Trước thông tin qua đời vì cơn đau tim vào ngày hôm qua, Nữ hoàng Anh đã bất ngờ xuất hiện khiến nhiều người ngỡ ngàng

Tin đồn về việc Nữ hoàng đột ngột qua đời đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng.

Trang Metro đưa tin, vào ngày 2/12, trên mạng xã hội Twitter đã lan truyền thông tin gây xôn xao dư luận đó là việc Nữ hoàng Anh đột ngột qua đời sau cơn đau tim. Tin đồn này xuất phát từ một bức ảnh chụp màn hình tin nhắn của một nhóm Whatsapp được chia sẻ lên mạng.

Ngay lập tức các hashtag #GodSaveTheQueen, #QueenDead và #BuckinghamPalace nhanh chóng trở thành xu hướng trên Twitter. Tuy nhiên, tin đồn này khiến nhiều người không mấy tin tưởng vì Nữ hoàng Anh dù 93 tuổi nhưng bà còn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Lần xuất hiện gần đây nhất của bà là vào ngày 26/11 khi Nữ hoàng Anh đến thăm trụ sở mới của một tổ chức từ thiện thuộc Hoàng gia Anh.

gh - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn làm dấy lên tin đồn Nữ hoàng Anh đã qua đời.

Nhiều ý kiến thậm chí còn chỉ trích tin đồn này là thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh. Trang Metro đã liên hệ với Cung điện hoàng gia và người phát ngôn cho hay tin đồn này là hoàn toàn sai sự thật. Họ nói rằng Hoàng gia Anh không bao giờ bình phẩm về những tin đồn như vậy vì nó không phải là hiếm.

Vào sáng ngày 3/12 (giờ địa phương), để trấn an dư luận, giới truyền thông đã chia sẻ hình ảnh mới nhất của Nữ hoàng Anh. Bà được trông thấy ngồi trong một chiếc xe hơi, đeo kính râm, dời lâu đài Windsor di chuyển về Cung điện Buckingham. Trông bà vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, gương mặt tươi tắn.

gh - Ảnh 2.

Hình ảnh mới nhất của Nữ hoàng Anh vào sáng ngày 3/12.

Trong thời gian gần đây, Hoàng gia Anh liên tiếp vướng vào các vụ lùm xùm khiến Nữ hoàng Anh chịu nhiều đả kích. Tiêu biểu là vụ bê bối của Hoàng tử Andrew bị cho là có quan hệ với trẻ vị thành niên, một nạn nhân trong đường dây bệnh hoạn của tỷ phú ấu dâm Mỹ. Ngoài ra, việc vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle tiêu xài hoang phí, khởi kiện báo lá cải và thẳng thắn nói về cuộc sống cá nhân cũng khiến Nữ hoàng Anh không hài lòng.

Theo một số nguồn tin thân cận hoàng gia, Nữ hoàng Anh sẽ tạm thời dừng các nhiệm vụ hoàng gia trong vòng 18 tháng, Thái tử Charles sẽ đảm nhiệm vị trí nhiếp chính trước khi chính thức được truyền ngôi khi Nữ hoàng bước sang tuổi 95. 

Nguồn: Metro, Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm