Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử

Mẹ Tiểu Mỡ,
Chia sẻ

Bánh dẻo tự tay làm vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh và là món quà cực kỳ ý nghĩa để bạn dành tặng những người thân yêu.

Để làm bánh dẻo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hoa đậu biếc: 10 bông

Bột dành dành: 3g

Nước đường bánh dẻo: 480g

Bột bánh dẻo: 300g

Nhân sên sẵn: đậu xanh, sữa dừa ….

Dầu dừa hoặc dầu ăn: 45g

Nước hoa bưởi: 15ml


Cách làm

Bước 1

Ngâm hoa đậu biếc và bột dành dành với 30g nước sôi vào 2 bát riêng biệt. Lọc bỏ bã hoa đậu biếc và bột dành dành, giữ lấy mỗi loại 30g nước cốt.

Bước 2

Cho 150g nước đường bánh dẻo, 15ml nước hoa bưởi, 15g dầu dừa/ dầu ăn vào âu số 1 trộn đều.

Bước 3

Đổ nước hoa đậu biếc vào âu nước đường ở trên khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào âu số 1 trộn trước bằng phới, rồi sau đó bạn nhào bột thật đều và nhanh bằng tay. Lưu ý nếu nhồi lâu, bánh dẻo sẽ bị chai và khô. Khi bột đạt, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để bột bánh không bị khô nhé!

Bước 4

Làm tương tự với màu dành dành, riêng màu trắng thì tăng lượng nước đường thành 180g do không có nước cốt tạo màu.

Bước 5

Nặn nhân thành từng viên tròn nhỏ. Mình sử dụng khuôn 50g nên mình chia nhân thành từng viên nặng 20g.

Bước 6

Chia vỏ bánh thành từng viên nặng 30g.

Cán mỏng vỏ bánh, đặt nhân vào giữa rồi vo tròn để vỏ bánh bao kín phần nhân.

Bước 7

Áo một lớp bột bánh dẻo bên ngoài vỏ bánh để chống dính rồi bạn cho bánh vào khuôn nhấn tạo hình nhé!

Bước 8

Làm lần lượt như vậy với các loại bột màu còn lại.

Thay vì làm bánh dẻo truyền thống đã quá quen thuộc với chỉ một màu trắng tinh, bạn hãy thử cách làm bánh dẻo đầy màu sắc và rực rỡ như những bông hoa này nhé! Bánh dẻo tự tay làm vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh và là món quà cực kỳ ý nghĩa để bạn dành tặng những người thân yêu.

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ