Trong đám cưới, mẹ chồng trao cho tôi một chiếc chìa khóa khiến khách mời xôn xao

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi cầm chiếc chìa khóa trong tay mà sững sờ, không biết phải nói gì cho phải.

Nhà chồng tôi buôn bán vàng bạc đá quý nổi tiếng ở thị trấn. Vì nhà chồng quá giàu có nên lần đầu tiên đến chơi, tôi đã bị choáng ngợp. Sau đó, tôi còn băn khoăn, sợ lấy chồng giàu thì sẽ bị coi thường bởi gia cảnh nhà tôi rất bình thường.

Vậy mà trái ngược với suy nghĩ của tôi, bố mẹ chồng tôi lại rất tử tế, đàng hoàng. Họ đón tiếp, trò chuyện với tôi một cách niềm nở, thoải mái chứ không có sự xa cách nào. Ngày đính hôn, bố mẹ chồng còn tặng cho tôi hẳn một chiếc xe tay ga trên trăm triệu để đi làm.

Hôm qua là ngày cưới của tôi. Việc chuẩn bị lễ cưới đều do bố mẹ chồng lo hết. Lễ vật gồm một căn nhà, một bộ trang sức bằng bạch kim và 100 triệu tiền mặt. Địa điểm đãi khách là nhà hàng sang trọng được trang trí bằng hoa tươi. Váy cưới của tôi cũng được may riêng để làm kỉ niệm sau này. Thú thật, tôi không ngờ mình lại có "số hưởng" như thế.

Mẹ chồng nói việc cho căn nhà là điều hiển nhiên vì ông bà không muốn sống chung với con cái. Khi nào rảnh rỗi thì chúng tôi về chơi hoặc thỉnh thoảng cả nhà đi ăn nhà hàng một bữa là được rồi. Ông bà muốn chúng tôi tự lập cho cuộc sống của mình.

Trong đám cưới, khi lên lễ đường, mẹ chồng bỗng rút trong túi xách một chiếc hộp nhỏ, trao cho chúng tôi trước đông đảo khách mời. Tôi tò mò mở ra và sững sờ khi thấy bên trong là một chiếc chìa khóa. "Đây là chiếc chìa khóa của tiệm vàng ở gần căn hộ của hai vợ chồng con. Bố mẹ giao cho hai đứa cũng như tạo điều kiện kinh doanh ban đầu, còn phát triển kinh doanh như thế nào là thuộc tài trí của cả hai".

Mọi người nghe mẹ chồng tôi nói xong thì vỗ tay rầm rầm. Chính tôi cũng bất ngờ vì không nghĩ bà lại cho vợ chồng tôi một món quà lớn như vậy.

Tự dưng tôi thấy áp lực quá. Nếu kinh doanh tốt thì không sao, chỉ sợ vợ chồng tôi chưa đủ "tầm" thì sẽ biến thành trò cười và càng xấu hổ với bố mẹ chồng cùng những khách mời đã chứng kiến hôm đó. Hơn nữa, nhận món quà này, tôi biết báo đáp bố mẹ chồng như thế nào đây?

(giangvy...@gmail.com)

https://afamily.vn/trong-dam-cuoi-me-chong-trao-cho-toi-mot-chiec-chia-khoa-khien-khach-moi-xon-xao-20220722093627027.chn

Chia sẻ
Đọc thêm