Sợ bị ăn đòn khi làm bài tập về nhà, cậu bé nghĩ ra "độc chiêu" khiến mẹ phải lắc đầu ngán ngẩm

Làm bài tập về nhà trong tâm thế sợ bị mẹ cho ăn đòn nên cậu bé đã nghĩ ra cách có 1-0-2 khiến cư dân mạng thì cười bò còn mẹ lắc đầu ngán ngẩm.

Bài tập về nhà luôn là vấn đề nhức đầu của bố mẹ và con cái bởi cha mẹ thì phải giám sát con để chúng hoàn thành bài vở. Trẻ con thì về đến nhà chỉ muốn chơi, nhất là với những bé không chăm học.

Thế là từ đó nảy sinh rất nhiều chuyện cười ra nước mắt giữa phụ huynh và các con khi làm bài tập về nhà. Mới đây nhất, mạng xã hội Trung Quốc có chia sẻ hình ảnh một cậu bé ngồi học trong bộ quần áo y hệt Deadpool, một nhân vật phản anh hùng trong series phim siêu nhân của Marvel.

Sợ bị ăn đòn khi làm bài tập về nhà, cậu bé nghĩ ra "độc chiêu" khiến mẹ phải lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 1.

Quần áo nai nịt, vũ khí đầy đủ như Deadpool, cậu bé yên tâm ngồi vào bàn học bài.

Lý do cậu bé mặc bộ quần áo này là vì muốn có khả năng siêu phàm và sức mạnh vượt trội như Deadpool, để nhỡ có bị mẹ cho "ăn roi" thì cũng không vấn đề gì.

Khỏi phải nói, người mẹ đã choáng thế nào lúc bước vào phòng nhìn thấy con trai trong bộ dạng như vậy. Khi biết lý do thì người mẹ chỉ biết lắc đầu. Cô tỏ ý không đồng tình khi con mặc bộ quần áo này bởi chiếc mũ đã che khuất tầm nhìn của con.

Sợ bị ăn đòn khi làm bài tập về nhà, cậu bé nghĩ ra "độc chiêu" khiến mẹ phải lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 2.

Khả năng siêu phàm và sức mạnh vượt trội như Deadpool thì cậu bé không còn lo lắng gì nữa.

Xem những tấm hình "Deadpool" ngồi học bài, cư dân mạng bình luận rôm rả:

"Trang phục thì khớp rồi đấy nhưng đôi dép hơi lạc lõng, haha".

"Dù cậu bé đã mặc bộ quần áo Deadpool nhưng xem ra người mẹ vẫn mạnh mẽ hơn nhiều".

Sợ bị ăn đòn khi làm bài tập về nhà, cậu bé nghĩ ra "độc chiêu" khiến mẹ phải lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 3.

Bộ quần áo đã che gần hết tầm nhìn của cậu bé.

Khi dạy con học ở nhà, cha mẹ cần nhớ điều gì?

Luôn giữ bình tĩnh và kìm chế cảm xúc

Kèm con học tại nhà luôn là bài toán khó với các bậc phụ huynh nhất là với những người không có khả năng sư phạm và con cái không chịu học, chống đối.

Nhưng dù ở trường hợp nào đi chăng nữa, điều đầu tiên khi dạy kèm con học ở nhà cha mẹ cần nhớ phải luôn bình tĩnh. Nếu không kìm chế được cảm xúc, mắng, thậm chí đánh con, giờ học tại nhà sẽ trở thành cực hình với trẻ và tất nhiên chúng sẽ không thể tập trung học trong tiếng la mắng của bố mẹ.

Chỉ nên hỗ trợ chứ không nên làm giúp bài tập cho con

Cha mẹ chỉ nên giảng bài cho con hiểu và để con tự làm bài. Đừng vì sốt ruột, vì sợ con sai mà ra tay làm hộ con. Dù con làm chậm, làm sai, cũng đừng thúc giục hay trách mắng bởi làm như thế sẽ tạo ra áp lực rất lớn cho con khi học bài ở nhà với bố mẹ.

Sợ bị ăn đòn khi làm bài tập về nhà, cậu bé nghĩ ra "độc chiêu" khiến mẹ phải lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 4.

Thuê gia sư dạy kèm con học

Nếu thực sự quá bận rộn và không đủ bình tĩnh để dạy kèm con, tốt nhất, các bậc cha mẹ nên thuê gia sư phù hợp với trình độ của con để thay mình dạy kèm con tại nhà.

Một người gia sư có kiến thức, có trình độ sư phạm sẽ giúp các bé dễ hiểu bài hơn và không còn cảm thấy chán nản khi phải làm bài tập về nhà.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm