3 năm làm 6 lần phẫu thuật vùng kín để giữ chồng, âm đạo của người phụ nữ chỉ còn rộng khoảng 1,2cm, đặt vừa 1 cây bút chì

Chị Mỹ than phiền không thể ngồi lâu, khi đạp xe luôn cảm thấy vùng kín căng cứng, đau đớn.

BS Lý Vỹ Hạo, khoa phụ sản, bệnh viện Cheng Hsin General Hospital, chia sẻ về trường hợp chị Mỹ (47 tuổi). Chị Mỹ than phiền không thể ngồi lâu, khi đạp xe luôn cảm thấy vùng kín căng cứng, đau đớn. Tiến hành khám cho bệnh nhân, BS Lý Vỹ Hạo kinh ngạc khi thấy "cửa mình" của người phụ nữ rất hẹp, chỉ có thể đặt vừa một ngón út, có thể phán đoán là bệnh nhân đã từng phẫu thuật thu nhỏ vùng kín.

d3941619

Sau khi tìm hiểu, BS Lý Vỹ Hạo được biết, chồng của chị Mỹ đang cặp bồ. Chị Mỹ nghĩ rằng do bản thân không thể đáp ứng ham muốn của chồng nên mới tiến hành phẫu thuật thu nhỏ vùng kín để giữ chồng. Tuy nhiên, chồng của chị Mỹ vẫn tỏ thái độ không hài lòng bởi chị Mỹ đã có tuổi nên vùng kín "lỏng lẻo".

Chị Mỹ cảm thấy tự ti nên chỉ trong vòng 3 năm ngắn ngủi đã tiến hành phẫu thuật thu nhỏ vùng kín khoảng 6 lần. Điều này cũng là nguyên nhân khiến "cửa mình" của chị ngày càng nhỏ. Việc lạm dụng phẫu thuật khiến vùng kín của chị Mỹ để lại nhiều vết thương và sẹo, cấu trúc mô xơ cứng nên chỉ cần chạm nhẹ là đau. Do đó, chị Mỹ chỉ còn cách cầu cứu bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ mô sẹo ở vùng kín.

4286513

BS Lý Vỹ Hạo cho biết: "Do bệnh nhân lạm dụng phẫu thuật nên "cửa mình" chỉ còn rộng khoảng 1,2cm. Nếu tiến hành phẫu thuật cắt bỏ cấu trúc mô sẹo sẽ khiến vùng kín nhỏ đến nỗi chỉ có thể đặt vừa 1 cây bút chì. Hiện tại, bệnh nhân không thể tiến hành thêm bất cứ phẫu thuật nào và chỉ có thể sử dụng thuốc kháng viêm để giảm nhẹ đau đớn. Di chứng này e là bệnh nhân sẽ phải đối mặt cả đời".

Hiện nay nhu cầu phẫu thuật thu nhỏ vùng kín của chị em là khá lớn. Hầu hết đồng ý tiến hành phẫu thuật là vì tâm lý tự ti khi gần chồng, giảm hưng phấn khi quan hệ tình dục, hay bị các bệnh phụ khoa và một số chứng bệnh khác như tự xì hơi, táo bón, sa tử cung...

Các bác sĩ sản phụ khoa cũng khuyến cáo, chị em vừa mới sinh không nên sốt sắng làm phẫu thuật, nên để thời gian 3-4 tháng, thậm chí là 6 tháng sau khi sinh bé để dạ con co lại, ổn định. Các cặp vợ chồng có thể tập bài Kegel để tăng hưng phấn khi quan hệ trước khi có ý định nhờ sự can thiệp dao kéo.

Nếu đã quyết định phẫu thuật, chị em nên tuân thủ lời khuyên của bác sĩ, nên kiêng quan hệ ít nhất một tháng rưỡi, giữ sạch vùng kín, vệ sinh thường xuyên, nên dùng đồ lót thông thoáng, không bó sát và phải kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn. Về chế độ ăn uống, tránh ăn những đồ cay, nóng, rượu bia. Nếu vết thương có dấu hiệu đau nhức, sưng cần đến bệnh viện kiểm tra lại... Và tốt nhất nên chọn những cơ sở có uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Chia sẻ
Đọc thêm