Trót yêu chồng người

Theo TT&GĐ,

Bao đêm cô thầm khóc nhìn anh vội vã rời khỏi nhà về với vợ. Vùi mặt vào gối, cô đếm lại quãng thời gian chờ đợi anh thực hiện lời hứa từ ngày đầu họ yêu nhau.

“Em bị gạt rồi cô gái trẻ ạ. Chị chỉ muốn giúp em thoát khỏi trò chơi của chồng chị mà thôi. Em tưởng anh ấy sẽ bỏ vợ theo em à? Không bao giờ, nhất là với người đàn ông chỉ biết yêu bản thân như anh ta. Em nghe đoạn ghi âm này đi rồi sẽ rõ”, người đàn bà chừng 40 tuổi, sang trọng, điễm tĩnh nói với Ngọc Vân, 23 tuổi, nhân viên tư vấn mỹ phẩm.

Chị ta đặt lên bàn chiếc điện thoại và mở đoạn ghi âm. Tiếng Trọng Hoàng, người đàn ông Ngọc Vân yêu, đầy thiểu não: “Anh xin lỗi em, anh đâu có yêu cô ấy, tại cô ấy chủ động gần gũi anh. Anh chỉ có mỗi người vợ là em”.

Người đàn ông ấy còn nói nhiều lắm, nhưng Vân chẳng còn nghe thấy gì. Cô cố ngăn dòng nước mắt chực trào. Người phụ nữ đưa cho cô gói khăn giấy và xấp ảnh. Trong những tấm ảnh đó, Hoàng đang ôm nhiều phụ nữ khác.
 

“Chị chịu đựng cảnh này đã mười lăm năm nay. Tuy nhiên vì con cái, vì những ràng buộc tài sản nên chị chưa thể ly dị. Khi chị ổn định cuộc sống, lấy lại những tài sản thuộc về mình, chị cũng sẽ ra đi. Em suy nghĩ cho kỹ, đừng để rơi vào hoàn cảnh giống chị”, chị ta nói rồi đứng dậy ra về.

Còn lại một mình, quá khứ như thước phim quay chậm hiện lên trong đầu Vân.

Sau vài lần tiếp xúc qua công việc, Hoàng tỏ ra rất quan tâm Vân và bắt đầu theo đuổi cô. Khi Vân biết anh có vợ thì con tim cô đã thuộc về Hoàng.

Anh thường tâm sự với cô về cuộc hôn nhân không hạnh phúc do cha mẹ sắp đặt. Hoàng hứa sẽ nhanh chóng ly dị sau khi được thăng chức trưởng phòng.

Sáu năm sau, Hoàng lên trưởng phòng rồi giám đốc, nhưng cô vẫn phải đóng vai người đàn bà bí mật. Nhiều lần thấy anh trên phố cùng vợ, cô quay đi trong nước mắt. Cô biết mình đã sai, nhưng không sao rút khỏi trò chơi tình yêu đó.

Gần đây, mỗi lần Vân nhắc đến chuyện ly hôn, Hoàng lại gắt gỏng. Thậm chí, nhiều khi cả tuần anh không gặp và cũng không liên lạc với cô. Vân từng đọc tin nhắn của nhiều phụ nữ khác trong điện thoại của Hoàng, nhưng vì yêu anh cô phủ nhận tất cả. Mãi đến hôm nay, khi nghe đoạn băng ghi âm, cô mới tỉnh ngộ. Vân quyết định chấm dứt tất cả.

Kiếp chồng chung

Trên thực tế, chẳng mấy người dám có quyết định như Vân. Trước đến nay, chúng ta vẫn lên án những cô gái đóng vai trò người thứ ba là kẻ phá hoại. Tuy nhiên, ngoại trừ các cô gái chấp nhận làm người thứ ba vì đồng tiền, những người còn lại cũng đau khổ, chịu đựng không kém gì người vợ.
 
 
Tại sao họ biết đó là hố sâu mà vẫn lao vào?

Người đàn ông có vợ thường rất từng trải, bản lĩnh và hiểu tâm sinh lý phụ nữ. Họ ý thức được thế mạnh của mình và dùng nó để thu hút phụ nữ, đặc biệt là các cô gái trẻ.

Trong khi đó, phụ nữ vốn sống thiên về tình cảm hơn lý trí. Northwestern tại Mỹ, tiến hành một cuộc khảo sát với 370 người trưởng thành trong độ tuổi từ 20 tới 80. Kết quả cho biết, 44% phụ nữ thừa nhận tình yêu khiến họ dễ rơi vào trạng thái dằn vặt nhất. Với đàn ông, con số này chỉ là 19%. 

Phần lớn phụ nữ yêu bằng trái tim nên họ thường yếu đuối và mù quáng hơn đàn ông. Dù phát hiện người yêu đã có gia đình và lừa dối mình, họ vẫn khó lòng dứt ra được. 

Lúc đó, họ sẽ phải một mình đối diện với những dằn vặt nội tâm. Hơn ai hết, họ hiểu xã hội không thông cảm cho hành vi cướp chồng người. Việc phải giấu diếm tình yêu khiến phụ nữ càng day dứt hơn. Mỗi lần gặp người đàn ông của mình đi với vợ con, họ đau khổ, ghen tuông nhưng không thể tâm sự với ai. Không chỉ vậy, họ cảm thấy bản thân tội lỗi khi xen vào hạnh phúc gia đình người khác. Tuy nhiên, họ vẫn cố tìm đủ lý do để bào chữa cho mối quan hệ sai trái. 

Dằn vặt, cô đơn và thất vọng là tâm trạng của phụ nữ đã trót yêu chồng người. Do tin vào lời hứa của đàn ông nên đa số họ phải chịu cảnh xã hội lên án, người thân từ bỏ. Thậm chí, họ đánh mất cả cơ hội tìm kiếm tình yêu thật sự của mình. 

Mỹ Tiên, 25 tuổi, kể: “Vợ của anh cùng nhiều người phụ nữ khác đã đến đánh hội đồng, xé quần áo em ngay tại nhà. Mẹ tức giận, xấu hổ nên từ em luôn. Bà đã khổ vì bố em bỏ đi theo người khác, nay con gái bà lại phá nát gia can nhà người. Đau đớn nhất là thái độ của anh. Anh không gọi điện thoại hỏi thăm em lấy một lời. Em gọi điện, anh còn bảo thời gian này đừng gọi vì vợ anh đã biết chuyện”.
 

Tự trói buộc mình vào mối tình không lối thoát, họ để sự tuyệt vọng ăn mòn tuổi xuân. Họ vẫn một mình đi về trong khi bạn bè ai cũng thành gia lập thất, có con cái. Một số phụ nữ còn chứng kiến cảnh người kia có thêm người tình thứ ba, thứ tư mà không làm được gì. 

Làm sao để cai nghiện?

Nếu không muốn sa lầy trong tình yêu tội lỗi, trước tiên, bạn phải chủ động rời xa người đàn ông này. Thời gian đầu sẽ rất khó khăn vì sau khi chia tay, nhiều phụ nữ không chịu nổi sự cô đơn lại đi tìm người kia.

Theo chuyên viên tâm lý Hồ Thị Tuyết Mai, bạn phải nghiêm khắc với chính mình để nhận rõ sự thiệt thòi khi yêu một người đàn ông đã có gia đình. Hãy dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội, tập thể dục hay gặp gỡ bạn bè. Sự bận rộn làm bạn phân tán suy nghĩ và không còn quá chú tâm đến người đàn ông kia. Đừng để những lời hứa hẹn ngon ngọt làm lung lay quyết tâm. Hãy tự nói với bản thân rằng bạn xứng đáng với tình yêu trọn vẹn.

Nếu không thể tự mình vượt qua, bạn nên nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ. Họ sẽ đưa ra lời khuyên hoặc ngăn cản khi bạn lại tiếp tục muốn tìm đến người đàn ông ấy. Nếu cần thêm sự hỗ trợ, bạn hãy tìm đến các chuyên gia tâm lý hoặc thao khảo trường hợp tương tự từ các diễn đàn trên mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm