Trong bữa cơm tối, vợ lặng lẽ đưa cho tôi chiếc que thử thai 2 vạch, tôi chết điếng nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của cô ấy

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Cả đêm đó tôi không ngủ được, suy nghĩ kỹ càng. Ngày hôm sau tôi bảo vợ bỏ đứa con đi...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Tôi và vợ mới cưới nhau được 1 năm nay chị ạ. Chúng tôi ở trọ trong một căn phòng khép kín chỉ có 20m2 và đang phấn đấu để 2-3 năm tới mua được nhà vì thế mà chúng tôi rất tiết kiệm. Nhưng 2 ngày trước, trong bữa cơm tối, vợ tôi lặng lẽ đưa cho tôi một chiếc que thử thai 2 vạch. Tôi chết điếng chị ạ. Bình thường chúng tôi đều dùng đồ bảo hộ rất cẩn thận, không ngờ vẫn để xảy ra hậu quả ngoài ý muốn này.

Cả đêm đó tôi không ngủ được, suy nghĩ kỹ càng. Ngày hôm sau tôi bảo vợ suy nghĩ về việc từ bỏ đứa con đi, vì giờ điều kiện kinh tế chưa cho phép, nếu sinh con ra thì không biết đến bao giờ mới mua được nhà. Sơng vợ tôi không đồng ý, cô ấy khóc ướt đẫm nước mắt và cầu xin tôi để lại con.

Trong bữa cơm tối, vợ lặng lẽ đưa cho tôi chiếc que thử thai 2 vạch, tôi chết điếng mắt trừng trừng nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi trừng trừng mắt nhìn vợ khóc, đau đớn lắm mà không thể gật đầu được. Giọt máu của mình, bỏ nó đi tôi cũng đau xót lắm nhưng nếu mang thai và sinh con lúc này, người vất vả sẽ là vợ tôi. Mà chúng tôi cũng không thể đảm bảo cho con cuộc sống đầy đủ lúc này được. Tôi phải làm gì để thuyết phục vợ bỏ con đây hả chị? (Xin giấu tên)

Trong bữa cơm tối, vợ lặng lẽ đưa cho tôi chiếc que thử thai 2 vạch, tôi chết điếng mắt trừng trừng nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của vợ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đọc tâm sự của bạn mà Hướng Dương xót xa quá. Bạn ơi, ông bà ta có câu "con cái là nhân duyên", đã là "nhân duyên" thì phải giữ chặt chứ sao bạn lại muốn bỏ? Dẫu biết hoàn cảnh vẫn đang thiếu thốn, vợ chồng bạn sẽ phải vất vả hơn trước rất nhiều, nhưng ngoài vật chất ra thì tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái còn quan trọng hơn bạn ạ. Bao mệt mỏi sẽ tan biến khi sau một ngày làm việc trở về, có đứa trẻ bi bô gọi bạn là bố. Niềm hạnh phúc ấy chỉ có người làm cha mới được trải nghiệm.

Nếu khó khăn quá, bạn hãy gạt đi sĩ diện mà nhờ đến bố mẹ hai bên giúp đỡ để có thể chăm sóc con một cách tốt hơn. Đừng tước đi quyền được làm người, được sống của con mà tội nghiệp lắm.

Bạn sợ vợ vất vả khổ sở thì hãy quan tâm, yêu thương và chăm sóc cô ấy những ngày mang thai và sinh con. Đỡ đần vợ việc nhà, chịu khó làm thêm việc để kiếm thêm đồng sữa cho con. Mình là đàn ông sức dài vai rộng, vất vả thêm một chút cũng vẫn cáng đáng được. Đến khi con lớn, nhìn lại chặng đường đã qua thì bạn sẽ thấy bản thân đã quyết định đúng đắn và dũng cảm vượt qua như thế nào.

Hãy an ủi vợ và ở bên cạnh cô ấy cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé. Chúc vợ chồng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và sớm được đón chào đứa con đầu lòng.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm