Trời lạnh nhâm nhi cánh gà chiên cay ngon bá cháy
Món cánh gà chiên cay này đủ sức để “thách thức” mọi cao thủ ăn cay luôn đấy nha!
10 cánh gà 3-4 muỗng cà phê ớt bột 1 muỗng cà phê tiêu xay 1 muỗng cà phê thì là xay 1 muỗng cà phê muối ¼ muỗng cà phê đường 1 muỗng canh rượu nấu ăn 1 lòng trắng trứng nhỏ 1 muỗng canh bột bắp 2 muỗng canh bột mỳ đa dụng 4-6 chén dầu ăn |
Cho ớt bột, tiêu xay, thì là, muối, đường vào trộn đều trong bát. |
Cánh gà rửa sạch, để thâtj ráo sau đó cho hỗn hợp ớt và rượu vào ướp cùng. Tiếp đến cho gà vào tủ lạnh để qua đêm để gia vị được thấm đều. |
Sau một đêm, cho lòng trắng trứng, bột bắp, bột mỳ vào xóc đều với cánh gà. |
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng khoảng 2 phút thì vớt ra, rắc thêm ớt bột vào nếu thích ăn cay nữa, dùng nóng. |
Nếu bạn yêu thích cánh gà thì không nên bỏ qua món cánh gà chiên cay siêu ngon này đâu nhé! Cánh gà chiên kiểu này có phần thịt bên trong mềm ngọt, nóng hổi và lớp vỏ săn, dai giòn, đẫm gia vị, cay xé ăn cực đã! Đảm bảo mọi món cánh gà chiên ở ngoài hàng đều phải xếp hàng chào thua!
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên cay này nhé!
Nguồn: thewoksoflife