Trời mát mà có món bánh nóng hổi này thì tuyệt luôn: Làm 30 phút, ăn cả ngày không chán!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần 4 người

Làm một nồi bánh đúc, ăn cả ngày được luôn mà không chán chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt heo xay500gr
  • 2. Rau củ2 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 50gr mộc nhĩ, 3 quả ớt nhỏ, 1 củ tỏi
  • 3. Bột150gr bột gạo, 100gr bột năng, 40gr bột nếp
  • 4. Nước cốt dừa2 thìa canh
  • 5. Gia vịMắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính

Trời mát thế này, làm nồi bánh đúc thịt ăn vừa ngon mà lại vừa nhàn. Chị em chỉ cần vào bếp khoảng 30 phút là xong luôn!

Trời mát mà có món bánh nóng hổi này thì tuyệt luôn: Làm 30 phút, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 1.

Bánh đúc nóng, nhìn thôi là tuyến nước bọt đã hoạt động mãnh liệt rồi

Cách làm bánh đúc thịt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái thành dạng hạt lựu. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm khoảng 5-7 phút cho nở mềm rồi cũng thái nhỏ. Tỏi và ớt cũng băm nhỏ và để riêng nha!

2

Khuấy bột bánh đúc

Bạn cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng 150gr bột gạo, 100gr bột năng, 40gr bột nếp và 1/2 thìa canh muối. Trộn đều các nguyên liệu rồi bật bếp. Đổ từ từ 1.5 lít nước nguội vào và khuấy đều trên lửa vừa. Khi bột sánh lại, bạn thêm 2 thìa canh nước cốt dừa. Tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 8-10 phút nữa.

Trời mát mà có món bánh nóng hổi này thì tuyệt luôn: Làm 30 phút, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 4.

Khuấy đến khi thấy bột đặc quánh lại và sánh mịn thì tắt bếp nha!

3

Xào nhân thịt

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm 1/2 số tỏi đã băm. Khi tỏi dậy mùi, cho 500gr thịt heo xay vào xào chín. Thấy thịt săn lại, bạn thêm hành tây, cà rốt, mộc nhĩ đã cắt nhỏ vào xào cùng. Nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào thêm khoảng 5 phút trên lửa vừa để các nguyên liệu chín hoàn toàn.

Trời mát mà có món bánh nóng hổi này thì tuyệt luôn: Làm 30 phút, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 6.

Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị trước khi tắt bếp nha

4

Pha nước mắm

Bạn cho vào bát 200ml nước lọc, 3 thìa canh đường kính, 50ml nước mắm. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết. Thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào, khuấy một lần nữa là xong.

Trời mát mà có món bánh nóng hổi này thì tuyệt luôn: Làm 30 phút, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 8.

Thấy tỏi, ớt nổi lên trên là thành công nha! Pha đúng theo công thức và số lượng thì chị em cứ yên tâm là bát nước chấm sẽ ngon đúng chuẩn.

5

Hoàn thành món ăn

Bạn múc bánh đúc ra bát, rắc nhân thịt đã xào và rưới nước mắm lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Trời mát mà có món bánh nóng hổi này thì tuyệt luôn: Làm 30 phút, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với khoảng 30 phút vào bếp, chị em đã có ngay nồi bánh đúc nóng hổi để thưởng thức cùng gia đình. Làm theo cách này, bánh đúc vừa mềm vừa thơm mùi nước cốt dừa. Kết hợp cùng nhân thịt rau củ ngòn ngọt, sần sật và nước mắm tỏi thì đúng là ăn cả ngày được luôn, không sợ chán.

Bạn có thể tăng lượng nhân thịt nếu muốn vì món bánh đúc này càng nhiều nhân thịt ăn càng đã miệng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn thật ngon miệng. Nếu chán ăn cơm và thèm món gì đó lạ miệng, chị em nhất định phải thử món bánh đúc thịt này nha!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh đúc thịt này nhé!

Chia sẻ