Người vợ được tài tử nổi tiếng bồi thường 1000 tỷ đồng: Từ bỏ cuộc sống giàu sang để ở bên chồng và cái kết bất ngờ

Trương Tây là người phụ nữ đã ở bên Trương Vệ Kiện suốt hơn 20 năm, ngay cả lúc anh khó khăn hay khi đã vươn lên đến đỉnh cao.

Là một cặp sao kín tiếng nên khán giả không biết nhiều về câu chuyện tình yêu của Trương Vệ KiệnTrương Tây. Nhưng nếu dành ra vài phút để lắng nghe về câu chuyện của họ thì chắc bạn sẽ phải thốt lên rằng: "Đó quả thật là một câu chuyện cổ tích ngoài đời thật". Không chỉ có Trương Vệ Kiện, những sự hy sinh thầm lặng của Trương Tây khi ở bên anh suốt bao nhiêu năm qua cũng khiến mọi người nể phục.

Trương Tây: Người vợ thầm lặng, từ bỏ cuộc sống giàu sang để ở bên Trương Vệ Kiện và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Trương Tây sinh ra trong một gia đình khá giả, từ nhỏ cô đã không phải lo lắng về vấn đề tài chính và còn được cha mẹ hết mực yêu thương. Khi bước chân vào làng giải trí, sự nghiệp của Trương Tây không quá nổi bật, thậm chí còn hoàn toàn kém xa những sao nữ cùng thời như Châu Tấn, Triệu Vy. Nhưng nghiệp diễn đã thay đổi cuộc đời Trương Tây khi để cô gặp được Trương Vệ Kiện – người đàn ông quan trọng nhất trong đời mình.

Trương Tây: Từ bỏ cuộc sống giàu sang để ở bên Trương Vệ Kiện và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Năm 1997 khi đóng bộ phim Hoan hỷ du long, Trương Tây lần đầu tiên gặp Trương Vệ Kiện, tuy nhiên lúc đó cả hai người chỉ coi nhau là đồng nghiệp bình thường. Nhưng lúc đó, Trương Tây đã có ấn tượng khá tốt về Trương Vệ Kiện, nhìn gương mặt của anh tràn đầy sức sống, cô cảm thấy anh giống như một "mặt trời nhỏ".

Sự nghiệp sau đó của Trương Tây không thành công khiến cô rất áp lực, lúc ấy nữ diễn viên đã nảy ra ý định muốn tiếp tục hợp tác với "mặt trời nhỏ" Trương Vệ Kiện. Ý nghĩ đó đã thành sự thật, cả hai ngôi sao đã nên duyên trong bộ phim Trần Mộng Cát truyền kỳ. Lần này, Trương Tây và Trương Vệ Kiện trở nên thân thiết hơn, dần dần họ rơi vào lưới tình và sau khi kết thúc việc quay phim, cặp đôi chính thức ở bên nhau.

Trương Tây: Từ bỏ cuộc sống giàu sang để ở bên Trương Vệ Kiện và cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Khác với Trương Tây, Trương Vệ Kiện từ nhỏ đã thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, những ký ức về việc mẹ con anh từng bị bố ruột bạo hành khiến anh luôn rất sợ hãi chuyện hôn nhân. Ngay cả khi ở bên cạnh Trương Tây đã lâu, nam diễn viên Như Ý Cát Tường cũng không dám nói "Anh yêu em" vì trong lòng anh, câu nói này có sức nặng quá lớn. 

Nhưng Trương Tây lại khác, cô rất kỳ vọng vào chuyện tình yêu này, thậm chí còn chủ động cầu hôn Trương Vệ Kiện ngay cả khi anh đang gặp khó khăn vì những khoản nợ từ việc đầu tư thất bại. Chỉ có điều, Trương Vệ Kiện đã bỏ chạy khi nghe thấy Trương Tây cầu hôn, điều này khiến cô rất đau lòng và chỉ có thể nỗ lực làm việc để quên đi mọi chuyện.

Trương Tây: Người vợ thầm lặng, từ bỏ cuộc sống giàu sang để ở bên Trương Vệ Kiện và cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Chuỗi ngày sau đó của Trương Vệ Kiện cũng không vui vẻ gì, anh rất nhớ Trương Tây và cuối cùng đã quyết định theo đuổi lại cô. Vào một ngày, Trương Vệ Kiện mặc chiếc quần rách đến cầu hôn Trương Tây, dù khi đó anh chẳng có gì nhưng cô vẫn chấp nhận. Trương Tây bỏ qua một cuộc sống giàu sang để ở bên Trương Vệ Kiện, khi kết hôn cô không có được đám cưới đàng hoàng, váy cưới cũng chỉ là loại cũ được đặt mua trên mạng. Lúc ấy, nữ diễn viên sinh năm 1974 đã nói với người yêu rằng: "Chiếc váy này rất đẹp".

Trương Tây: Từ bỏ cuộc sống giàu sang để ở bên Trương Vệ Kiện và cái kết bất ngờ - Ảnh 6.

Nhìn Trương Tây phải chịu sự nghèo khó cùng mình, Trương Vệ Kiện đã quyết tâm làm việc vì muốn cho cô một đám cưới hoành tráng nhất, một cuộc sống tốt đẹp nhất. Năm 2009, cặp đôi chính thức tổ chức đám cưới, một đám cưới hoành tráng mà Trương Vệ Kiện mong muốn từ lâu.

Cuộc sống của "song Trương" rất hạnh phúc và ngọt ngào, chỉ là sau 2 lần sảy thai, Trương Tây khó mà có con được nữa, điều này đã khiến cô luôn cảm thấy có lỗi với chồng. Nhưng Trương Vệ Kiện không hề quan tâm đến việc có con, anh chỉ mong có thể cùng Trương Tây đi đến hết cuộc đời này.

Trương Tây: Từ bỏ cuộc sống giàu sang để ở bên Trương Vệ Kiện và cái kết bất ngờ - Ảnh 9.

Thời gian gần đây, Trương Vệ Kiện và Trương Tây thường xuyên vướng phải tin đồn ly hôn vì tài tử 56 tuổi chuyển về ở với mẹ thay vì sống cùng vợ, không chỉ vậy còn đưa cho cô khối tài sản lên đến 300 triệu Nhân dân tệ (hơn 1000 tỷ đồng) để bù đắp. 

Tuy nhiên, không ở bên nhau không có nghĩa là tình cảm rạn nứt. Trương Tây biết Trương Vệ Kiện sống cùng mẹ chỉ vì anh muốn làm tròn chữ hiếu. Dù một người ở Bắc Kinh còn người kia ở Hong Kong nhưng ngày nào họ cũng gọi video cho nhau, đối với Trương Tây thì điều này đã là quá đủ rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm