Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong!
Bánh đúc ăn vào bữa tối hay bữa sáng trong thời tiết rét lạnh thế này thì đều hợp cả.
- 1. Bột200gr bột gạo, 200gr bột năng, 50gr bột nếp
- 2. Thịt heo xay400-500gr
- 3. Rau củ50gr nấm hương, 50gr mộc nhĩ, 20gr rau mùi, 2 củ tỏi, 5-10 củ hành tím, 4-5 quả ớt, 1 quả chanh
- 4. Gia vịGiấm, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu
Rét lạnh căm căm mà có bát bánh đúc nóng hổi để chén, tưởng tượng thôi đã thấy ấm cả người rồi. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm bánh đúc vừa ngon vừa đơn giản, chỉ 20-30 phút là xong.
Cách làm bánh đúc
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước khoảng 5-7 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím rồi cắt lát mỏng. Ớt và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt lát. Khi hành vàng sém cạnh và tỏa mùi thơm, bạn tắt bếp và lọc hành qua rây lọc để loại bỏ dầu thừa.
Khuấy bánh đúc
Bạn cho vào nồi 200gr bột gạo, 200gr bột năng, 50gr bột nếp, 1 lít nước. Khuấy đều cho bột và nước quện vào nhau rồi bắc lên bếp, bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi bột có độ sánh đặc như ý.
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi bột 1-2 thìa canh dầu ăn và tiếp tục khuấy đều thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp và đậy vung nồi lại.
Nấu nhân thịt băm
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm 1/2 phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho phần thịt heo xay vào đảo đều tay trên lửa lớn. Thấy thịt săn lại, bạn giảm lửa và thêm vào chảo phần nấm hương, mộc nhĩ. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Đảo đều tay khoảng 2-3 phút là các nguyên liệu sẽ chín.
Pha nước mắm chua ngọt
Hoàn thành món bánh đúc
Bạn múc bánh đúc ra bát, rắc nhân thịt nấm vào rồi tiếp tục phủ 1 lớp bánh đúc và 1 lớp thịt nữa. Cuối cùng là rắc rau mùi, hành phi và thêm nước mắm chua ngọt đã pha vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bánh đúc nóng làm đơn giản vậy thôi đó, không hề tốn nhiều thời gian mà ăn tối hay ăn sáng đều hợp. Trời lạnh thế này mà đi làm về có nồi bánh đúc nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức thì tuyệt vời luôn. Chị em nhớ lưu lại cách làm và triển ngay trong những ngày lạnh căm căm thế này nhé. Đảm bảo ai ăn cũng trầm trồ luôn đấy.