Trương Vệ Kiện - Trương Tây: Từng buông tay, từng tổn thương đến tận cùng để rồi lại yêu nhau hơn bao giờ hết!

Gần 20 năm không con cái nhưng Trương Vệ Kiện và Trương Tây vẫn dùng tình yêu và sự bao dung để bên nhau.

Trong "Mây trên đồng bay mãi" của An Dĩ Mạch từng có một câu rằng: "Những người yêu nhau sẽ không bao giờ lạc mất nhau. Cho dù họ có bị chia xa trong chốc lát, nhưng rồi, sẽ có ngày họ tìm được nhau. Trái Đất hình tròn mà, chẳng phải vậy sao?".

Và có lẽ câu chuyện tình yêu của Trương Vệ Kiện - Trương Tây cũng quẩn quanh như vậy. Từng một lần buông tay nhau, từng tổn thương tới tận cùng nên khi trở lại họ yêu nhau nhiều hơn tất thảy những ngày đã qua.

Ai đó nói rằng, tình yêu luôn có hạn sử dụng nhưng 17 năm đã trôi qua người ta vẫn thấy Trương Vệ Kiện ngọt ngào nắm tay Trương Tây đi qua sóng gió của cuộc đời dù không con cái. Mặc kệ ngoài kia người đời buông bao lời cay đắng Trương Tây và Trương Vệ Kiện đều tự nhắc nhau rằng: Chỉ cần là mình cùng nhau.

Ngày Trương Vệ Kiện gặp Trương Tây, anh đã là người đàn ông 33 tuổi trải qua vài mối tình, va vấp đủ loại người trên cuộc đời, nếm đủ dư vị đắng cay mặn ngọt. Ngày Trương Tây gặp Trương Vệ Kiện, cô chỉ là cô gái 24 tuổi lần đầu yêu đương say đắm một chàng trai với hi vọng dù trời có sập xuống vẫn có người giơ vai gánh đỡ cho mình.

Trương Vệ Kiện - Trương Tây: Không cần thề non hẹn biển, chỉ cần anh tin tưởng nắm chặt tay em vượt bão giông - Ảnh 1.

Khi gặp nhau, hai người chưa từng nghĩ hóa ra thế gian này lại có người để dành cho mình như vậy. Cả hai đều không hoàn hảo, đều khuyết đi một phần nào đó nhưng khi ghép lại thì vô cùng tròn trĩnh. Cuộc đời vốn dĩ vậy, chẳng có tốt hay không tốt mà chỉ có hợp hay không hợp.

Cũng như bao mối tình khác trên cuộc đời, Trương Tây và Trương Vệ Kiện cũng có những lúc "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Người đàn ông 33 và cô gái 24 nhiều lần tranh cãi vì những mâu thuẫn nhỏ nhưng sau tất cả họ nhìn thấy những điều tốt đẹp của đối phương và nhận ra rằng cô ấy - anh ấy luôn là người mình yêu nhất.

Yêu nhau một thời gian dài, Trương Tây bắt đầu cảm thấy bất an. Bên nhau hạnh phúc nhưng Trương Tây chưa từng thấy Trương Vệ Kiện nhắc gì đến chuyện hôn nhân. Và cô bắt đầu cảm thấy thiếu niềm tin với tình yêu của mình. Bởi suy cho cùng, cô gái nào cũng vậy, cũng muốn được về chung một nhà, an ổn với người cô yêu để bão tố dừng sau cánh cửa.

Đó có lẽ là suy nghĩ hoàn toàn dễ hiểu đối với các cô gái sau khoảng thời gian yêu nhau dài lâu.

Trước một Trương Tây muốn ổn định, Trương Vệ Kiện lại luôn hoang mang và lo sợ về hôn nhân. Sau chuyện tan vỡ của cha mẹ, Trương Vệ Kiện luôn hoài nghi về chuyện kết hôn, anh luôn nghĩ rằng phải chăng "tình nhân mãi mãi" sẽ vững bền hơn chuyện hôn nhân.

Trương Vệ Kiện - Trương Tây: Không cần thề non hẹn biển, chỉ cần anh tin tưởng nắm chặt tay em vượt bão giông - Ảnh 2.

Trong khi Trương Vệ Kiện cứ chần chừ chuyện kết hôn, Trương Tây quyết định dừng lại. Thực ra, cô chẳng vội vàng gì chuyện cưới xin nhưng cô không thể nào đặt cuộc đời mình vào tay một người đàn ông chưa từng môt lần nghiêm túc chuyện hôn nhân.

Và rồi Trương Vệ Kiện và Trương Tây buông tay nhau. Mỗi người chọn một ngã rẽ khác nhau trong khi trái tim vẫn còn khắc khoải về nhau.

Trương Tây trốn vùi trong phòng để khóc lóc rồi hẹn hò bạn bè nhậu nhẹt để cố quên đi người đàn ông khiến cô đau nhất. Còn Trương Vệ Kiện, anh vẫn khéo léo khoác lên mình bộ cánh vui vẻ trên phim trường nhưng khi về nhà, đối diện với 4 bức tường lạnh lẽo, nỗi đau đớn vì chia ly người con gái anh yêu nhất lại khiến anh không cầm được nước mắt.

Hai người đã dùng sự xa cách để "hành hạ" trái tim mình nhưng cũng để khiến cả hai nhận ra rằng họ không thể nào rời xa được nhau.

Từ một người hoài nghi hôn nhân, Trương Vệ Kiện khát khao cuộc sống mở mắt ra nhìn thấy người mình yêu thương bên cạnh.

Nghĩ về những ngày bên nhau, anh nhận ra rằng những người phụ nữ khác có thể sẵn sàng sà vào vòng tay anh khi anh rực rỡ, huy hoàng nhất. Nhưng tuyệt nhiên, chỉ có Trương Tây, đó là người con gái duy nhất nắm tay anh và nhắc nhở anh rằng sóng gió rồi sẽ qua và ánh mặt trời sẽ tới.

Đêm ấy, Trương Vệ Kiện ngồi một mình trong phòng, chiếc radio cứ văng vẳng bài hát "Cuối cùng anh đã mất em" của Lưu Đức Hoa khiến chàng nam thần màn ảnh òa khóc như một đứa trẻ. Vệ Kiện nhận ra rằng hóa ra cảm giác mất người mình yêu nhất lại đáng sợ đến thế.

Trương Vệ Kiện quyết định rằng sẽ không bao giờ buông tay người con gái anh yêu thương nhất nữa. Sau này, Trương Tây hài hước kể lại rằng: "Chia tay lâu lâu, chúng tôi chẳng ai liên lạc lại vì lòng tự tôn của ai cũng lớn. Bỗng một ngày anh ấy gửi cho tôi một lá thư, đầu thư chỉ viết: "Trương Tây, gần đây em có ổn không...", đọc đến đó là tôi không thể đọc tiếp bởi mắt cứ bị nhòe lệ. Và chợt nhận ra, trái tim tôi vẫn yếu đuối đến thế nào".

Sau khi nhận được thư của Trương Vệ Kiện. Trương Tây gọi điện lại chỉ nhắn với người yêu một câu rằng: "Từ nay về sau, cho dù xảy ra chuyện gì, triều khởi triều lạc chúng ta đều cùng nhau vượt qua!".

Trương Vệ Kiện - Trương Tây: Không cần thề non hẹn biển, chỉ cần anh tin tưởng nắm chặt tay em vượt bão giông - Ảnh 3.

Trải qua bao sóng gió, Trương Tây và Trương Vệ Kiện lại tiếp tục nắm tay nhau, hai con đường song song quyết định vì nhau mà rẽ lối. Hai người dọn về sống chung và tận hưởng những ngày mật ngọt.

Năm 2008, hạnh phúc của cả hai lại thêm đong đầy khi Trương Tây phát hiện mình mang thai. Nhưng có lẽ, ông trời quá cay nghiệt khi sinh mệnh đáng thương ấy vội từ giã cha mẹ khi chỉ vừa đến tháng thứ 8. Ngày ấy, cả bầu trời sụp đổ trong tim Trương Tây. Có những ngày cô chỉ khóc lịm khi nhìn những bộ quần áo xinh xắn, những đôi giầy thêu bé xíu xinh đẹp...

Ngày ấy, Trương Tây hờn trách cuộc đời bất công với cô.

Và trong khoảnh khắc đớn đau đó, bên cạnh Trương Tây luôn có Trương Vệ Kiện. Để bảo vệ người phụ nữ của mình, Trương Vệ Kiện quyết định hủy toàn bộ công việc chỉ để quanh quẩn bên Trương Tây. Anh nấu cơm, giặt quần áo, làm trò vui và nắm tay Trương Tây bất kỳ lúc nào có thể.

Anh kể về những ngày ngọt ngào trong quá khứ, những mộng ước tương lai của cả hai để Trương Tây hiểu rằng những ngày sắp tới sẽ ngập tràn trong nắng.

Đó cũng là lúc Trương Vệ Kiện hiểu rằng đã đến lúc anh cần khoác cho Trương Tây chiếc áo cưới và dắt tay cô bước vào lễ đường. Qua nhiều năm hẹn hò, anh nhận ra hôn nhân là điều hệ trọng đối với mỗi người phụ nữ.

Trương Vệ Kiện - Trương Tây: Không cần thề non hẹn biển, chỉ cần anh tin tưởng nắm chặt tay em vượt bão giông - Ảnh 4.

Ở lễ đường, Trương Vệ Kiện cục mịch ngày nào đã thốt lên những lời ngôn tình mà cô gái nào cũng ghen tị: "Trương Tây là một cô gái xinh đẹp, nhưng thế giới có rất nhiều cô gái xinh đẹp. Trương Tây là cô gái tốt bụng, nhưng cũng có rất nhiều cô gái tốt bụng trên thế giới. Nhưng, với tôi, Trương Tây là cô gái khác lạ và dịu dàng nhất. Cô ấy là "người đặc biệt" của tôi".

Những tưởng cuộc đời sẽ không còn cay đắng với Trương Tây và Trương Vệ Kiện nữa nhưng không hề, Trương Tây lại sẩy thai lần thứ 2. Và lúc ấy, Trương Vệ Kiện vẫn bên cạnh và dìu dắt cô đi qua nỗi đau.

Sau này, Trương Vệ Kiện quyết định không để Trương Tây mang thai nữa. Không phải là bởi Trương Vệ Kiện không thích trẻ con mà Trương Tây thể trạng yếu, anh không thể để cô phải thêm môt lần đón những nỗi đau đớn này nữa.

"Tôi cảm thấy chuyện con cái là nhân duyên trời cho. Trời thương thì chúng tôi cảm động. Trời không thương, chúng tôi chấp nhận", nam diễn viên nói về chuyện con cái.

Cuộc đời có lẽ quá cay nghiệt với Trương Tây khi hai lần cướp đi hạnh phúc được làm mẹ của cô. Nhưng có lẽ, Trương Tây không hề bất hạnh bởi 17 năm qua bên cô luôn luôn là Trương Vệ Kiện, người đàn ông mà cô yêu nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm