Trộm chép tay 11 trang danh bạ gửi trả khổ chủ sau khi ăn cắp iPhone

Theo Kênh 14/ Pháp luật Xã hội,

Một tên trộm người Trung Quốc đã cẩn thận ghi chép 11 trang danh bạ điện thoại rồi gửi về cho chủ cũ của chiếc iPhone mà y đã lấy cắp trước đó.

Vụ trộm diễn ra hồi đầu tháng, trên đoạn đường từ Ích Dương đến thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Kẻ móc túi được cho là đã nhanh tay "khoắng" chiếc điện thoại của anh Zou Bin khi cả hai đi chung một chuyến taxi và lúc đó, anh Zou đang lơ đơ vì say rượu.

Trộm chép tay 11 trang danh bạ gửi trả khổ chủ sau khi ăn cắp iPhone 1
  

Khi phát hiện chiếc điện thoại bị lấy cắp, anh Zou đã nhắn tin liên tục cho tên trộm với nội dung đe dọa và yêu cầu y trả lại danh bạ điện thoại bởi với anh, 1.000 số điện thoại liên lạc mới là điều quan trọng nhất.

Anh viết tin nhắn với lời dọa dẫm "Tôi biết anh chính là người ngồi cạnh tôi. Tôi đảm bảo sẽ tìm ra anh. Hãy nhìn vào các số liên lạc trong danh bạ, anh sẽ biết tôi làm nghề gì. Hãy gửi trả nó lại cho tôi theo địa chỉ bên dưới đây nếu anh là người biết điều".

Zou Bin làm trong lĩnh vực kinh doanh quán bar - một nghề có quan hệ qua lại với nhiều băng nhóm tội phạm. Nhiều ngày sau khi gửi tin nhắn, anh Zou nhận được 1 kiện hàng có chứa chiếc thẻ Sim và 11 trang số liên lạc chép bằng tay, ngoại trừ chiếc iPhone.

Chia sẻ
Đọc thêm