Từ 15/7, trẻ mầm non tại TP.Hải Dương có thể quay lại trường học

Thủy Tiên, Theo Đời sống pháp luật

Từ ngày 15/7, các cơ sở giáo dục mầm non tại TP.Hải Dương có thể tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong hè.

Ngày 13/7, UBND TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, ra văn bản thông báo về việc đồng ý cho các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong hè.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục mầm non của thành phố có thể căn cứ điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh và sự đồng thuận, tự nguyện tham gia dạy hè của cán bộ, giáo viên, nhân viên để tổ chức các hoạt động trên từ ngày 15/7.

Theo đó, các trường học tự kiểm tra, rà soát các điều kiện, tiêu chí quy định về công tác phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Từ 15/7, trẻ mầm non tại TP.Hải Dương có thể quay lại trường học - Ảnh 1.

Trẻ mầm non tại TP.Hải Dương có thể quay lại trường học từ 15/7. Ảnh minh họa

"Chủ cơ sở giáo dục mầm non, hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện trong việc tổ chức các hoạt động trong hè và công tác phòng, chống dịch của nhà trường khi mở cửa trở lại", văn bản nêu rõ.

Tính từ ngày 3/6 đến nay, Hải Dương không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, số lượng người từ các tỉnh phía Nam trở về Hải Dương chiều hướng tăng.

Tỉnh Hải Dương yêu cầu tất cả công dân đi từ tỉnh khác về phải thực hiện khai báo y tế cho chính quyền địa phương ngay khi về đến địa phương.

Chia sẻ
Đọc thêm