Trung Quốc: Nam thanh niên bất ngờ đá cậu bé 4 tuổi bay xa cả mét khiến dư luận phẫn nộ

HANA, Theo Helino

Trước mắt, vụ việc đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo dư luận đất nước tỷ dân.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, một cậu bé đã phải nhập viện sau khi bị một nam thanh niên đi ngang qua hung hăng đạp vào người. Sự việc xảy ra tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 19/5 vừa qua khiến dư luận nước này không khỏi cảm thấy bức xúc.

Những hình ảnh trên CCTV ghi lại cho thấy, khi bé trai 4 tuổi này đi cùng mẹ và em trai tại trung tâm thương mại Phúc Điền, thành phố Nghĩa Ô, Chiết Giang thì đột ngột bị một nam thanh niên mặc áo phông trắng đi phía đối diện bất ngờ đạp vào người, khiến cậu bé bị bay xa một đoạn.

Sau khi hành hung bé trai, nam thanh niên lập tức quay đầu bỏ chạy trong sự ngỡ ngàng của mẹ cậu bé và nhiều người xung quanh. Bé trai sau đó đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra, may mắn là không bị vết thương nào nghiêm trọng. 

Vụ việc sau đó được báo lên cảnh sát địa phương để giải quyết, tuy nhiên phía cảnh sát cho biết trước mắt chưa thể đưa ra thông báo chính chức về tình huống này.

Trung Quốc: Nam thanh niên bất ngờ đá cậu bé 4 tuổi bay xa cả mét khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Nam thanh niên bất ngờ đá mạnh lên người cậu bé chạy ngang qua.

Trong khi đó trên mạng xã hội Weibo của nước này, cư dân mạng đã lập tức dấy lên làn sóng chỉ trích hành vi hung hăng, bạo lực của nam thanh niên với nhiều bình luận gay gắt: "Thật sự quá hung ác, đây không phải là người", "Chắc kẻ này có vấn đề về thần kinh, không ai làm thế với trẻ con cả", "hi vọng cảnh sát sẽ sớm tìm ra tên này, để hắn phải trả giá đắt cho hành động của mình",...

Trước đó vào tháng 4 năm nay, một vụ bạo hành trẻ em cũng đã xảy ra trên một chiếc xe buýt tại thành phố Tùy Ninh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chỉ vì cho rằng một bé trai 6 tuổi đã trêu trọc mình, một nam thanh niên 24 tuổi đã tím lấy cổ bé trai rồi ném xuống đất và đạp mạnh lên nhiều lần khiến nhiều hành khách có mặt trên chiếc xe phải rùng mình, sợ hãi.

Nam thanh niên này sau đó đã bị bắt giữ, tuy nhiên cả 2 sự việc đều đã và đang dẫn tới những làn sóng phẫn nộ cực lớn từ dư luận nói chung cũng như những mối lo ngại cho các bậc phụ huynh khi đưa trẻ em ra ngoài chơi.

Chia sẻ
Đọc thêm