Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 4 người

Bánh đúc ăn vào bữa tối hay bữa sáng trong thời tiết rét lạnh thế này thì đều hợp cả.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột200gr bột gạo, 200gr bột năng, 50gr bột nếp
  • 2. Thịt heo xay400-500gr
  • 3. Rau củ50gr nấm hương, 50gr mộc nhĩ, 20gr rau mùi, 2 củ tỏi, 5-10 củ hành tím, 4-5 quả ớt, 1 quả chanh
  • 4. Gia vịGiấm, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

Rét lạnh căm căm mà có bát bánh đúc nóng hổi để chén, tưởng tượng thôi đã thấy ấm cả người rồi. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm bánh đúc vừa ngon vừa đơn giản, chỉ 20-30 phút là xong.

Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong! - Ảnh 1.

Bánh đúc tự làm nè

Cách làm bánh đúc

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước khoảng 5-7 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím rồi cắt lát mỏng. Ớt và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong! - Ảnh 3.

Thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ

Tiếp theo, bạn cho vào chảo khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt lát. Khi hành vàng sém cạnh và tỏa mùi thơm, bạn tắt bếp và lọc hành qua rây lọc để loại bỏ dầu thừa.

Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong! - Ảnh 4.

Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng, giảm lượng hành tím phi nhé

2

Khuấy bánh đúc

Bạn cho vào nồi 200gr bột gạo, 200gr bột năng, 50gr bột nếp, 1 lít nước. Khuấy đều cho bột và nước quện vào nhau rồi bắc lên bếp, bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi bột có độ sánh đặc như ý. 

Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong! - Ảnh 6.

Bột quện lại sánh đặc như thế này là được nha

Tiếp theo, bạn thêm vào nồi bột 1-2 thìa canh dầu ăn và tiếp tục khuấy đều thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp và đậy vung nồi lại.

Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong! - Ảnh 7.

Dầu ăn sẽ giúp bột bánh đúc có độ bóng và vị ngậy thơm hơn

3

Nấu nhân thịt băm

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm 1/2 phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho phần thịt heo xay vào đảo đều tay trên lửa lớn. Thấy thịt săn lại, bạn giảm lửa và thêm vào chảo phần nấm hương, mộc nhĩ. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Đảo đều tay khoảng 2-3 phút là các nguyên liệu sẽ chín.

Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong! - Ảnh 9.

Nhân thịt - nấm - mộc nhĩ nè

4

Pha nước mắm chua ngọt

Bạn cho vào bát 30ml nước mắm, 4 thìa canh đường kính/đường nâu và 200ml nước lọc. Khuấy đều cho đường tan. Sau đó, thêm phần tỏi băm còn lại cùng ớt băm vào. Vắt thêm nước cốt của 1 quả chanh vào nữa. Thế là xong!
5

Hoàn thành món bánh đúc

Bạn  múc bánh đúc ra bát, rắc nhân thịt nấm vào rồi tiếp tục phủ 1 lớp bánh đúc và 1 lớp thịt nữa. Cuối cùng là rắc rau mùi, hành phi và thêm nước mắm chua ngọt đã pha vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Trời lạnh thế này mà có bánh đúc nóng hổi để ăn là nhất: Làm siêu dễ, quấy 1 nồi to cho 4 người ăn chỉ 20 phút là xong! - Ảnh 12.

Thành phẩm siêu mlem mlem

Bánh đúc nóng làm đơn giản vậy thôi đó, không hề tốn nhiều thời gian mà ăn tối hay ăn sáng đều hợp. Trời lạnh thế này mà đi làm về có nồi bánh đúc nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức thì tuyệt vời luôn. Chị em nhớ lưu lại cách làm và triển ngay trong những ngày lạnh căm căm thế này nhé. Đảm bảo ai ăn cũng trầm trồ luôn đấy.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon với cách làm bánh đúc nóng này nhé!

Chia sẻ