Để có món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt, bạn không thể bỏ qua cách làm này
Món cánh gà chiên nước mắm nhà nhà đều biết làm nên dần dần nó trở thành món ăn khá bình dân. Nhưng nếu bạn thử làm theo các bước hướng dẫn này đảm bảo bạn phải xuýt xoa và liệt nó vào “chuẩn nhà hàng” đấy!
3-4 cánh gà cắt làm 3 khúc |
1 củ tỏi ½thìa café tiêu ½ thìa café muối 1 thìa canh dầu mè 1 thìa canh bột mì ½ thìa canh bột năng ½ chén đường ½ chén nước mắm Dầu ăn 1 thìa canh bơ nhạt |
Cánh gà rửa sạch để ráo. |
Nghiền nhỏ củ tỏi. |
Cho tỏi nghiền, muối, tiêu, dầu mè vào ướp với cánh gà. |
Để trong tủ lạnh 30 phút cho thịt gà thấm. |
Lấy cánh gà ra, bỏ bớt phần tỏi để khi chiên cánh gà không bị cháy. |
Áo mỏng hỗn hợp bột mì và bột năng lên cánh gà. |
Chiên cánh gà trên chảo dầu nóng. Chiên vàng 2 mặt, mỗi mặt từ 3-4 phút. Sau đó vớt ra để ráo dầu. |
Làm nóng 1 chảo khác, cho bơ vào đợi cho tan chảy. Bơ sẽ làm món cánh gà ngon hơn, nhưng nếu không thích bơ bạn có thể thay bằng dầu ăn. |
Sau khi bơ đã tan hết, cho hỗn hợp đường và nước mắm vào. Để nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nước mắm đường hơi sệt. |
Cho gà vào, đảo đều cho cánh gà thấm đều nước mắm. Nếu thích bạn có thể cho thêm 1 thìa café dầu mè nữa cho thơm. |
Để thêm 3-4 phút cho thấm rồi cho ra đĩa dùng nóng. |
Chúc bạn ngon miệng!