Sau vụ bê bối về tỷ phú ấu dâm của con trai Nữ hoàng Anh, hoàng gia chuẩn bị có sự thay đổi về ngai vàng gây xôn xao dư luận

Diệp Lục, Theo Helino

Thái tử Charles được cho là sẽ sớm kế vị ngai vàng, thay thế Nữ hoàng Anh hiện đã 93 tuổi.

Trong thời gian vừa qua, hình ảnh của Hoàng gia Anh đã bị tổn hại nghiêm trọng sau vụ bê bối của Hoàng tử Andrew, con trai thứ 2 của Nữ hoàng Anh, có liên quan đến tỷ phú ấu dâm Mỹ. Ông này đã tuyên bố tạm dừng các nhiệm vụ hoàng gia và bị các tổ chức từ thiện "từ mặt".

Theo The Sun, Thái tử Charles là người đã đứng đằng sau quyết định để em trai của ông tạm dừng tất cả mọi thứ sau vụ bê bối. Nữ hoàng được cho là đã tham vấn ý kiến của con trai trưởng để đưa ra quyết định cuối cùng.

Một số trang tin khẳng định rằng, Thái tử Charles sẽ sớm thừa kế ngai vàng vì vị thế của ông ngày càng vững chắc hơn tại gia đình hoàng gia. Nữ hoàng Anh cũng được cho là tin tưởng con trai cả và bà biết rằng mình không còn đủ sức khỏe để đảm đương trọng trách của một người đứng đầu hoàng gia.

Sau vụ bê bối về tỷ phú ấu dâm của con trai Nữ hoàng Anh, hoàng gia chuẩn bị có sự thay đổi về ngai vàng gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Thái tử Charles được cho là sẽ lên ngôi trong thời gian sắp tới.

Theo trang Daily Mail, một số nguồn tin cho hay Nữ hoàng Anh sẽ tạm dừng các hoạt động hoàng gia trong vòng 18 tháng và Thái tử Charles sẽ đảm nhiệm vị trí nhiếp chính thay cho bà. Đến khi Nữ hoàng Anh bước sang tuổi 95, bà sẽ chính thức nhường ngôi cho con trai trưởng của mình.

Nữ hoàng Anh hiện đã 93 tuổi trong khi chồng của bà, Hoàng thân Philip, đã nghỉ hưu trong một thời gian dài. Trên thực tế, trong những năm gần đây, Nữ hoàng Anh đã cắt giảm phần lớn các nhiệm vụ hoàng gia của mình và dành những ngày nghỉ cuối tuần nhiều hơn ở lâu đài Windsor. Năm 2018, bà đã tham gia 283 sự kiện trong khi Thái tử Charles đảm nhận 507 sự kiện.

Theo một nguồn tin thân cận hoàng gia, Thái tử Charles đã có cuộc thảo luận riêng với Hoàng tử William về con đường phát triển của Hoàng gia Anh sau này. Hiện Cung điện hoàng gia chưa bình luận gì về thông tin trên.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm