy đồ vật vô cùng thuận tiện, nhẹ nhàng. Bạn chẳng cần phải kê thêm ghế hoặc mất công mở cửa tủ nếu bạn đang cần gấp món đồ ấy.

Chất liệu kim loại không hề bị ẩm mốc. Không gian thoáng, chẳng bị giới hạn trong một ngăn tủ sẽ khiến bạn thỏa sức sắp xếp đồ vật.

Hãy cất những đồ dùng ít sử dụng đến vào các ngăn tủ dưới, trên giá đỡ đặt các dụng cụ nhà bếp bạn thường xuyên cần đến. Cách làm đó giúp đồ dùng của bạn không bị bám bụi.

Ngoài ra những chiếc giá treo tường này còn là “mảnh đất” lý tưởng để bạn phát huy tài năng decor của mình. Nó không đơn thuần là nơi cất giữ đồ vật nữa mà còn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh đẹp mắt do chính bạn bày trí, sắp đặt. Khiến căn bếp của bạn mang một phong cách riêng không lẫn với bất kỳ ai.

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng - Ảnh 7.

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng - Ảnh 8.

Đối với những căn bếp có không gian hẹp thì lắp giá treo tường chính là một gợi ý hoàn hảo. Đồ dùng vẫn được cất giữ gọn gàng, ngăn nắp mà tổng thể căn bếp nhìn nhẹ nhàng thanh thoát, không làm nặng nề không gian vốn đã chật chội.

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng - Ảnh 9.

Đây là gợi ý hoàn hảo dành cho những căn bếp có không gian hẹp.

Theo: 163

Chia sẻ
Đọc thêm