Trông con của bạn, chàng trai “lỡ tay” làm cậu bé tử vong, hộp sọ "nứt như quả trứng"

Một người đàn ông đã bị buộc tội giết chết đứa bé 3 tháng tuổi khi đang trông con người bạn. Điều đáng nói, nguyên nhân khiến cậu bé qua đời chính là hộp sọ bị vỡ nghiêm trọng.

Surender Singh Mehrok, 21 tuổi đã bị buộc tội sát hại bé trai Richard Royal Uddin, 3 tháng tuổi là con của một người bạn vào tháng 6/2016 tại nhà ở Tauranga, New Zealand. Được biết, bé Richard được phát hiện qua đời trong tình trạng xương sọ bị vỡ nghiên trọng và các bằng chứng pháp y cũng xác định rằng đầu cậu bé đã va chạm với bề mặt cứng bằng một lực khá mạnh, tương tự như một vụ tai nạn xe hơi tốc độ cao.

Trông con của bạn, chàng trai “lỡ tay” làm cậu bé tử vong, hộp sọ nứt như quả trứng - Ảnh 1.

Richard Royal Uddin, 3 tháng tuổi qua đời vì hộp sọ "nứt như quả trứng". (Ảnh: Internet)

Surender khi đó 19 tuổi đã thừa nhận tội của mình vì đã gây ra những thương tích nghiêm trọng nhưng phủ nhận hành vi giết người đối với đứa trẻ. Vào tháng 7 năm ngoái, Surender bị buộc tội giết người tại phiên xét xử ở Tòa án tối cao Tauranga và sẽ ngồi tù ít nhất là 14 năm và 6 tháng. Đến tháng 8 năm ngoái, thẩm phán Mary Peter chấp nhận việc Surender không có ý giết cậu bé nhưng cho rằng hắn đã hành hung một đứa trẻ khi không có người bảo vệ và có thể gây ra cái chết. Ông nói: “Richard Uddin là một đứa trẻ đáng yêu và cái chết của cậu bé là một sự bi thảm với tất cả mọi người. Không ai ngoài bị cáo biết chính xác những gì đã xảy ra với những vết thương của Richard”.

Trông con của bạn, chàng trai “lỡ tay” làm cậu bé tử vong, hộp sọ nứt như quả trứng - Ảnh 2.

Hình ảnh 3D cho thấy nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Richard. (Ảnh: Internet)

Trông con của bạn, chàng trai “lỡ tay” làm cậu bé tử vong, hộp sọ nứt như quả trứng - Ảnh 3.

Hộp sọ của Richard bị vỡ ở phía sau. (Ảnh: Internet)

Surender đang trong một quan hệ bình thường với mẹ Richard - cô Nikita Winiata và giúp cô trông trẻ vào ban đêm thì cậu bé tử vong. Mẹ của Richard sau khi biết chuyện đã suy sụp vì cái chết đau lòng của con trai, cô nằm mơ thấy ác mộng và chuyển sang dùng ma túy và rượu để quên đi nỗi đau. “Tôi sẽ không bao giờ nghe thấy Richard nói “Con yêu mẹ” và ôm chặt lấy tôi. Tôi cảm thấy Richard đã rời khỏi cuộc sống của tôi và tôi sợ cách mà thằng bé qua đời, chắc hẳn nó rất đau đớn, nỗi đau mà không có đứa trẻ nào phải trải qua cả”.

Surender đã kháng án về tội giết người và cho rằng đây chỉ là ngộ sát nhưng vẫn chưa có lịch cụ thể cho buổi điều trần sắp tới. The New Zealand Herald đã thu thập được bằng chứng y khoa cho bồi thẩm đoàn bao gồm hình chụp X-quang và mô hình 3D cho thấy vết thương mà Richard phải chịu. Một số hình ảnh cho thấy đầu Richard bị vỡ ở phía sau và cả hai mặt sọ, giống như hộp sọ bị rạn nứt.

Trông con của bạn, chàng trai “lỡ tay” làm cậu bé tử vong, hộp sọ nứt như quả trứng - Ảnh 4.

Surender Singh Mehrok phủ nhận hành vi giết người của mình. (Ảnh: Internet)

Bác sĩ Vivienne Hobbs, người đã cố gắng cứu sống Richard khi cậu bé được đưa đến bệnh viện Tauranga cấp cứu cho biết, đã có một lực khá mạnh gây ra chấn động này, tương tự như một vụ tai nạn xe hơi tốc độ cao. Một chuyên gia khác, nhà nghiên cứu bệnh lý học, bác sĩ Dianne Vertes nói với bồi thẩm đoàn rằng thương tích này có thể xảy ra do đầu đứa bé chạm vào một bề mặt khá cứng. Theo báo cáo cho biết, đứa trẻ có một đầu bị méo và khu vực chấn thương có kích thước 13cm x 9.5cm. Bác sĩ Vertes nói rằng việc thả Richard xuống sàn hoặc vô tình đập đầu vào tường sẽ không gây ra loại thương tích này. “Đây là một sự bạo lực có chủ đích”, ông nói.

Một chuyên gia thứ 3, bác sĩ X-quang nhi khoa - Russell Metcalfe nói rằng có nhiều vết nứt trong CT scan và hình ảnh 3D hộp sọ của Richard. Ông đã từng chứng kiến nhiều chấn thương trong sự nghiệp suốt 23 năm qua và nhận thấy rằng vết thương của Richard được xếp vào loại cực kỳ nghiêm trọng. Thậm chí, một số chuyên gia còn miêu tả rằng hộp sọ cậu bé đã “nứt như quả trứng” để cho thấy sự nghiêm trọng và đây không phải là một tai nạn.

(Nguồn: nzherald)


Chia sẻ
Đọc thêm