Trước vụ kiện lạm dụng tình dục của con trai, Nữ hoàng Anh có động thái mới gây xôn xao dư luận

Hồng Nam,
Chia sẻ

Việc con trai Nữ hoàng Anh bị dính vào vụ bê bối lạm dụng tình dục đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Vào ngày 6/1, tờ Mirror đưa tin, Nữ hoàng Anh sẽ không trả phí luật sư giúp con trai, Hoàng tử Andrew, trong vụ kiện chống lại cáo buộc lạm dụng tình dục diễn ra ở Mỹ. Đây là động thái mới nhất của người đứng đầu hoàng gia cho thấy thái độ cứng rắn trước vụ bê bối đang gây chấn động Vương quốc Anh.

Truyền thông Anh cho biết, vì không có sự hỗ trợ của mẹ, Hoàng tử Andrew đang thúc đẩy việc bán biệt thự nghỉ dưỡng ở Thụy Sĩ để có thể thanh toán chi phí pháp lý tăng cao trong vụ kiện chống lại các cáo buộc lạm dụng tình dục ở Mỹ.

Được biết, căn biệt thự gỗ sang trọng mà Hoàng tử nước Anh sở hữu trị giá 17 triệu bảng Anh (hơn 522 tỷ đồng). Đây là căn biệt thự có 7 phòng ngủ mà Hoàng tử Andrew đã mua trong khu nghỉ mát sang trọng của Thụy Sĩ với vợ cũ Sarah Ferguson vào năm 2014.

Trước vụ kiện lạm dụng tình dục của con trai, Nữ hoàng Anh có động thái mới nhất gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh và con trai Andrew.

Trước vụ kiện lạm dụng tình dục của con trai, Nữ hoàng Anh có động thái mới nhất gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Biệt thự của Hoàng tử Andrew ở Thụy Sĩ.

Hiện tại, ông Andrew, Công tước xứ York đang cần tiền trả cho nhóm luật sư Mỹ khi họ đang tìm cách giúp ông bác bỏ các cáo buộc của cô Virginia Roberts. Vào năm ngoái, cô Virginia cáo buộc Hoàng tử Andrew đã quan hệ tình dục với cô 3 lần tại nhà của người môi giới là tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein - người đã tự sát trong khi chờ xét xử năm 2019.

Bên cạnh đó, cô Virginia cũng cáo buộc Hoàng tử Andrew lạm dụng tình dục cô tại nhà bà Ghislaine Maxwell ở London, người đã giới thiệu con trai Nữ hoàng Anh cho Epstein đầu những năm 1990. Hoàng tử Andrew hiện bác bỏ tất cả cáo buộc.

Tờ Mirror dẫn nguồn tin thân cận: "Đây là thời điểm khó khăn cho ông Andrew trên một số mặt trận. Ông ấy đang phải tự mình trang trải mọi chi phí nên cần huy động tiền mặt nhanh chóng để thanh toán các hóa đơn đang tăng lên từng ngày. Hoàng tử không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán nhà bởi chắc chắn Nữ hoàng sẽ không hỗ trợ trong vụ kiện này".

Trước vụ kiện lạm dụng tình dục của con trai, Nữ hoàng Anh có động thái mới nhất gây xôn xao dư luận - Ảnh 3.

Hoàng tử Andrew và Virginia Roberts (khi đó 17 tuổi) và Ghislaine Maxwell tại London, Anh, vào năm 2001.

Vào hôm 3/1, một thỏa thuận năm 2009 giữa tỷ phú ấu dâm Epstein và Virginia được công bố tại tòa án New York, cho thấy tỷ phú này đã trả cho Virginia một khoản tiền để dàn xếp bê bối tình dục này. Các luật sư của Hoàng tử Andrew tuyên bố thỏa thuận năm 2009 giữa Epstein và Virginia có thể sẽ giúp bảo vệ ông và những người khác khỏi vụ kiện. Họ hy vọng đó là căn cứ đầy đủ để thẩm phán bác bỏ vụ kiện đối với Hoàng tử.

Diễn biến vụ kiện Hoàng tử Andrew nối tiếp sau việc một bồi thẩm đoàn của Mỹ kết tội Ghislaine Maxwell vì giúp đỡ tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục các bé gái vị thành niên. Bà Maxwell bị buộc năm trong sáu tội danh bị cáo buộc, trong đó có tội danh môi giới tình dục và có thể đối mặt án tù lên tới 65 năm.

Nếu vụ án được đưa ra xét xử và Hoàng tử Andrew thua kiện, theo các chuyên gia pháp lý, cô Virginia có thể nhận được khoản tiền bồi thường lên đến 3 triệu bảng Anh (hơn 92 tỷ đồng). Mới đây, có tin đồn cho rằng Hoàng tử Andrew có thể dàn xếp vụ kiện ngoài tòa án với Virginia để tránh vụ án được đưa ra xét xử.

Vì bê bối này mà Hoàng tử Andrew đã bị Nữ hoàng gạt ra khỏi các sự kiện công khai từ sau bài phỏng vấn với BBC vào tháng 11/2019. Tại cuộc phỏng vấn này, Hoàng tử nước Anh đã tìm cách giải thích về mối quan hệ với Epstein và chối bỏ các cáo buộc liên quan. Tuy nhiên, ông đã nhận về nhiều chỉ trích hơn khi không có thái độ thương cảm với nạn nhân, dửng dưng trước mọi chuyện.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ